Selena Gomez bị công khai đùa cợt về ca ghép thận trong quá khứ, bức xúc "tế sống" và chấn chỉnh bộ phim vô duyên

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 04/08/2021

Series The Good Fight đang bị chỉ trích rất nhiều vì lời thoại thiếu tế nhị liên quan đến tình trạng sức khỏe của Selena Gomez.

Mới đây, Selena Gomez đã đưa ra phản hồi chính thức sau khi bị đề cập thiếu tế nhị trong một tập phim của series The Good Fight trên kênh CBS. Cụ thể thì lời thoại ở tập phim này không chỉ thản nhiên nhắc tới ca ghép thận năm 2017 của nữ ca sĩ mà còn mang tính đùa cợt và thiếu tôn trọng.

"Tôi không chắc việc viết chuyện cười về cấy ghép nội tạng trên các chương trình truyền hình lại tồn tại, nhưng thật đáng buồn là nó đã xảy ra", ngôi sao 29 tuổi chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày hôm qua.

Selena Gomez bị công khai đùa cợt về ca ghép thận trong quá khứ, bức xúc tế sống và chấn chỉnh bộ phim vô duyên - Ảnh 1.

Nguyên văn lời chia sẻ của Selena Gomez: "Tôi không chắc việc viết chuyện cười về cấy ghép nội tạng trên các chương trình truyền hình lại tồn tại, nhưng thật đáng buồn là nó đã xảy ra. Tôi hy vọng những câu đùa nhạt nhẽo như thế này sẽ được biên kịch loại bỏ trong lần tới và không để chúng xuất hiện trên truyền hình nữa"

Selena Gomez bị công khai đùa cợt về ca ghép thận trong quá khứ, bức xúc tế sống và chấn chỉnh bộ phim vô duyên - Ảnh 2.
Selena Gomez bị công khai đùa cợt về ca ghép thận trong quá khứ, bức xúc tế sống và chấn chỉnh bộ phim vô duyên - Ảnh 3.

Năm 2017, Selena Gomez từng trải qua một ca ghép thận vì bệnh Lupus

Được biết, The Good Fight là một series về đề tài pháp luật của Mỹ, với 5 mùa phim kéo dài từ 2017 tới hiện tại. Và trong tập phim thứ 5 của mùa này, biên kịch đã thiếu tế nhị khi cho các nhân vật thảo luận về những vấn đề dễ bị cấm sóng. Trong đó, câu nói: "Ca ghép thận của Selena Gomez chắc chắn sẽ khiến chương trình bị hủy bỏ" chính là lý do châm ngòi tranh cãi.

Selena Gomez bị công khai đùa cợt về ca ghép thận trong quá khứ, bức xúc tế sống và chấn chỉnh bộ phim vô duyên - Ảnh 4.
Selena Gomez bị công khai đùa cợt về ca ghép thận trong quá khứ, bức xúc tế sống và chấn chỉnh bộ phim vô duyên - Ảnh 5.

Tập 5 mùa 5 của The Good Fight có một cảnh thảo luận về một số vấn đề nhạy cảm trong văn hóa phim hài, trong đó các nhân vật lấy ví dụ về ca ghép thận năm 2017 của Selena Gomez

Selena Gomez bị công khai đùa cợt về ca ghép thận trong quá khứ, bức xúc tế sống và chấn chỉnh bộ phim vô duyên - Ảnh 6.

Sau khoảnh khắc đề cập đến giọng ca Lose You to Love Me, nhân vật Marissa trong phim còn tự hỏi về khả năng gây chú ý nếu mình nhắc tới vấn đề bệnh tật nhạy cảm

Sau tập phim này, người hâm mộ của Selena Gomez quả nhiên đã rất bức xúc trên mạng xã hội. Dòng hashtag #RespectSelenaGomez chính là động thái nổi bật nhất trên Twitter nhằm kêu gọi đoàn làm phim thể hiện lại sự tôn trọng.

Cộng đồng fan quốc tế chẳng ngại đưa ra hàng ngàn bình luận để bênh vực thần tượng. Một người dùng Twitter gọi tập phim trên là "kinh tởm", tự hỏi điều gì "khiến nhà làm phim nghĩ rằng họ có thể nói đùa về điều này". Một người khác hỏi thì tức giận: "Tại sao mọi người lại ác ý đến vậy? Những kiểu đùa tương tự thật sự cần phải dừng lại".

Hiện tại, đại diện hãng phim NBCUniversal và các nhà sản xuất điều hành The Good Fight đã đưa ra thông cáo xin lỗi, kèm theo đó là hành động cắt bỏ lời thoại gây ảnh hưởng.

"Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi không bao giờ có ý định câu view từ tình trạng sức khỏe của Selena. Chúng tôi đã liên hệ với ekip của cô ấy và sẽ quyên góp cho tổ chức từ thiện Quỹ Selena Gomez dành cho Nghiên cứu bệnh Lupus tại USC", nhà sản xuất The Good Fight tuyên bố.

Nguồn ảnh: Twitter, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm