Show thực tế này là lựa chọn hàng đầu của cả Black Pink và TWICE trong lần comeback mới nhất!

RS Ruby, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 20/06/2018

Không phải "Weekly Idol", TWICE và Black Pink đã chọn xuất hiện trên show thực tế này đầu tiên khi comeback.

Mới đây, thông tin TWICE sẽ trở lại vào ngày 9/7 với ca khúc "Dance The Night Away" và chọn "Idol Room" là chương trình xuất hiện đầu tiên với đầy đủ các thành viên đang làm nức lòng người hâm mộ.

Được biết, trước đó "Idol Room" cũng là chương trình được Black Pink tham gia trong lần comeback với bản hit mới "Ddu-du Ddu-du". Vậy chương trình này có gì đặc biệt mà khiến cho cả 2 nhóm nữ đình đám của YG và JYP đều lựa chọn?

Show thực tế này là lựa chọn hàng đầu của cả Black Pink và TWICE trong lần comeback mới nhất! - Ảnh 1.
Show thực tế này là lựa chọn hàng đầu của cả Black Pink và TWICE trong lần comeback mới nhất! - Ảnh 2.

Cả Black Pink...

Show thực tế này là lựa chọn hàng đầu của cả Black Pink và TWICE trong lần comeback mới nhất! - Ảnh 3.

...và TWICE đều lựa chọn "Idol Room" là show thực tế đầu tiên cho lần comeback mới nhất

Cặp đôi MC Doni - Coni trở thành Donhee - Conhee

Được coi là linh hồn của "Weekly Idol", trong suốt 7 năm gắn bó, cặp đôi Doni - Coni đã quá nổi tiếng với cộng đồng fan Kpop. Hai vị MC kì cựu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khai thác những tiềm năng của các khách mời, từ những nhóm nhạc có tên tuổi lão làng đến những Idol vừa mới ra mắt. Quả thật, hiếm có chương trình nào đạt được độ tin tưởng của các Idol và fan như vậy.

Mở đầu quen thuộc của Doni - Coni khi dẫn "Weekly Idol"

Vì thế, khi "Weekly Idol" thay đổi MC đã dấy lên tranh cãi không nhỏ trong cộng đồng Kpop. "Idol Room" lên sóng với cặp đôi MC chính thức: Doni - Coni nay là Donhee -Conhee, với sự xuất hiện của 2 MC nổi tiếng "lầy lội" nên đây có thể là nguyên nhân chính khiến các Idol lựa chọn chương trình này.

Và cách mở màn mới trên "Idol Room"

Format chương trình

Được cho "bản sao" của "Weekly Idol" hay "chương trình na ná Weekly Idol", ngay cả đạo diễn sản xuất của chương trình cũng phải thừa nhận: "Có vẻ format hơi giống "Weekly Idol" nhưng chúng tôi cũng sẽ thêm một số nội dung đặc biệt hơn".

Khác với phông nền trắng đơn giản của "Weekly Idol", "Idol Room" là một màu đen tuyền với một màn hình led ở chính giữa chiếu hình ảnh của các khách mời. Mục tiêu vẫn là "khai quật" các nhân tài Kpop với format gồm 3 phần chính:

Mở đầu: Giới thiệu khách mời, chọn lựa ngẫu nhiên một Idol được quay camera chính - người sẽ có tần suất xuất hiện cao xuyên suốt chương trình. Với việc các Idol luôn phải cố gắng giành giật từng giây để lên sóng thì đây quả là một "cám dỗ" không nhỏ.

Lựa chọn "Pick-dol" của AOA

"357 dance" và "Nano dance": đây được coi là thử thách nhảy cạnh tranh với "Nhảy ngẫu nhiên" và "x2 tốc độ", các thành viên không chỉ khoe được vũ đạo nhóm và còn có thể thể hiện những điểm nhấn riêng của bản thân.

Nano Dance của Wanna One

"Fact check": Đây là chuyên mục khai thác mọi khả năng của Idol, dù chỉ xuất hiện trong một sự kiện hay được các fan đề xuất cũng sẽ được 2 MC Donhee-Conhee kiểm chứng ngay trên sóng truyền hình. Một số "Fact check" đã được kiểm chứng trở thành chủ đề sốt trên mạng như: Kang Daniel của Wanna One bị sâu răng do ăn kẹo dẻo, cách dễ "thả bom" của Shinhwa, biệt tài sờ mông đoán người của Yoseob (Hightlight)...

Biệt tài mới của Yoseob

"Weekly Idol" phải chăng đã quá nhàm chán?

Sau 7 năm lên sóng, các fan đã quá quen với những thử thách huyền thoại của "Weekly Idol" như nhảy ngẫu nhiên, nhảy tốc độ 2x, nhảy "tàu lượn", viết lại profile, điện thoại từ fan, aegyo theo các trào lưu... Các Idol tham gia chương trình hầu như đều đã trải qua các thử thách này nên khi trở lại chương trình ở lần comeback tiếp theo, sẽ rất ít mục có thể khai thác. Vì thế, không chỉ các MC mà đội ngũ sản xuất cũng phải có sự hiểu biết kĩ càng và cập nhật về các Idol để có thể lựa chọn và tìm ra những phương diện mới.

Khi thay đổi bộ đôi MC chính, một số nhân viên trong tổ sản xuất cũng rời khỏi chương trình kéo theo sự xáo trộn không nhỏ, không chỉ 3 MC mới mà "Weekly Idol" hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ trong những tập gần đây. Đây cũng là lí do "Weekly Idol" đang trở nên kém có sức hút hơn khi các Idol lựa chọn chương trình cho lần trở lại.

Show thực tế này là lựa chọn hàng đầu của cả Black Pink và TWICE trong lần comeback mới nhất! - Ảnh 9.

"Weekly Idol" với bộ 3 MC mới Kim Shin Young, Lee Sang Min, Yoo Se Yoon

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm