Đội siêu anh hùng Marvel trên Netflix khó lòng mà "về nhà" Disney trong tương lai gần

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 11:09 14/12/2018

Chưa kịp hồi phục tâm lý sau khi nghe Netflix khai tử bộ tứ Defenders, người hâm mộ còn phải nhận thêm hung tin về loạt siêu anh hùng yêu thích của họ.

Mới đây, người hâm mộ bàng hoàng khi nghe tin Daredevil "bay màu" khỏi Netflix hệt như một nửa MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Những tưởng đây là nước cờ để Marvel dần thu hồi lại các nhân vật chủ chốt để đưa lên màn ảnh rộng hoặc trang xem phim Disney sắp ra mắt, sự thực lại "đắng lòng" hơn như thế rất nhiều.

Đội siêu anh hùng Marvel trên Netflix khó lòng mà về nhà Disney trong tương lai gần - Ảnh 1.

Marvel sẽ chẳng được dùng Daredevil cho tới năm 2020.

Các nguồn tin khác cho hay thỏa thuận của Netflix và Marvel gồm về bộ tứ Daredevil, Jessica Jones, Luke CageIron Fist có chứa một điều khoản ngăn các nhân vật được xuất hiện trong bất kỳ loạt phim hay tác phẩm điện ảnh nào không thuộc bản quyền Netflix trong ít nhất hai năm sau khi ngưng chiếu.

Như vậy, Iron Fist, Luke Cage và Daredevil đã bị Netflix khai tử gần đây sẽ không thể viết tiếp đời mình trên Disney+ cho đến năm 2020. Jessica Jones dù được đánh giá cao và có thêm một mùa được phát sóng vào năm 2019 thì vẫn sẽ ngậm ngùi chia tay khán giả cho đến năm 2021.

Đội siêu anh hùng Marvel trên Netflix khó lòng mà về nhà Disney trong tương lai gần - Ảnh 2.

Được thêm một mùa cũng đồng nghĩa với việc Jessica Jones sẽ mất thêm một năm mới được "về nhà".

Punisher - loạt phim độc lập xuất hiện sau khi nhân vật của Jon Bernthal được giới thiệu trong Daredevil mùa 2 - lại là một trường hợp khác. Netflix vừa tiết lộ vào hôm nay phần hai của loạt phim đình đám sẽ ra mắt vào tháng 01/2019. Vì không nằm trong thỏa thuận ban đầu về hội Defenders nên số phận của loạt phim này vẫn sẽ là một ẩn số.

Đây là một tin buồn đối với người hâm mộ và cả ê kíp sản xuất vốn đã sẵn sàng cho mùa thứ 4 của Daredevil, nhất là sau mùa 3 khá thành công. Tuy nhiên, việc khai tử hàng loạt phim có lẽ nằm trong chiến lược kinh doanh của Netflix nhằm "tỏ thái độ" với đối tác Marvel.

Đội siêu anh hùng Marvel trên Netflix khó lòng mà về nhà Disney trong tương lai gần - Ảnh 3.

Mức giá của Disney+ có đủ sức cạnh tranh với Netflix?

Mâu thuẫn giữa hai hãng xuất hiện ngay sau thông báo năm 2017 từ Disney, rằng họ sẽ phát triển một dịch vụ trực tuyến của riêng mình với tên gọi Disney+. Đây sẽ là nơi chứa tất cả các nội dung thuộc bản quyền của hãng gồm Marvel, Star Wars và Pixar. Đồng thời, Netflix đã hướng tập trung vào nội dung tự sản xuất, phân phối và kiểm soát độc quyền.

Disney đã có một loạt phim Marvel chuẩn bị ra mắt trên dịch vụ mới của họ gồm loạt live-action cho các nhân vật của MCU như Loki, Scarlet WitchVision, cũng như sự kết hợp giữa Winter SoldierFalcon. Đây quả là "thiên đường" của các fan siêu anh hùng nhưng liệu mức phí hàng tháng của họ có đủ sức cạnh tranh với Netflix? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm