Show có Lisa làm HLV tổ chức tiệc chia tay rất hoành tráng cho thí sinh, nhưng ai ngờ toàn biểu diễn tiết mục "của nhà trồng được", không mất tiền bản quyền

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 17:09 15/05/2020

Tập phát sóng mới nhất của "Thanh Xuân Có Bạn" dù chỉ là buổi trình diễn nhẹ nhàng, không căng thẳng nhưng lại đang gây tranh cãi cho một bộ phận người hâm mộ.

Tối 14/5, tập 19 của "Thanh Xuân Có Bạn 2" đã lên sóng và nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Không còn những màn so găng căng thẳng giữa các đội thi hay "toát mồ hôi" luyện tập cùng các Huấn luyện viên mà lần này, các thí sinh lại được thoải mái giao lưu, thể hiện tài năng trước thềm phải chia tay một số cô gái trong chương trình. 

Tuy nhiên, mới đây cộng đồng fan của "Thanh Xuân Có Bạn 2" đã vô cùng xôn xao trước hình ảnh được cho là nguồn gốc các ca khúc được các thí sinh trình diễn trong chương trình. Theo đó, với thông tin được chia sẻ, toàn bộ các ca khúc được dàn thí sinh biểu diễn trong tập phát sóng tối 14/5 của chương trình như Ngu Thư Hân, Trần Giác, Dụ Ngôn, Lưu Vũ Hân, SNH48, Hickey, Triệu Tiểu Đường, Trương Ngọc, Phó Như Kiều, Tạ Khả Dần... đều giúp cho ban tổ chức... không bị mất tiền bản quyền ca khúc. Ekip của chương trình "Thanh Xuân Có Bạn" vốn đã bị fan thường xuyên "cà khịa" là nghèo, "phèn" và không chịu chi so với chương trình đối thủ "Sáng Tạo Doanh". Bởi vậy khi có thông tin về chuyện chi tiền bản quyền trong tập mới nhất, fan lại được dịp "đá xoáy".

Show có Lisa làm HLV tổ chức tiệc chia tay rất hoành tráng cho thí sinh, nhưng ai ngờ toàn biểu diễn tiết mục của nhà trồng được, không mất tiền bản quyền - Ảnh 1.

Hình ảnh nguồn gốc của các ca khúc được các fan "Thanh Xuân Có Bạn" truyền tay nhau.

Một số thí sinh nổi bật được nhắc đến có thể kể đến như cô nàng Ngu Thư Hân. Trong màn trình diễn tài năng của mình, Ngu Thư Hân đã cover ca khúc đáng yêu với phần minh họa của Lâm Tiểu Trạch mang tên "Tớ thích cậu đến nhường nào rồi cậu sẽ biết thôi". Ít ai biết, ca khúc này thuộc bản quyền của công ty Hoa sách - công ty đại diện của chính Ngu Thư Hân. Để "gà cưng" thể hiện ca khúc của chính công ty thì đương nhiên, chương trình "Thanh Xuân Có Bạn" không hề phải chi trả tiền bản quyền cho ca khúc này khi phát sóng. 

Thanh xuân có bạn: Ngu Thư Hân cover "Tớ thích cậu đến nhường nào rồi cậu sẽ biết thôi"

Cũng trong chương trình, các cô gái Dụ Ngôn, Nineone (Nãi Vạn) đều tự trình diễn các ca khúc tự sáng tác hay như Lưu Vũ Hân thì khoe tài nhảy popping chất lừ. Thế nhưng, bên cạnh ý kiến tranh cãi rằng chương trình không mất tiền bản quyền cho các màn biểu diễn này khi phát sóng thì cũng có nhiều người cho rằng, việc thể hiện ca khúc tự chắp bút cũng là một cách để các thí sinh khoe tài lẻ vốn có của mình cho khán giả. 

Thanh xuân có bạn: Dụ Ngôn hát ca khúc tự sáng tác

Thanh xuân có bạn: Lưu Vũ Hân nhảy popping

Một trường hợp khác cũng được các fan nhắc tới đó chính là hai cô gái Trương Ngọc và Phó Như Kiều trình diễn ca khúc của nhau nên "Thanh Xuân Có Bạn"... "đỡ" được một khoản tiền bản quyền. Hoặc đặc biệt hơn có thể nói đến trường hợp của thí sinh Tạ Khả Dần, thể hiện ca khúc "Shaking" tự sáng tác lời rap để dành tặng 109 cô gái trong chương trình. Theo thông tin được chia sẻ, bản beat mà Tạ Khả Dần sử dụng trong màn trình diễn này được cô tải "chùa" trên mạng và sáng tác lời rap trên chính nền beat này. 

Tạ Khả Dần thể hiện ca khúc "Shaking" trên nền nhạc beat ở trên mạng

Một số bình luận của netizen: 

- "Sao lại tiết kiệm tiền mua bản quyền cho thực tập sinh thế nhỉ".

- "Chương trình mùa này do chính các thực tập sinh cứu cánh". 

- "Ôi beat chùa luôn mới sợ hahaha". 

- "Tiền mua bản quyền dùng để vỗ béo cho thực tập sinh hết rồi chăng". 

- "Thật sự là dàn thực tập sinh cực phẩm cân nguyên tập này". 

- "Beat chùa? Nghĩ đi nghĩ lại vẫn hài hước". 

Nguồn: Weibo, FB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm