Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 17/05/2021

Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn "da trắng, mũi cao".

2 bom tấn lớn của Marvel trong năm nay với dàn diễn viên chính gốc Á là Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Nhẫn và The Eternals đều đang hứng chịu chỉ trích, khả năng khó được chiếu tại Trung Quốc. Lý do khiến 2 bộ phim quan trọng này bị "cấm cửa" cũng có một phần là do... nhan sắc của các diễn viên không làm hài lòng khán giả Trung. Điều này khiến nhiều netizen Việt bực tức khi nghe tin.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không đẹp chuẩn nam thần, netizen Việt tức tối: Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì? - Ảnh 1.

Cụ thể, một số trang báo quốc tế đã đưa tin rằng Shang-Chi cùng Eternals không xuất hiện trong danh sách phim Marvel sắp chiếu, được kênh CCTV6 của Trung Quốc giới thiệu. Điều này làm dấy lên nghi vấn 2 tác phẩm này đang gặp khó khăn ở cửa kiểm duyệt.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không đẹp chuẩn nam thần, netizen Việt tức tối: Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì? - Ảnh 2.

Tài tử Lưu Tư Mộ trong Shang-Chi

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không đẹp chuẩn nam thần, netizen Việt tức tối: Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì? - Ảnh 3.

Nữ diễn viên nổi tiếng Awkwafina

Ở Trung Quốc, nhiều khán giả lên tiếng chê bai 2 diễn viên chính của Shang-Chi là Lưu Tư Mộ và Awkwafina, cho rằng 2 ngôi sao này không đẹp, và việc Marvel lựa chọn họ chính là "phân biệt đối xử" với người Trung Quốc. Theo netizen xứ Trung, nhan sắc của Lưu Tư Mộ và Awkwafina không phù hợp với các tiêu chuẩn về vẻ đẹp tại Trung Quốc là cằm nhọn, mũi cao, da trắng và mắt hai mí.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không đẹp chuẩn nam thần, netizen Việt tức tối: Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì? - Ảnh 4.

Lương Triều Vỹ đóng vai cha đẻ của Shang-Chi, cũng là phản diện của phim

Một phần nội dung của Shang-Chi cũng bị cho là nhạy cảm với người Trung Quốc, bởi lẽ nhân vật Mandarin (Lương Triều Vỹ) trong phim chính là "phiên bản mới" của Fu Manchu - một người Trung Quốc có chi tiết được cho là phân biệt chủng tộc. 

Điều này đã khiến nhiều khán giả Việt cảm thấy không thỏa đáng, bày tỏ ý kiến phản pháo lại với netizen Trung:

- Trông ông này giống dân võ mà nhỉ, Marvel đã cast rồi nên tui có lòng tin mãnh liệt lắm. Mà nhìn ông ấy tui thấy men lắm, đâu có xấu đâu.

- Phải mặt hoa da phấn, da trắng bật tone, mặt mũi láng mịn, Vline thư sinh, mảnh mai nhưng vẫn phải 6 múi thì mới vừa lòng ạ?

- Bà chị Awkwafina dáng không nuột, không filter mắt to, cằm không Vline nhưng chị đóng phim hay, vui và đặc biệt duyên dáng quá trời.

- Cast phim siêu anh hùng xong đòi mấy anh cute vô múa méo mèo meo hay gì?

- Biết ngay mà. Muốn Shang-Chi bôi kem nền, kẻ chân mày đánh võ hay gì?

- Như thế này không phải là tự phân biệt chính mình hả?

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không đẹp chuẩn nam thần, netizen Việt tức tối: Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì? - Ảnh 5.

Nhiều khán giả tranh thủ chế ngay ảnh "đẹp chuẩn"

Teaser phim Shang-Chi And The Legend of the Ten Rings

Hiện tại, bom tấn Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Nhẫn được dự kiến công chiếu vào tháng 9 năm nay tại Việt Nam.

Nguồn: Marvel, Heart US-UK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm