sếp nhí khởi nghiệp

"Sếp nhí" hết "gài" ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:44 23/08/2019

Các "sếp nhí" ngày càng thể hiện được tư duy, sự tâm huyết và nét đáng yêu của mình.

Tập 6 của "Kiddie SharkSếp nhí khởi nghiệp" tiếp tục chứng kiến những màn gọi vốn đáng yêu, nhí nhảnh nhưng không kém phần sắc sảo. Nổi bật nhất trong tập 6 phải kể đến cô bé Phương Anh - "sếp nhí" 13 tuổi hiện đang sở hữu một thương hiệu riêng.

Sếp nhí hết gài ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh - Ảnh 1.

Mở đầu màn gọi vốn, "Founder nhí" Phương Anh cực kì lém lỉnh khi gửi tặng cho ban cố vấn mỗi người một món quà là các mặt hàng hiện đang kinh doanh. Ngay sau màn "chào sân", sếp nhí Phương Anh nhanh chóng "tung chiêu" khi đưa ra lời đề nghị yêu cầu các mentor chụp ảnh với sản phẩm của mình làm kỉ niệm và up lên trang facebook cá nhân. Yêu cầu bất ngờ nhưng không kém phần tinh quái của Phương Anh khiến dàn cố vấn đồng loạt "đứng hình", cố vấn Midu thậm chí còn dành lời khen "con thông minh quá", còn về phần cố vấn Xuân Bắc, sau ít phút lặng im vì bất ngờ, anh đồng ý với đề nghị của Phương Anh vì muốn ủng hộ dự án của cô bé.

Chưa dừng lại ở đó, trong thời gian thuyết trình ngắn ngủi, Phương Anh thậm chí còn "chiêu dụ" Midu hợp tác kinh doanh với lý do: "Con tin sản phẩm của mình sẽ truyền cảm hứng cho mọi người chung tay bảo vệ môi trường, các bạn nhỏ yêu thiên nhiên, đất nước mình hơn và có hứng thú với bộ môn vẽ hơn".

Sếp nhí hết gài ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh - Ảnh 2.

Theo Phương Anh, điểm đặc biệt trong dự án của em là tất cả các sản phẩm đều được vẽ bằng tay và mỗi sản phẩm là duy nhất. Không chỉ có năng khiếu vẽ "trời cho" được thể hiện ngay trên chính các sản phẩm kinh doanh, Phương Anh còn chinh phục ban cố vấn với khả năng thuyết trình dạn dĩ, tự tin.

Sếp nhí hết gài ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh - Ảnh 3.

Trong tập 6 còn có sự xuất hiện của nhóm co-founder nhí đến từ trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) với dự án "Thư viện biết bay", mong muốn giúp các bạn đồng trang lứa tìm thấy tình yêu trong việc đọc sách và sẵn sàng lan tỏa, xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày. Nhóm startup bày tỏ tham vọng mở một "thư viện di động" lớn nhất thế giới: "Bọn con sẽ là những người đi đầu trong việc đó và lan tỏa cho mọi người ý nghĩa của việc đọc sách".

Sếp nhí hết gài ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh - Ảnh 4.

"Sếp nhí" Đức Anh sở hữu kho sách quý được mua trực tiếp từ nước ngoài đến "Sếp nhí khởi nghiệp" gọi vốn để phát triển "Túi ba gang" – dự án cho thuê sách không màng lợi nhuận, nhằm tạo điều kiện cho những bạn nhỏ có cùng sở thích đọc sách nhưng chưa có đủ điều kiện đang theo học tại các trường tiểu học và trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sếp nhí hết gài ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh - Ảnh 5.

Tập 6 "Kiddie Shark – Sếp nhí khởi nghiệp" sẽ được lên sóng lúc 15h00 thứ Bảy, ngày 24/8/2019 trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Y tá Anh phải cưa cụt chân sau nhiều tháng bận chống dịch Covid-19

    "Khi Covid-19 ập tới, chúng tôi phải làm việc liên tục, không có thời gian để quan tâm đến những cơn đau, nhức mỏi..." - nữ y tá chia sẻ sau khi phát hiện khối u ung thư phát triển trong bắp chân suốt nhiều tuần liền.
  • Đọc thêm