Sếp lớn của bóng đá Indonesia phát ngôn sốc về quyết định rời AFF

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 13:59 24/07/2022

"Nếu cứ quanh quẩn tại Đông Nam Á, Indonesia sẽ không thể tiến bộ", đó là phát biểu mới nhất của ông Mochamad Iriawan, chủ tịch LĐBĐ Indonesia.

Sếp lớn của bóng đá Indonesia phát ngôn sốc về quyết định rời AFF  - Ảnh 1.

Vẫn là câu chuyện liên quan đến việc Indonesia không hài lòng với trận Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 tại vòng bảng để loại U19 Indonesia khỏi giải U19 Đông Nam Á hôm 10/7.

Đã 2 tuần trôi qua, phía LĐBĐ Indonesia (PSSI) vẫn không nhận được phản hồi về bức thư phàn nàn mà họ gửi lên AFF. Và 2 tuần qua cũng là quãng thời gian PSSI tìm cách rời liên đoàn khu vực để gia nhập vào Liên đoàn bóng đá Đông Á.

Khi được báo chí nước nhà hỏi liệu rằng có còn theo đuổi kế hoạch này không, ông Mochamad Iriawan, người đứng đầu PSSI vẫn tỏ ra tự tin. Ông nói: "Vẫn chưa (việc AFF phản hồi đơn khiếu nại của PSSI). Tôi hỏi, có lẽ trong tuần này sẽ có câu trả lời.

Hôm qua, tôi nói với họ rằng tôi muốn câu trả lời nhanh nhất để chúng tôi còn biết phản ứng của họ liên quan đến trận Thái Lan - Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á.

Sếp lớn của bóng đá Indonesia phát ngôn sốc về quyết định rời AFF  - Ảnh 2.

Ông Iriawan cho rằng bóng đá Indonesia sẽ "không thể tiến bộ" nếu ở lại AFF

Chúng tôi sẽ xem liệu nó (kế hoạch chuyển liên đoàn) có phù hợp không? Nếu cứ chơi ở ASEAN, chúng tôi sẽ không tiến bộ".

Nhân đây, ông Mochamad Iriawan cũng cảm ơn NHM Indonesia đã có gợi ý mà theo ông là tuyệt vời: "Chúng tôi cảm ơn cư dân mạng, các cổ động viên, người hâm mộ đội tuyển nước nhà. Tất cả đã dành tình yêu cho đội tuyển nước nhà.

Chính vì tình cảm nên họ đã đề xuất bỏ AFF để gia nhập Liên đoàn Đông Á. Nhưng vẫn phải khẳng định rằng chúng tôi sẽ cần thời gian cân nhắc, nghiên cứu nó.

Vì vậy, một lần nữa xin cảm ơn người hâm mộ đã chú ý đến đội tuyển của chúng tôi. Thật tuyệt khi có thể có một ý kiến ​​như vậy trong thời đại dân chủ này".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày