Shark Thái Vân Linh: Bạn không thể nhận được cuộc sống mà bạn mong muốn, bạn chỉ có thể làm việc để có được cuộc sống đó

Jo; Design: Minh, Theo Tổ quốc 00:23 14/04/2020

Shark Thái Vân Linh khiến nhiều người đồng cảm bởi chính những chia sẻ giản dị có được từ cuộc sống màu sắc của mình.

Shark Linh giỏi giang, bản lĩnh, thành công thế nào trong vai trò là một doanh nhân, một nhà đầu tư thì ai cũng biết rồi. Tạm quên người phụ nữ bé nhỏ này là một "cá mập" nổi tiếng thì cuộc sống bình thường của shark Linh cũng như bất kì ai - có những câu chuyện đầy màu sắc. Bà mẹ 2 con cũng có một tuổi trẻ đầy cuồng nhiệt, gặp một vài rắc rối khi làm vợ, làm mẹ và cũng có cả nhưng căng thẳng, âu lo với công việc.

Nhưng có một điều chưa chắc ai cũng làm được, đó là lúc nào shark Linh cũng giữ được tinh thần lạc quan cùng thái độ sống tích cực. Cứ nhìn những câu chuyện, những tâm sự, những lời nhắn nhủ được bà mẹ 2 con chia sẻ trên tài khoản cá nhân là rõ! Ai cũng có thể tìm thấy bản thân mình, thấy sự đồng cảm và sẻ chia trong những tâm sự của shark Linh. Và biết đâu, nó sẽ là bài học, là nguồn cảm hứng mới cho bạn trong những ngày khó khăn này thì sao?

1. Sống tích cực không có nghĩa là mọi thứ sẽ ổn. Thay vào đó, là bạn biết rằng mình sẽ ổn cho dù mọi thứ diễn ra như thế nào.

Shark Thái Vân Linh: Bạn không thể nhận được cuộc sống mà bạn mong muốn, bạn chỉ có thể làm việc để có được cuộc sống đó - Ảnh 1.

2. Bạn không thể nhận được cuộc sống mà bạn mong muốn, bạn chỉ có thể làm việc để có được cuộc sống mà bạn muốn! Vì vậy, hãy cố gắng lên, làm việc chăm chỉ, chấp nhận rủi ro và không hối tiếc!  

3. Mỗi buổi sáng khi chúng ta thức giấc, mình luôn có hai lựa chọn: nằm ngủ và mơ tiếp hoặc bật dậy ngay và thực hiện các ước mơ. Nếu bạn nằm đó để nướng thêm một chút với hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục mơ tiếp, nó chỉ đã trong lúc đó. Nhưng Linh đảm bảo rằng khi bạn thức dậy để làm việc hướng tới ước mơ của bạn, sự hạnh phúc và hài lòng với chính mình sẽ cao hơn và lâu dài hơn. 

4. Sẽ rất khó để bắt đầu một chương mới trong cuộc đời nếu cứ đọc đi đọc lại chương cũ. Những trải nghiệm trước đây của bạn dù tốt hay xấu, tất cả những điều này đều làm cho cuộc sống của bạn trở nên độc đáo và tương lai sẽ thêm phần thú vị. Hãy nhớ rằng bạn là tác giả của chính cuộc đời mình, vì vậy hãy viết một câu chuyện thật đặc sắc! 

5. Hãy nhớ rằng không có cuộc sống hoàn hảo và không có thời điểm nào là tốt nhất. Một cuộc đời hạnh phúc khi chúng ta biết sống cho ngày hôm nay. Đánh giá cao những gì chúng ta có được ngay lúc này. 

Shark Thái Vân Linh: Bạn không thể nhận được cuộc sống mà bạn mong muốn, bạn chỉ có thể làm việc để có được cuộc sống đó - Ảnh 2.

6. Tiếng lòng của mỗi chúng ta đôi lúc thường tiêu cực với bản thân hơn so với những người khác. Nếu cứ tự đánh giá thấp bản thân mình thì rất khó để bạn có thêm năng lượng để thành công. Chúng ta cần thay đổi cách suy nghĩ của bản thân để luôn ủng hộ và khích lệ chính mình. 

7. Cách người khác nhìn nhận bạn không quan trọng bằng cách bạn tự nhìn nhận bản thân mình. Sẽ có nhiều người không có lòng tin vào bạn và họ sẽ không hiểu những quyết tâm của bạn. Trong cuộc đời của mình, những người như vậy thường chỉ đến để rồi đi nhưng niềm tin của chúng ta vào chính mình là mãi mãi. Hãy dũng cảm để đánh giá cao bản thân mình. 

8. Thất bại trong việc làm một cái gì đó sẽ tốt hơn là không làm gì cả. Với sự kiên nhẫn và kiên trì thực hành bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều thứ để làm tốt hơn cho những lần sau. Và một ngày nào đó, bạn sẽ phát hiện ra rằng mình đã trở thành chuyên gia của công việc đó.

Shark Thái Vân Linh: Bạn không thể nhận được cuộc sống mà bạn mong muốn, bạn chỉ có thể làm việc để có được cuộc sống đó - Ảnh 3.

9. Học cách để "biết tự cười mình" vì nó sẽ giúp bạn hồi phục trong những khoảng thời gian khó khăn. Cụm từ này có nghĩa là đừng quá nghiêm trọng và nghiêm khắc với chính mình. Khi biết cách tự cười mình, bạn sẽ lạc quan hơn vì thế những khi mắc sai lầm, chỉ cần học cách cải thiện và sau đó sẽ dễ hơn cho bạn tiếp tục cố gắng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm