Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và "phá đảo" Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối!

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 03/09/2021

Ngay trong ngày đầu ra mắt, Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân đã nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ khán giả.

Là bom tấn đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel tập trung vào nhân vật gốc Á, mới đây, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) đã chính thức ra mắt tại Bắc Mỹ và một số thị trường điện ảnh lớn khác. Ngay sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim đã nhận về rất nhiều đánh tích cực từ khán giả, vượt qua Endgame và trở thành phim MCU hiếm hoi làm được điều này.

Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, Shang-Chi đã thiết lập kỷ lục hiếm thấy đối với các bộ phim của MCU

Cụ thể trên chuyên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings đã nhận được 99% cà chua tươi từ khán giả đại chúng, trở thành phim MCU duy nhất (ở thời điểm hiện tại) làm được điều này. Bom tấn này đã vượt qua kỷ lục trước đó thuộc về Spider-Man: Far From Home (95%) và loạt phim hoạt hình đầu tiên của Marvel - What If...? (93%). Trước thời điểm công chiếu, bom tấn về Shang-Chi cũng đạt 92% cà chua tươi từ giới chuyên môn, cao thứ 8 trong lịch sử làm phim của Marvel.

Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và phá đảo Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối! - Ảnh 2.

Shang-Chi nhận về số điểm rất cao từ khán giả trên Rotten Tomatoes

Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và phá đảo Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối! - Ảnh 3.

Dễ dàng vượt qua Spider-Man 2, Captain America 2 và loạt phim What If...?

Nhìn chung, đa số khán giả đều dành lời khen ngợi cho các cảnh hành động của Shang-Chi và phần kỹ xảo được đầu tư tỉ mỉ. Ngoài ra, với sự tham gia của diễn viên Awkwafina, bộ phim cũng sở hữu những phân cảnh vô cùng hài hước, đúng với phong cách mà các bộ phim Marvel trước đây từng theo đuổi. Ngoài Lưu Tư MộLương Triều Vỹ cũng là một diễn viên đáng chú ý của bom tấn điện ảnh này.

Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và phá đảo Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối! - Ảnh 4.
Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và phá đảo Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối! - Ảnh 5.
Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và phá đảo Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối! - Ảnh 6.
Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và phá đảo Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối! - Ảnh 7.
Shang-Chi vừa chiếu đã nhận số điểm chạm nóc, vượt qua Endgame và phá đảo Marvel: Bộ phim hoàn hảo từ đầu tới cuối! - Ảnh 8.

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân xoay quanh mối quan hệ giữa Shang-Chi (Lưu Tư Mộ) và Mandarin (Lương Triều Vỹ) - vừa là thủ lĩnh của hội Thập Luân vừa là cha ruột của anh. Từ nhỏ, Shang-Chi đã được huấn luyện để trở thành một trong những sát thủ hàng đầu - kế nhiệm vị trí của cha mình sau này. Thế nhưng vì bất mãn với đường lối sai lệch của Mandarin, Shang-Chi đã chối bỏ sứ mệnh của mình và đến San Francisco để sống một cuộc đời bình thường. Chạy trời sao khỏi nắng, anh vẫn không thể thoát được sự truy đuổi của cha và một lần nữa phải đối mặt với các ác nhân, Death Dealer và chính Mandarin để tìm lại sự bình yên.

Trận chiến vừa mãn nhãn, vừa hấp dẫn của cặp cha con Shang-Chi và Mandarin

Đầu tư kỹ xảo nhưng không làm phai mờ đi các cảnh võ thuật - cốt lõi của bộ phim

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings chưa có lịch phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam.

Nguồn ảnh: Marvel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày