SEVENTEEN vượt NCT và EXO cán mốc triệu bản Hanteo tại Hàn, đạt kỉ lục ở Nhật mà gần 43 năm qua không ai làm được kể cả BTS

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 30/06/2020

Sau 1 tuần phát hành, album mới của SEVENTEEN đã thể hiện sức mạnh vượt trội ở cả thị trường Hàn và Nhật.

Vừa qua, SEVENTEEN trở lại quê nhà với mini album thứ 7 "Heng:garæ" gồm ca khúc chủ đề "Left & Right" sau 9 tháng kể từ full album thứ 3 "An Ode". Sau khi kết thúc tuần quảng bá đầu tiên, nhóm nhạc 13 thành viên của Pledis Entertainment đã gây ấn tượng mạnh về khả năng tẩu tán đĩa cứng của mình.

Relay Dance "Left & Right" – SEVENTEEN

Trên Hanteo, "Heng:garæ" đạt 1.097.891 bản sau 7 ngày phát hành. Đây là thành tích tốt thứ nhì trong năm 2020 chỉ sau "MAP OF THE SOUL : 7" (3.378.633 bản). SEVENTEEN cũng trở thành nghệ sĩ thứ 2 sau BTS cán mốc 1 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên phát hành trên BXH này.

SEVENTEEN vượt NCT và EXO cán mốc triệu bản Hanteo tại Hàn, đạt kỉ lục ở Nhật mà gần 43 năm qua không ai làm được kể cả BTS - Ảnh 2.

Album mới của SEVENTEEN đạt hơn 1 triệu bản ngay trong tuần đầu phát hành trên Hanteo.

Trước đó, cũng có 3 nhóm nam khác là EXO, Wanna One và NCT đạt 1 triệu bản cho 1 album tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, họ lại đạt thành tích này trên Gaon chứ không phải Hanteo và phần lớn phải cộng gộp doanh số album tái bản thì mới vượt ngưỡng này.

Be Original "Left & Right" – SEVENTEEN

Còn tại Nhật Bản, "Heng:garæ" được Oricon thông báo đã đạt hơn 101 nghìn bản trong tuần từ 22 đến 28/6. Đây là album thứ 3 của SEVENTEEN giành hạng nhất trên BXH album tuần của trang này sau "You Made My Dawn" (1/2019) và "An Ode" (9/2019).

Thành tích này giúp 13 chàng trai nhà Pledis trở thành nam nghệ sĩ nước ngoài thứ 3 trong lịch sử sau Simon & Garfunkel (1971) và Bay City Rollers (1977) dẫn đầu BXH trên với 3 album liên tục. Đây là kỉ lục lớn tại Nhật mà sau 43 năm mới lặp lại và kể cả đại diện Kpop khủng như BTS cũng chưa làm được.

SEVENTEEN vượt NCT và EXO cán mốc triệu bản Hanteo tại Hàn, đạt kỉ lục ở Nhật mà gần 43 năm qua không ai làm được kể cả BTS - Ảnh 4.

Oricon thông báo doanh số album mới của SEVENTEEN trong tuần đầu và kỉ lục mà gần 43 năm qua mới có nam nghệ sĩ nước ngoài làm được.

Sang tuần mới, SEVENTEEN vẫn sẽ tiếp tục quảng bá ca khúc mới trên các chương trình ca nhạc hằng tuần ở Hàn Quốc và dự kiến sẽ có những cuộc cạnh tranh căng thẳng cùng BLACKPINK và IZ*ONE để giành cúp.

Dance Practice "Left & Right" – SEVENTEEN

Nguồn tham khảo: TT, OC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm