Shop của Torai9 thành "bãi chiến trường" sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để "cân" lại sau khi fan Rhymastic "chơi xấu" 1 sao

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 17/11/2020

Ngay sau màn diss của Rhymastic và Torai9, cục diện càng lúc càng rối ren khi fan từ hai phía "choảng" nhau, đến cả người trong giới Underground cũng phải lên tiếng.

Mới hôm nọ (15/11), Torai9 khơi mào "cuộc chiến" với Rhymastic (aka YC) khi cho ra mắt bản rap "diss" Mất Trí Nhớ. Thì đến hôm sau (16/11), "nhân cách thứ hai" của Rhymastic cũng trở lại khi đáp lại Torai9 bằng bài rap Tượng. Và đến sáng hôm nay (17/11), Torai9 đăng bài xin nhận thua trước Rhymastic, chính thức kết thúc "cuộc chiến" hết sức chóng vánh...

Shop của Torai9 thành bãi chiến trường sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để cân lại sau khi fan Rhymastic chơi xấu 1 sao - Ảnh 1.

Mới hôm qua Rhymastic còn đăng bài rap đáp trả...

Shop của Torai9 thành bãi chiến trường sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để cân lại sau khi fan Rhymastic chơi xấu 1 sao - Ảnh 2.

... thì hôm nay Torai9 đã sớm kết thúc trận "beef" sau khi đăng dòng trạng thái dài thừa nhận chịu thua

Sau trận "beef" có phần chóng vánh giữa Rhymastic và Torai9 vừa diễn ra, những tưởng vụ việc sẽ sớm đi đến hồi kết, nào ngờ mọi thứ càng lúc càng trở nên rối ren khi fan của Rhymastic thi nhau "đổ bộ" vào page buôn bán vape của Torai9 đánh giá 1 sao, kèm theo đó là những lời lẽ xúc phạm, chửi bậy Torai9 về cách rap của anh.

Chẳng hạn như:

- Dám diss Rhymastic à? Còn non lắm, chưa đủ trình đâu anh trai ơi!

- Anh còn non và xanh lắm! Em cho anh 1 vote nhá!

- Vape chán, rap cũng chán.

- Vape ở đây dở lắm, đi chỗ khác mua mọi người ơi.

Lẽ dĩ nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Cảm thấy bức xúc trước tình trạng loạt fan Rhymastic vào shop của Torai9 đánh giá 1 sao, rapper Blackbi (hay còn được biết đến với nghệ danh Thái Vũ từng hoạt động trong FAPtv) đã thẳng thắn lên tiếng: "Ngày xưa thoải mái chửi nhau vì không có ảnh hưởng tới công việc nên việc chửi qua chửi lại nó vui và mang tinh thần cọ xát. Còn bây giờ chửi nhau là những đứa trẻ nhỏ hâm mộ của idol đang beef nhau với đối thủ lại kéo qua page kinh doanh của đối thủ để đánh giá dịch vụ công việc người ta cho rớt sao, ảnh hưởng tới việc kinh doanh".

Shop của Torai9 thành bãi chiến trường sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để cân lại sau khi fan Rhymastic chơi xấu 1 sao - Ảnh 4.

Bài đăng bày tỏ sự bức xúc của rapper Blackbi trước tình trạng fan ồ ạt vào đánh giá 1 sao shop của Torai9

Nguyên văn bài đăng của Blackbi:

1. Đó giờ tao rap là những gì tao thích và nói những gì suy nghĩ của tao. FB này là của tao nhé. Và tao không tham gia, hoặc nếu có tham gia là chuyện của tao chứ đừng có mà kêu tao kiểu "về đóng hài đi", "rapper không on mic đi đăng status gì",... Ừ thì tại tao nhát và đu fame (cái này là tụi mày tự nhận định).

2. Về chuyện này phải nói rõ:

Ngày xưa thoải mái chửi nhau vì không có ảnh hưởng tới công việc nên việc chửi qua chửi lại nó vui và mang tinh thần cọ xát. Còn bây giờ chửi nhau, cái những đứa trẻ nhỏ hâm mộ của idol đang beef nhau với đối thủ tự dưng lại kéo qua page kinh doanh của đối thủ đánh giá dịch vụ công việc người ta cho rớt sao, ảnh hưởng tới việc kinh doanh. Thế này thì đố ai dám chửi.

Rồi chưa kể tới việc các báo chí lại chỉ định rap tục, phản cảm rồi không được chửi thề. Vậy sao đáp trả theo đúng chất của nhau?

Rồi dư luận (bao gồm những người không biết rap là gì thì đọc báo chê trách, những người tưởng rap là cục bơ béo ngậy, những người tưởng rap là dòng nhạc mang hơi hướng cánh đồng hoa hay biển cả và các loài chim thú) đọc báo vào thì rapper chửi thề (theo đúng chất của họ) đồng nghĩa với thua trắng bản.

Thì thôi thua đi, nghỉ cho rồi!

Đây là ý kiến của tao, không có ý đụng chạm tới ai và tao đang đu fame để được nổi tiếng.

Bài đăng của Blackbi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngay sau đó cũng đã có rất nhiều netizen (cả fan Torai9 lẫn fan Underground nói chung) đều vào shop của Torai9 để đánh giá lại 5 sao với mục đích giúp page được thăng hạng trở lại. Đi kèm với đó là loạt bình luận đáp trả lại fan Rhymastic, cho rằng "rap fan tháng 8" toàn là những người cư xử không đứng đắn và việc đạp đổ chén cơm manh áo của đối thủ thần tượng là một hành động hoàn toàn sai.

Shop của Torai9 thành bãi chiến trường sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để cân lại sau khi fan Rhymastic chơi xấu 1 sao - Ảnh 6.

Fan Torai9 vào đáp trả lại đánh giá 1 sao của một bạn fan Rhymastic

Shop của Torai9 thành bãi chiến trường sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để cân lại sau khi fan Rhymastic chơi xấu 1 sao - Ảnh 7.

Đã có nhiều fan của Torai9 và fan Underground nói chung vào đánh giá 5 sao để giúp page của Torai9 được thăng hạng trở lại

Một số bình luận của fan Torai9:

- Rap fan tháng 8 sao cứ thích vào đạp đổ chén cơm người khác vậy nhỉ? Rap là rap, buôn bán là buôn bán. Đâu ra đó chứ!

- Ủa sao rap fan tháng 8 lại trẻ trâu vậy ta? Trận beef đã kết thúc rồi mà, Torai9 cũng nhận thua rồi mà. Sao còn vào đây chà đạp chuyện kinh doanh người khác vậy? Có lương tâm không?

- Bớt bớt đi mấy bạn fan kia ơi. Hành động thiếu suy nghĩ như vậy người đau đầu nhất là thần tượng của mấy bạn á. Tự nhiên bị mang tiếng!!!

Shop của Torai9 thành bãi chiến trường sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để cân lại sau khi fan Rhymastic chơi xấu 1 sao - Ảnh 8.

Công bằng mà nói, chuyện các rapper ra bài diss nhau vốn là chuyện thường ở huyện trong cộng đồng Underground từ đó đến nay. Tuy nhiên, có thể thấy từ sau khi chương trình Rap Việt phát sóng, người nghe rap nhiều hơn bao giờ hết, cũng nhờ vậy mà có thuật ngữ "rap fan tháng 8". Cũng sau chương trình, giống như các HLV còn lại, Rhymastic cũng có thêm không ít người hâm mộ. Hẳn là vì chưa hiểu rõ tính chất của rap diss nên fan Rhymastic mới có những hành động thiếu suy nghĩ như thế. Vốn dĩ, rap là rap, kinh doanh là kinh doanh, chúng ta không nên lẫn lộn điều đó.

Cuộc chiến giữa hai fandom này đã kéo vụ việc đi quá xa. Điều này đã làm mất tính chất của "beef". Trước đó "beef" nổ ra, các rapper diss nhau để cọ xát và phân thắng bại, fan của các rapper thì nhiều lắm cũng chỉ là "bàn phím chiến" rồi thôi. Nhưng giờ đây các rapper cũng phải chịu thua trước "thế lực" này rồi bởi lẽ nó còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống riêng tư của họ. Cứ thế này thì tương lai liệu còn ai dám diss nhau, nổ ra những trận "beef" để mọi người được thưởng thức rap nữa!

Nguồn: FB nhân vật - Ảnh: Cap màn hình, Internet

Shop của Torai9 thành bãi chiến trường sau trận rap diss: Rap fan vào đánh giá 5 sao để cân lại sau khi fan Rhymastic chơi xấu 1 sao - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm