Siêu anh hùng đầu tiên của Netflix sẽ là… “John Wick” Keanu Reeves?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 04/03/2018

Dự án về siêu anh hùng “Made in Netflix” có thể sẽ có sự góp mặt của ngôi sao Keanu Reeves.

Đạo diễn Rick Famuyiwa tác giả của phim Dope (2015) dù trước đây từng từ chối thực hiện The Flash nhưng có vẻ như vẫn chưa muốn hết duyên với dòng phim siêu anh hùng. Nhà làm phim này đang chuẩn bị cho một dự án lớn của Netflix mà động thái gần đây nhất là việc mời ngôi sao Keanu Reeves tới trà nước để bàn chuyện tham gia đóng phim.

Siêu anh hùng đầu tiên của Netflix sẽ là… “John Wick” Keanu Reeves?  - Ảnh 1.

Tài năng của Rick Famuyiwa từng được biết tới với các phim The Wood (1999), Brown Sugar (2002) hay Dope. Đài Netflix đã chọn mặt gửi vàng Rick cho dự án phim với nhân vật chính là một siêu anh hùng ngoài vòng pháp luật. Một phim siêu anh hùng trừng trị kẻ xấu theo "luật rừng" mà lại có "John Wick" Keanu Reeves thì còn gì bằng.

Chưa hết, phim do T.J. Fixman (Ratchet and Clank) biên kịch và chịu trách nhiệm sản xuất là hai anh em nhà Russo là Anthony và Joe Russo (cũng là những người đang cầm trịch cho Avengers: Infinity War).

Siêu anh hùng đầu tiên của Netflix sẽ là… “John Wick” Keanu Reeves?  - Ảnh 2.

Netflix đang ráo riết thực hiện những dự án đầy tham vọng nhằm bành trướng sức mạnh, đe dọa trực tiếp tới những studio truyền thống. Kết quả cho đến giờ tương đối thành công với kênh truyền hình mạng này, khi liên tiếp tung ra những phim truyền hình với chất lượng ngang ngửa phim điện ảnh và lấn sân sang cả phim thời lượng chiếu rạp.

Chỉ vài tuần trước đây, Paramount đã phải bán tống bộ phim Cloverfield mới nhất của mình cho Netflix để nhận lại hơn 50 triệu đô từ dịch vụ truyền hình này, tránh việc bị "lỗ chỏng vó" khi chiếu tại rạp. Tháng 12 năm ngoái, phim Annihilation (2018) cũng bị Paramount đem bán lại cho Netflix khiến đạo diễn Alex Garland vô cùng thất vọng.

Siêu anh hùng đầu tiên của Netflix sẽ là… “John Wick” Keanu Reeves?  - Ảnh 3.

Netflix đã chiêu mộ được nhiều tài năng để hợp tác với họ như hãng sản xuất Duplas Brothers, nhà làm phim Ryan Murphy (Nip/Tuck, American Horror Stories) hay đạo diễn gạo cội Martin Scorsese người đang đổ cả núi tiền của Netflix vào The Irishman.

Trong khi các studio đang điêu đứng với các ý tưởng gốc không thể bán được tại rạp khi khán giả dường như chỉ quan tâm tới các phần làm lại, hậu truyện, spin-off… thì các dịch vụ internet như Netflix lại là một nơi tuyệt vời để sự sáng tạo của các phim gốc có thể tìm thấy chỗ đứng.

Có lẽ sau vũ trụ điện ảnh Marvel thì người ta bắt đầu nên nói về vũ trụ của Netflix với chỉ tính riêng trong năm 2017 đã có tới 700 phim và chương trình truyền hình gốc được dự kiến ra mắt.

THEO Slashfilm

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm