Shop online tự ý gửi hàng và "dí" khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười!

Hoài Thu, Theo Thể thao & Văn hoá 16:16 24/02/2023

Nhiều lần yêu cầu shop giải quyết mà không được, cô gái cho rằng shop không muốn chịu trách nhiệm và cố tình "dí" khách nhận đơn hàng KHÔNG phải do mình đặt.

Mua hàng online là phương thức mang đến vô vàn lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với khách hàng. Câu chuyện dưới đây của tài khoản Facebook có tên P.T một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các chị em khi mua hàng qua mạng.

Cụ thể, mới đây, chị P.T đã đăng đàn trong một hội nhóm bài viết ''bóc phốt'' shop online bán đồ ngủ với nội dung phản ánh sự vô lý cực độ của shop. Chị cho hay, shop đã tự ý lấy thông tin của khách và gửi giao 2 chiếc váy với giá 320k trong khi bản thân chị KHÔNG hề đặt hàng.

Nội dung bài đăng cụ thể như sau:

Shop online tự ý gửi hàng và dí khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười! - Ảnh 1.

Được biết, chị P.T đã từng mua hàng của shop 1 lần nhưng nhận thấy chất lượng sản phẩm kém nên không có ý định mua lại lần 2. Tuy nhiên, có lẽ do có thông tin giao hàng từ trước nên shop đã tự ý gửi hàng mà không có sự đồng ý hay yêu cầu của chị.

Shop online tự ý gửi hàng và dí khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười! - Ảnh 2.

Món đồ mà người này nhận được từ shop là một chiếc váy ngủ màu đỏ

Shop online tự ý gửi hàng và dí khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười! - Ảnh 3.

Chỉ nhìn qua cũng có thể thấy rõ chất lượng của sản phẩm. Dù có giá 320k nhưng các đường may của váy vô cùng qua loa, sơ sài và không chắc chắn

Sau khi nhận được món hàng ''trên trời rơi xuống'', chị lập tức liên hệ lại để yêu cầu shop giải quyết. Thế nhưng, điều khiến chị vô cùng bức xúc hơn nữa là cách xử lý của cửa hàng. Dù đã nhiều lần nhắc nhở, shop vẫn lấy lý do ''chờ kho báo lại'' mà không đưa ra được phương án xử lý phù hợp cho khách.

Liên tục trong nhiều ngày, shop không giải quyết khiếu nại của khách

 

Shop liên tục đổ lỗi cho kho

 

Chờ 5 lần 7 lượt, chị P.T vẫn không nhận được câu trả lời xác đáng

Chia sẻ với chúng tôi, chị P.T nói: "Quả thật, một phần lỗi của mình, vì thời điểm đó mình đặt khá nhiều đơn hàng. Đa số là đặt qua Shopee, TikTok (mà đặt qua các nền tảng đó thì thường không kiểm hàng). Lúc đó mình lại không có nhà nên nhờ người thân mình lấy hộ. Thì người thân chỉ check đúng tên người nhận là mình thì họ nhận thôi''.

''Lúc đấy mình thật sự rất bực mình, lúc đầu mình nghĩ shop có chút nhầm lẫn nên thông cảm nhưng hết 5 lần 7 lượt shop viện đủ lý do thoái thác trách nhiệm không giải quyết mình cảm thấy mình bị lừa một cách trắng trợn'' - Chị P.T bức xúc chia sẻ.

Về phần shop online nói trên, chúng tôi đã liên hệ dưới nhiều hình thức tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi.

Không chỉ riêng chị P.T, rất nhiều chị em thừa nhận tại phần bình luận rằng cũng từng là nạn nhân của chiêu trò giao hàng vô lý này. Nhiều người chủ động kêu gọi tẩy chay shop cũng như cảnh báo chị em trước những mánh khoé mua bán trên mạng.

Shop online tự ý gửi hàng và dí khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười! - Ảnh 7.
Shop online tự ý gửi hàng và dí khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười! - Ảnh 8.
Shop online tự ý gửi hàng và dí khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười! - Ảnh 9.
Shop online tự ý gửi hàng và dí khách phải trả tiền, netizen chê: Thật nực cười! - Ảnh 10.

Tình trạng sử dụng thông tin khách hàng để tự ý giao hàng xảy ra khá phổ biến hiện nay. Từ trường hợp của vị khách trên, để không mất tiền oan chị em nên kiểm tra kỹ thông tin giao nhận trước khi thanh toán. Trong trường hợp nhờ nhận hộ, bạn cần cung cấp đủ thông tin đơn hàng, giá tiền để người thân dễ dàng nắm bắt.

Nguồn: Facebook, ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm