Netizen Việt khóc hết nước mắt vì bộ phim siêu cảm động về cuộc đời "chú chó chuyển kiếp": Chỉ muốn chạy vào màn hình ôm mà khóc!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 03/08/2021

Câu chuyện về nhiều kiếp sống của một chú chó khiến khán giả Việt rơi nước mắt vì quá xúc động, xót xa.

Thời điểm dịch bệnh nghiêm trọng, khán giả Việt đang có xu hướng giải trí bằng những bộ phim đã ra đời từ lâu, tuy nhiên giá trị và cảm xúc vẫn luôn trọn vẹn tới tận bây giờ. Một trong những bộ phim cũ đang được quan tâm chính là A Dog's Purpose (Mục Đích Sống Của Một Chú Chó) - phim tình cảm năm 2017 đã khiến nhiều người phải khóc sụt sùi sau khi xem.

Netizen Việt khóc hết nước mắt vì bộ phim siêu cảm động về cuộc đời chú chó chuyển kiếp: Chỉ muốn chạy vào màn hình ôm mà khóc! - Ảnh 1.

A Dog's Purpose kể về nhiều kiếp sống của một chú chó. Dù đã qua đời và đầu thai lại, chú chó này vẫn giữ được đầy đủ ký ức của kiếp trước, nhớ mãi không quên những người chủ của mình. Người chủ đầu tiên chính là cậu bé Ethan, lớn lên trong một gia đình không mấy hạnh phúc vì người cha tệ bạc. Sau khi chết vì tuổi già, chú chó đầu thai trở thành một chú "cảnh khuyển" đồng hành cùng cảnh sát, tuy nhiên qua đời lúc đang bảo vệ một cô bé bị bắt cóc. Cứ như vậy, hành trình "chuyển kiếp" của chú chó này dần dẫn đến ngày chú được hội ngộ với người chủ cũ Ethan - giờ đây đã là một ông già 60 tuổi.

Netizen Việt khóc hết nước mắt vì bộ phim siêu cảm động về cuộc đời chú chó chuyển kiếp: Chỉ muốn chạy vào màn hình ôm mà khóc! - Ảnh 3.

Một câu thoại gây xót xa trong phim: "Loài người thật phức tạp. Họ làm những điều mà chó không thể hiểu được. Ví dụ như là bỏ đi."

Câu chuyện của A Dog's Purpose mặc dù kết thúc có hậu thì vẫn khiến khán giả vô cùng xúc động vì những câu chuyện về tình người, về tình yêu thương động vật. Câu hỏi trong tên của phim - "Mục đích sống của một chú chó là gì?" - đã được bộ phim tìm ra câu trả lời: để ở bên cạnh những người đang khó khăn, để giúp người khác trở nên lạc quan và không còn phải buồn bã, tiếc nuối.

Với nội dung giản dị nhưng vô cùng ấm áp và đôi lúc là xót xa, A Dog's Purpose là một thành công tại phòng vé khi thu về hơn 205 triệu USD với mức kinh phí chỉ 22 triệu USD. Phim không được giới phê bình đánh giá quá cao nhưng lại được khán giả vô cùng yêu thích. Phần 2 của phim tên là A Dog's Journey cũng đã được ra mắt vào năm 2019.

Netizen Việt khóc hết nước mắt vì bộ phim siêu cảm động về cuộc đời chú chó chuyển kiếp: Chỉ muốn chạy vào màn hình ôm mà khóc! - Ảnh 6.

Thời điểm ra mắt, A Dog's Purpose cũng vướng phải nghi án ngược đãi động vật khi video một chú chó bị nhấn nước tại hậu trường phim bị tuồn lên mạng. Tổ chức PETA lên án, đòi tẩy chay bộ phim, còn diễn viên và đạo diễn phim cũng bày tỏ thái độ "bất ngờ", "bất bình" trước chuyện đã xảy ra. Một tổ chức thứ ba đã vào cuộc điều tra hành động ngược đãi động vật này, đưa ra kết luận rằng các quy định bảo vệ động vật đã được thiết lập trên phim trường và đoạn video bị leak đã bị chỉnh sửa để định hướng sai lệch.

Trailer của A Dog's Purpose

Nguồn ảnh: Universal Pictures

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm