Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại?

Nam Thiên, Theo Trí Thức Trẻ 13:48 05/09/2018

Trong ít năm trở lại đây, phí chuyển nhượng trung bình cho các cầu thủ đã tăng đến chóng mặt do lạm phát và sự thổi giá của những người đại diện.

Shevchenko chuyển từ AC Milan tới Chelsea vào hè năm 2006 với mức giá chuyển nhượng là 29,4 triệu bảng. Nếu như thương vụ này diễn ra vào thời điểm hè năm 2018 thì mức giá mà đội chủ sân Stamford Bridge phải bỏ ra sẽ lên tới 144,4 triệu bảng.

Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại? - Ảnh 1.

Cũng với phép tính tương tự với huyền thoại Alan Shearer, ông chuyển từ Blackburn sang Newcastle hè năm 1996 với mức giá 15 triệu bảng. Nếu như thương vụ này diễn ra 22 năm sau thì số tiền này sẽ lên tới 125,1 triệu bảng.

Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại? - Ảnh 2.

Đây là một nghiên cứu của tổ chức mang tên TotallyMoney, tổ chức này chuyên theo dõi các cuộc chuyển nhượng của giải Ngoại hạng Anh từ năm 1992. Giá trị quy đổi chuyển nhượng của nghiên cứu này dựa trên yếu tố lạm phát, khả năng thổi giá cũng như những doanh thu từ truyền hình và công nghệ thương mại…

Để tăng tính xác thực cho phép tính của mình thì TotallyMoney cũng chỉ ra rằng, một lít sữa năm 1992 có giá khoảng 34 xu, sau khi áp dụng phép tính thì sẽ có giá khoảng 7,62 bảng ở thời điểm hiện tại, hay 1 ổ bánh mỳ sẽ tăng từ 55 xu năm 1992 lên tới 12,32 bảng năm 2018.

Ngoài những Shevchenko và Alan Shearer, thì TotallyMoney cũng chỉ ra 8 cái tên khác trong danh sách top 10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh sau khi áp dụng phép tính của họ.

Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại? - Ảnh 3.
Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại? - Ảnh 4.

Rio Ferdinand, chuyển từ Leeds sang Man Utd năm 2002 với mức giá 29 triệu bảng, và anh sẽ là hậu vệ đắt giá nhất hành tinh nếu chuyển nhượng vào hè 2018 bởi sau phép tính thì giá trị chuyển nhượng của anh sẽ là 121,7 triệu bảng.

Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại? - Ảnh 5.

Paul Pogba sẽ tăng "nhẹ" khoảng hơn 30 triệu sau 2 năm trở về khoác áo CLB Man Utd, giá trị của anh từ 86 triệu bảng sẽ được đẩy lên 117,7 triệu bảng.

Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại? - Ảnh 6.

Juan Veron sau khoảng thời gian không thành công trong màu áo Man Utd cũng sẽ mát mặt khi mức giá chuyển nhượng của anh tăng gấp 4 lần từ 26,4 triệu bảng lên tới 115,9 triệu bảng.

Shevchenko, Shearer và những ngôi sao một thời có giá khủng thế nào nếu được chuyển nhượng ở hiện tại? - Ảnh 7.

Bên cạnh top 10 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng khủng nhất, thì TotallyMoney cũng đưa ra đội hình có giá trị lớn nhất lịch sử chuyển nhượng giải Ngoại hạng Anh, và dĩ nhiên là sẽ áp dụng phép tính của họ để quy đổi về mùa chuyển nhượng năm nay. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm