Sếp Marvel “ông nói gà bà nói vịt”, tương lai nào cho X-Men và Vũ trụ điện ảnh Marvel?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 14:59 18/12/2018

Tương lai của X-Men và Deadpool khi gia nhập MCU vẫn là một câu hỏi lớn bởi nhiều phát ngôn trái chiều của Marvel.

Thông tin về việc Disney mua lại 20th Century Fox nhen nhóm vào tháng 12/2017. Song, đến mùa hè năm 2018 thì quá trình thương thuyết mới dần hoàn tất sau khi Comcast rời khỏi "cuộc chơi". Dù quá trình sáp nhập chưa được công bố chính thức nhưng nhiều khả năng sẽ diễn ra vào năm 2019 tới đây. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn chẳng thể biết được bao giờ có thể chứng kiến các X-Men đứng cùng chiến tuyến với Avengers.

Tháng 12/2017

Sếp Marvel “ông nói gà bà nói vịt”, tương lai nào cho X-Men và Vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Ngay sau khi những thông tin sáp nhập ban đầu được công bố, sếp lớn Disney là Bob Iger xác nhận rằng Marvel có kế hoạch mở rộng MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Ông nói:"Chúng tôi có cơ hội mở rộng những thương hiệu kinh điển cho nhiều thế hệ người hâm mộ mới như từng làm với Marvel và Star Wars. Chúng tôi dự tính phát triển MCU với X-Men, Fantastic FourDeadpool."

Tháng 4/2018

Sếp Marvel “ông nói gà bà nói vịt”, tương lai nào cho X-Men và Vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Nhiều fan cho rằng những thông tin mờ mịt về Kỷ nguyên thứ 4 (Phase 4) của MCU nhằm tạo tiền đề cho sự xuất hiện bất ngờ của X-Men và Deadpool. Tuy nhiên, Kevin Feige - giám đốc Marvel Studios – lại phủ nhận mọi kế hoạch liên quan tới các dị nhân nhà Fox.

Ông nói trước buổi ra mắt Avengers: Infinity War:"Bất kỳ các điều khoản nào của thỏa thuận trên phải mất nhiều năm mới có thể diễn ra. Cho nên, nó sẽ không ảnh hưởng tới 5 bộ phim mà chúng tôi đã thông báo trước đó, và cũng có thể sẽ chẳng liên quan gì nhau cho tới nhiều năm sau nữa. Thật tình thì chúng tôi không nghĩ gì về việc (sáp nhập) đó. Chúng tôi chỉ nghĩ tới việc truyền tải những gì đã hứa. Bất kỳ phim gì khác, nhất là về những nhân vật Marvel chưa nắm bản quyền, sẽ là chuyện của mai sau."

Tháng 7/2018

Sếp Marvel “ông nói gà bà nói vịt”, tương lai nào cho X-Men và Vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

3 tháng sau, Kevin Feige vẫn khá thận trọng trong việc đưa các nhân vật của Fox vào MCU, nhưng anh thừa nhận vẫn đang suy nghĩ. Feige trả lời phỏng vấn:"Tôi có nhiều giấc mơ và ý tưởng mơ hồ. Nhưng hiện tại, đưa lên màn ảnh rộng hơn 10,000 nhân vật Marvel nắm bản quyền là ưu tiên hàng đầu."

Tháng 9/2018

Sếp Marvel “ông nói gà bà nói vịt”, tương lai nào cho X-Men và Vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

Ngay sau khi thỏa thuận giữa 2 hãng được công bố, Bob Iger mở rộng kế hoạch đưa các nhân vật của Fox vào MCU. Ông bình luận:"Sau khi nói chuyện với bạn bè bên Fox thì tôi nghĩ họ đã hiểu vấn đề. Các nhân vật Marvel trên màn ảnh rộng chỉ nên được giám sát bởi một ‘thực thể’ mà thôi. Không nên có hai Marvel."

Về những câu hỏi xung quanh việc Deadpool có trở thành một Avenger, Iger nói thêm:"Kevin có nhiều ý tưởng lắm. Tôi sẽ không nói việc này là một trong số đó đâu. Nhưng ai mà biết?"

Tháng 12/2018

Sếp Marvel “ông nói gà bà nói vịt”, tương lai nào cho X-Men và Vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Kevin Feige vẫn không lên tiếng xác nhận việc Deadpool và X-Men sẽ gia nhập MCU nhưng đồng đạo diễn Avengers: Endgame (2019) Joe Russo lại không "nhút nhát" như thế. Ông khẳng định chắc chắn rằng các nhân vật của Fox sẽ trở thành một phần của MCU.

Ông nói:"Việc mua lại Fox cho thấy tương lai của doanh nghiệp sẽ đi về đâu. Chúng tôi chưa nói chuyện với Iger về việc bao giờ thì anh ấy quyết định thực hiện việc đó (đưa các nhân vật Fox vào MCU)."

Như vậy, các phát ngôn giữa Bob Iger, Joe Russo và Kevin Feige có ít nhiều mâu thuẫn. Có thể X-Men sẽ sát cánh cùng Avengers nhưng chắc chắn không phải trong tương lai gần. Việc sáp nhập Fox và Disney sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn tất, chưa kể thương vụ có khả năng đổ bể nếu Chính quyền Liên bang can thiệp.

Trước mắt, người hâm mộ cứ an tâm mà theo dõi hai tác phẩm cuối cùng của Phase 3 là Captain Marvel vào ngày 08/03/2019 và Avengers: Endgame ngày 26/04/2019 vậy.

Bình luận