Show mới Mnet như đại hội phá hit, loạt sân khấu hát nhạc lệch tông, lạc giọng, nghe xong quên luôn cả bản gốc

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 09/08/2021

Mỗi lần nhập vào xem một video trình diễn trong show Mnet là một lần may rủi, bởi sân khấu hát hay thì ít mà hát dở thì nhiều.

Dù ném đá Mnet không ít về những ồn ào evil edit, gian lận kết quả, thế nhưng format chương trình sống còn của nhà đài này vẫn luôn thu hút được sự chú ý rất lớn từ khán giả. Girls Planet 999 từ trước khi phát sóng đã được rất nhiều người đón đợi. Tuy nhiên hy vọng nhiều thì cũng dễ thất vọng nhiều, tập đầu tiên của chương trình khiến cho khán giả không khỏi hụt hẫng, mệt tai với chất lượng giọng hát của dàn thí sinh năm nay.

Không biết có phải Mnet ém hàng giữ lại cho những tập sau hay không. Mà trong tập mở màn này chỉ có một vài sân khấu là tròn trịa, thêm một vài nhóm nữa thể hiện khá ổn chỉ đôi chỗ sai sót, khi lên nốt cao. Còn lại là đến chục màn trình diễn chẳng dễ lọt tai, mà lọt tai rồi thì nghe xong cũng... quên luôn cả bản gốc.

Show mới Mnet như đại hội phá hit, loạt sân khấu hát nhạc lệch tông, lạc giọng, nghe xong quên luôn cả bản gốc - Ảnh 1.

Tập mở màn của Girls Planet 999 không đem đến nhiều sân khấu chất lượng như kỳ vọng

Có những sân khấu đã dở là dở đều cả team, thành viên nào cũng sở hữu kỹ năng ca hát còn hạn chế. Những câu hát bình thường nếu không hụt hơi, cất giọng thều thào thì cũng chênh phô, lạc giọng. Đến nốt cao thì khỏi bàn, một là "oét nốt", vỡ tan nát, hai là đứt giọng không lên nổi. Tuy toàn chọn những ca khúc nổi tiếng nhưng nếu không đọc tiêu đề thì khán giả cũng phải nghe mãi mới nhận ra được đây là bài hát nào.

Rumor - Produce 48 Cover | Girls Planet 999

Roly-Poly - T-ara Cover | Girls Planet 999

BLACK - BoA Cover | Girls Planet 999

Violeta - IZ*ONE | Girls Planet 999

WANNABE - ITZY Cover | Girls Planet 999

Ngoài ra, có sân khấu lại để 1 người gánh cả team như màn cover bản hit Fancy của TWICE. Nguyên dàn thực tập sinh Nhật Bản đều hát không ổn chút nào, duy chỉ có Kawaguchi Yurina là người trình diễn tốt. Đến TWICE hát encore còn bị chê lên chê xuống nữa là dàn thực tập sinh còn non nớt kinh nghiệm.

Cũng may giữa những phân đoạn lệch tông, lệch nốt khó nghe của các cô gái còn lại, thì lâu lâu có vào một câu hát của Yurina là người nghe lại như được chữa lành, cố cầm cự nghe được tới cuối phần trình diễn.

FANCY - TWICE Cover | Girls Planet 999

Show mới Mnet như đại hội phá hit, loạt sân khấu hát nhạc lệch tông, lạc giọng, nghe xong quên luôn cả bản gốc - Ảnh 8.

Yurina được coi như người gánh team, khi có mỗi phân đoạn của cô nàng là còn nghe được trong cả phần trình diễn

Kế đến là sân khấu cover lại ca khúc Twinkle của SNSD-TTS. Ba thí sinh này không phải là không có kỹ năng, mà trái lại chính bởi lạm dụng phô diễn kỹ năng quá đà thành ra bài hát nghe rất nặng nề. Cách các cô gái xử lý bài hát có phần bị "lố" khi liên tục gằn giọng, luyến láy hơi quá khiến cho khán giả nghe rất mệt tai. Những quãng cao và sáng vốn là điểm nhấn nổi bật Twinkle lại bị biến thành những nốt rung, tiếng hét khá là chói tai.

Twinkle - SNSD TTS Cover | Girls Planet 999

Video - Ảnh: Mnet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm