sea games 28

"Người bị BTC SEA Games gạch tên nhầm là VĐV triển vọng của Việt Nam"

Lê Thương (từ Singapore), Theo Trí Thức Trẻ 21:21 31/05/2015

Theo ông Nguyễn Đức Long, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam, thì VĐV Nguyễn Thị Nga, người bị BTC SEA Games xóa tên lúc ban đầu là VĐV triển vọng nhất của Việt Nam lúc này. Ông cũng cho biết, theo kết quả bốc thăm thì gần như chắc chắn nước chủ nhà sẽ giành trọn 7 tấm HCV SEA Games ở bộ môn bóng bàn.

- Ông có thể kể lại cụ thể việc BTC SEA Games nhầm lẫn tên trong danh sách đăng ký của đội tuyển bóng bàn Việt Nam? 

-Khi chúng tôi đăng ký danh sách các VĐV thi đấu thì tôi đã rà soát lại rất kỹ càng trước khi chính bản thân ký tên và gửi lên tổng cục phê duyệt. Thế nhưng, hôm nay trước lễ bốc thăm tôi có nhận được danh sách của BTC gửi đến, tôi hoàn toàn ngạc nhiên vì trong danh sách đăng ký của mình để tên ở nội dung đánh đơn là Nguyễn Thị Nga và Hoàng Mỹ Trang, nhưng BTC lại thay Nguyễn Thị Nga bằng Vũ Thị Hà.

Vì thế, ngay lập tức tôi đã yêu cầu BTC phải thay đổi lại. Họ bảo rằng nếu như đấy là lỗi của đoàn TTVN thì họ sẽ giữ nguyên, còn nếu của BTC thì họ có thể thay đổi. Tôi nhất quyết yêu cầu họ phải đổi lại vì rõ ràng tôi là người đăng ký không có chuyện sai sót được. Đến cuối cùng họ mới đổi lại tên VĐV theo đúng yêu cầu. 

HLV Nguyễn Đức Long đã có cuộc trao đổi với phóng viên tại khách sạn nơi đội tuyển bóng bàn Việt Nam đang ở. 

-Việc sai sót này liệu có ảnh hưởng gì đến đội tuyển bóng bàn Việt Nam hay không? 

-Đương nhiên là ảnh hưởng. Vì Nguyễn Thị Nga là một VĐV có triển vọng nhất ở đội tuyển, em ấy còn rất trẻ và có cơ hội để tiến xa hơn. Việc để Nga thi đấu sẽ giúp em ấy tích lũy thêm kinh nghiệm và có thể gặt hái được những thành tích trong tương lai gần. 

Nguyễn Thị Nga được xem là VĐV triển vọng của bóng bàn Việt Nam.

-Ông đánh giá thế nào về kết quả bốc thăm mà nước chủ nhà vừa mới công bố? 

-Khi tôi nhìn kết quả bốc thăm này thì chắc chắn không có đội tuyển nào có thể cạnh tranh được với Singapore, thậm chí kết quả bốc thăm gần như giúp họ sẽ có những cặp chung kết là cuộc đấu nội bộ của nước chủ nhà. Tôi cho rằng Singapore rất quyết tâm giành trọn 7 tấm HCV ở SEA Games lần này và họ nhiều khả năng sẽ làm được điều ấy.

-Nói thế thì liệu đội tuyển bóng bàn Việt Nam có thể giành được huy chương ở SEA Games lần này? 

-Chúng ta sẽ cạnh tranh với Thái Lan để cố gắng hoàn thành mục tiêu giành huy chương. Và tôi nghĩ, ở các nội dung thế mạnh của mình thì chúng ta đủ sức để hoàn thành mục tiêu ấy. 

Xin cảm ơn ông! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm