Shopee nhận định ba yếu tố then chốt trong xu hướng mua sắm online: Cá nhân hoá, Tương tác và Xã hội

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/01/2020

Trong năm 2019, kho trò chơi giải trí trên ứng dụng Shopee thu hút hơn 1 tỷ lượt tham gia. Trung bình mỗi ngày, Shopee ghi nhận 10.000 giờ phát sóng trực tiếp trên tính năng Shopee Live.

Shopee nhận định ba yếu tố then chốt trong xu hướng mua sắm online: Cá nhân hoá, Tương tác và Xã hội - Ảnh 1.

Tổng kết năm 2019, Shopee vui mừng với những cột mốc ấn tượng đã đạt được sau những sáng tạo tiên phong giúp chúng tôi thay đổi thói quen mua sắm trực tuyến của người dùng trên toàn khu vực. Shopee cũng nhận định ba yếu tố then chốt trong xu hướng mua sắm trực tuyến năm 2020 là: Cá nhân hoá, Tương tác và Xã hội.

Ông Pine Kyaw, Giám đốc Điều hành, Shopee Việt Nam cho biết: "Shopee đã có một năm 2019 tuyệt vời. Chúng tôi đạt được những cột mốc nổi bật này chính bởi sự quyết tâm theo đuổi định hướng mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến gắn liền với các yếu tố tương tác và xã hội. Tất cả được minh chứng cụ thể thông qua việc ra mắt thành công kho trò chơi giải trí cùng các tính năng độc đáo, thu hút hàng triệu lương tương tác mỗi ngày. Trong bối cảnh TMĐT dần trở nên phổ biến hơn trong thời gian tới, thì thử thách của chúng tôi chính là mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến có yếu tố cá nhân và phù hợp với mỗi người dùng. Shopee tin rằng đây sẽ là xu hướng phát triển của mua sắm trực tuyến và chúng tôi cam kết sẽ sớm hiện thực hóa điều này".

Shopee giữ vị trí cao trong thị trường TMĐT Đông Nam Á trong năm 2019

Hơn 1 tỷ lượt tham gia các trò chơi giải trí trên ứng dụng Shopee, con số ghi nhận được trong năm 2019. Trung bình một ngày, Shopee ghi nhận 10.000 giờ phát sóng trực tiếp trên Shopee Live.

Đối tác của Shopee là các Thương hiệu và nhà bán hàng cũng ghi nhận kết quả trưởng vượt bậc trong năm 2019. Nhà bán hàng trên toàn khu vực đạt được mức tăng trưởng ổn định về Tổng lượng đơn đặt hàng trong năm qua, nhất là vào thời điểm mua sắm lớn nhất năm.

Đã có rất nhiều Thương hiệu và Nhà bán lẻ hợp tác cùng Shopee nhằm mở rộng đối tượng khách hàng giúp tổng số lượng mặt hàng trên Shopee Mall tăng gấp đôi trong năm 2019.

Với sự thành công trong chiến lược đề ra, Shopee đã giữ vững vị thế ứng dụng mua sắm số 1 thị trường Đông Nam Á và Đài Loan về Số lượng người dùng hoạt động hằng tháng (Monthly Active Users - MAU) trong quý 2 và quý 3 năm 2019. Shopee cũng đã thiết lập kỷ lục mới trong sự kiện mua sắm Shopee 12.12 Sale Sinh Nhật với 80 triệu sản phẩm được bán ra chỉ trong 24 giờ.

Shopee nhận định ba yếu tố then chốt trong xu hướng mua sắm online: Cá nhân hoá, Tương tác và Xã hội - Ảnh 2.

Shopee Việt Nam ghi nhận cột mốc nổi bật trong năm 2019

Shopee đã có một năm hoạt động đầy ấn tượng trong năm 2019, chúng tôi ghi dấu nhiều cột mốc nổi bật đối với người dùng và cộng đồng. Nổi bật như:

Trải nghiệm mua sắm trực tuyến thỏa thích: Mang đến cho người dùng không gian giải trí không giới hạn với 5 giờ phát sóng trực tiếp trong chương trình Shopee Siêu Show - 12.12 Sale Sinh Nhật.

Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi cho người mua hàng: Nâng tầm trải nghiệm mua sắm tiện lợi dành cho người dùng bằng dịch vụ "Giao hàng 1 giờ" được triển khai bởi GrabExpress.

Hỗ trợ cho sự phát triển của Thể thao Điện tử tại Việt Nam: Shopee tài trợ cho đội tuyển Thể thao Điện tử VISERA Việt Nam tại Sea Games 2019. Đồng thời, Shopee giúp kết nối các tuyển thủ cùng người hâm mộ thông qua chương trình phát trực tiếp độc quyền trên Shopee Live.

Xu hướng mua sắm trực tuyến trong năm mới: Cá nhân hoá, Tương tác và Xã hội hóa

Năm 2020, Shopee sẽ được tăng cường cải tiến tính năng mới trên nền tảng TMĐT Shopee nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm trực tuyến có tính Cá nhân hóa, Tương tác và Xã hội hóa hơn. Theo đó:

Hoạt động mua sắm cá nhân gắn liền với dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI): Shopee tăng cường sử dụng AI và big data (tập dữ liệu lớn) trong việc tổ chức quá trình mua sắm mang tính cá nhân hóa của người dùng. Điển hình trong năm 2019, Shopee đã tận dụng công cụ này để mang đến cho người dùng gợi ý mua sắm dựa trên dữ liệu đã mua và đã xem trước đó.

Gia tăng mức độ tương tác của người dùng bằng kho trò chơi giải trí khổng lồ: Shopee liên tục đổi mới kho trò chơi giải trí trên ứng dụng mua sắm Shopee nhằm mang đến cho người dùng không gian giải trí vui nhộn. Tại Việt Nam, chúng tôi đã ra mắt trò chơi Shopee Tiên Tri và Lì Xì Shopee nhằm đón chào năm mới sắp đến.

Thúc đẩy tương tác xã hội với tính năng Shopee Feed: Người dùng trên toàn khu vực có cơ hội tận hưởng trải nghiệm mua sắm mang tính xã hội hóa cao thông qua tính năng Shopee Feed trong Quý I/2020. Shopee Feed cung cấp các tính năng như tương tác với bạn bè, người mua hàng và người bán hàng trên ứng dụng mua sắm Shopee.

Ông Pine cho biết thêm, "Tôi tin rằng việc mua sắm trực tuyến sẽ mang đến nhiều niềm vui và điều thú vị cho người dùng. Mỗi thành viên tại Shopee đã và đang làm việc hết mình nhằm mang đến sự tương tác, xã hội và cá nhân hóa trong hoạt động mua sắm trong bối cảnh lĩnh vực TMĐT phát triển liên tục trong toàn khu vực. Chúng tôi hào hứng đón chờ những điều mới mẻ sẽ đến trong năm 2020 và tiếp tục ghi nhận nhiều kết quả vượt trội trong năm mới này".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm