Shipper cầm loa chuyển lời cho cô gái, tưởng là lời cầu hôn nồng thắm nhưng lại là câu chuyện không ai ngờ

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 19:57 25/02/2022

Đoạn clip quay cảnh chàng shipper chuyển lời của một chàng trai đến bạn gái bỗng chốc "gây sốt" trên mạng xã hội.

Ngày 20/2 vừa qua, ở Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc), một anh shipper đứng dưới tòa chung cư, trên tay cầm loa hét lớn. Hành động khiến không ít người thích thú vây xem.

Shipper cầm loa chuyển lời cho cô gái, tưởng là lời cầu hôn nồng thắm nhưng lại là câu chuyện không ai ngờ - Ảnh 1.

"Mẹ anh đã trả tiền cọc mua nhà"

Shipper cầm loa chuyển lời cho cô gái, tưởng là lời cầu hôn nồng thắm nhưng lại là câu chuyện không ai ngờ - Ảnh 2.

"Bố mẹ em lại đòi thêm tiền sính lễ"

Chàng shipper nói qua chiếc loa phóng thanh: “Bạn trai của cô nhờ tôi chuyển lời rằng: Chúng ta yêu nhau từ thời đại học đến bây giờ hai đứa cũng đã có công việc ổn định, tính ra cũng 8 năm rồi. Mẹ anh đã trả tiền cọc mua nhà. Bố mẹ em lại đòi thêm tiền sính lễ 88 nghìn tệ, một đồng cũng không được thiếu. Chẳng lẽ tình cảm của chúng ta chỉ đáng giá bấy nhiêu thôi sao?” 

Shipper hít một hơi thật sâu rồi nói tiếp: “Lần này anh phải nghe theo lời mẹ, nếu như em thật sự yêu anh thì sẽ không để ý đến chút tiền sính lễ này”. 

Thì ra, cặp đôi trẻ phát sinh mâu thuẫn về vấn đề sính lễ đám cưới. Hai người vốn đã quyết định về chung một nhà nhưng lại bị khúc mắc bởi yêu cầu của nhà gái. Theo đó, bố mẹ của cô người yêu bắt chàng trai phải mua nhà và chuẩn bị thêm một phần sính lễ 88.000 NDT (hơn 318 triệu VND).

Thế nhưng sức người có hạn, gia đình chàng trai không đủ điều kiện để chi ra quá nhiều tiền như vậy. Cuối cùng hai người đã nảy sinh cự cãi, cô gái tạm thời cắt đứt liên lạc với người yêu.

Vì bạn gái từ chối nghe điện thoại, cộng thêm mâu thuẫn dằn vặt nên chàng trai đành phải nhờ shipper chuyển lời giúp mình. Qua lời của anh shipper, chàng trai mong muốn bạn gái không nên vì số tiền sính lễ đó mà từ bỏ cuộc tình 8 năm. Anh hy vọng người yêu thuyết phục gia đình “giảm giá” phần tiền để anh có thể chuẩn bị hôn lễ chu toàn hơn.

Shipper cầm loa chuyển lời cho cô gái, tưởng là lời cầu hôn nồng thắm nhưng lại là câu chuyện không ai ngờ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sính lễ lại là một vấn đề khá căng thẳng trong phong tục đám cưới của Trung Quốc. Nếu nhà trai không thể đáp ứng yêu cầu thì xem như hôn nhân không thành. Không ít cuộc tình đã tan vỡ chỉ vì thứ gọi là sính lễ này.

Biết là tình cảm 8 năm không phải nói bỏ là bỏ được, nhưng lời bố mẹ khó cãi, cô gái giờ đây chỉ còn cách im lặng phó mặc cho số phận. Bản thân cô luôn hy vọng người yêu sẽ chuẩn bị đủ sính lễ để bố mẹ mình vừa lòng, như thế thì vẹn cả đôi đường. Tuy nhiên, đời không như mơ, gia đình bạn trai lại không có khả năng.

Màn shipper chuyển lời của chàng trai cho người yêu tưởng chừng rất thú vị nhưng lại là tiếng lòng của cặp đôi trẻ đang đứng trên bờ vực phải chia lìa vì sính lễ đám cưới. Nghe xong lời của shipper, người dân vây xem cũng không khỏi lắc đầu ngán ngẩm, thương thay cho đôi uyên ương gặp phải trắc trở trong tình yêu.

Nguồn: 163

https://afamily.vn/shipper-cam-loa-chuyen-loi-cho-co-gai-tuong-la-loi-cau-hon-nong-tham-nhung-lai-la-cau-chuyen-cua-cap-doi-bi-chia-cat-vi-sinh-le-20220225110032607.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm