Shark Liên và Shark Hùng Anh thần tốc giải ngân vé vàng cho startup nến thơm của 2 nữ sinh Gen Z

Hoàng Thùy, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:47 06/09/2022

Chưa biết có trải qua được các vòng thẩm định để nhận vốn hay không nhưng hai chị em Nguyễn Hoàn Triệu Vy (21 tuổi) và Nguyễn Hoàn Lê Vy (17 tuổi) đã nhận được ngay 200 triệu đồng nhờ vé vàng - đúng bằng số tiền các em định huy động ban đầu.

Shark Liên và Shark Hùng Anh thần tốc giải ngân vé vàng cho startup nến thơm của 2 nữ sinh Gen Z - Ảnh 1.

Nến thơm Jaros Candle do hai chị em Nguyễn Hoàn Triệu Vy (21 tuổi) và Nguyễn Hoàn Lê Vy (17 tuổi) sáng lập là startup đã gây được ấn tượng đặc biệt cho các "cá mập" trong tập cuối chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4. Triệu Vy hiện đang học năm 3 tại ngành Kỹ thuật hoá học, Đại học Bách Khoa TPHCM, còn Lê Vy vẫn đang theo học THPT nhưng đều tự tin thuyết trình và chia sẻ về bức tranh tài chính doanh nghiệp. Đây cũng là hai nhà sáng lập trẻ tuổi nhất trong Shark Tank Việt Nam mùa này.

Dù những con số doanh thu hay số vốn muốn huy động đều khá khiêm tốn (200 triệu đồng), sản phẩm và mô hình kinh doanh không mới lạ nhưng hai chị em ruột lại ghi điểm vì độ tuổi còn trẻ nhưng đã thể hiện tinh thần, đam mê khởi nghiệp. Vì thế mà Shark Liên và Shark Hùng Anh không mất nhiều thời gian để quyết định rút vé vàng, mỗi người tặng 100 triệu đồng cho startup.

Shark Liên và Shark Hùng Anh thần tốc giải ngân vé vàng cho startup nến thơm của 2 nữ sinh Gen Z - Ảnh 2.

Shark Hùng Anh cũng đánh giá cao sản phẩm của Jaros Candle: "Tụi em lên đây động viên tinh thần cho rất nhiều bạn trẻ ở nhiều nơi trên cả nước chúng ta để tấm gương khởi nghiệp. Anh tin hai chị em sẽ có được thành quả. Và tất nhiên giờ chị Liên rút rồi em cũng đi theo để đầu tư cho mấy đứa nhỏ".

Sau đó, Triệu Vy và Lê Vy còn thương thuyết thành công để huy động 200 triệu đồng đổi lấy 30% cổ phần, với sự tham gia của Shark Liên, Shark Hùng Anh và Shark Erik.

Shark Erik cũng cho biết câu chuyện của 2 chị em cũng như sản phẩm của Jaros Candle rất hay. "Một ngày đẹp trời của 10 năm trước anh lấy vợ Việt Nam. Và 2 năm trước anh cũng ly hôn. Việc khó nhất liên quan đến ly hôn là nói với con gái của mình: Bố mẹ nó sẽ không ở với nhau nữa. Anh rất thông cảm với hai em và cũng muốn hỗ trợ, ủng hộ".

Shark Hưng thì đồng cảm với câu chuyện của các bạn rất trẻ cũng có hoàn cảnh gia đình không được thuận lợi. "Tôi cũng không muốn nói ở đây là thuận lợi hay không thuận lợi bởi vì thực ra đôi khi có thể sự không thuận lợi đó tạo cho chúng ta một bản lĩnh cơ hội để chúng ta chứng tỏ bản thân mình. Ví dụ như các bạn đang đứng ở đây, cả 2 bạn cả chị cả em gái đều rất bản lĩnh, rất tự tin, nhất là cô em nói tiếng Anh.

Tất nhiên chuyện bố mẹ không sống với nhau không hoàn toàn là bố mẹ không chăm sóc các bạn. Đấy cũng chỉ là cấu trúc gia đình hoặc cấu trúc cuộc sống thôi. Nhưng các bạn đã vượt lên được sự mà tôi tạm gọi là sự không thuận lợi đó để các bạn có sự bản lĩnh này. Tất cả các Shark ngồi đây đều rất đánh giá cao nỗ lực của các bạn và sự ủng hộ này là sự ủng hộ tinh thần, ý chí, nghị lực của các bạn còn đang rất trẻ".

Ngay sau khi thương vụ được phát sóng, Shark Liên đã có vài dòng chia sẻ trên trang cá nhân, cho biết sẽ đồng hành cùng 2 cô gái trên chặng đường học tập tiếp theo. Bà cũng đăng tải ảnh chụp màn hình, chứng minh đã giải ngân vé vàng trị giá 100 triệu đồng cho startup.

Shark Liên và Shark Hùng Anh thần tốc giải ngân vé vàng cho startup nến thơm của 2 nữ sinh Gen Z - Ảnh 3.

Tương tự, Shark Hùng Anh cũng đã nhanh chóng chuyển 100 triệu đồng cho hai chị em Triệu Vy và Lê Vy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm