Ánh Viên có thể được tặng thêm 1 căn hộ nữa

Chung Linh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 17/06/2015

Ngoài căn hộ trị giá hơn 1 tỷ đồng từ một doanh nghiệp trao tặng sau thành tích đoạt 8 HCV tại SEA Games 28, Ánh Viên còn sắp được nhận phần thưởng là một căn hộ nữa. Đó là tiết lộ của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng tổng cục TDTT Việt Nam.

- Với 8 huy chương vàng và phá 8 kỷ lục SEA Games, Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở thành vận động viên xuất sắc nhất của đoàn thể thao Việt Nam. Ông có bất ngờ về điều này?
Bảo bất ngờ thì chắc chắn là không bởi Ánh Viên không chỉ có tiềm năng mà đã được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản. Đẳng cấp của Ánh Viên ở tầm cỡ châu lục, thế giới chứ không nằm ở trình độ khu vực. 


Ánh Viên và ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng tổng cục TDTT.

Vậy nên Ánh Viên giành nhiều huy chương vàng cũng đã nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Sau SEA Games, Ánh Viên sẽ chuẩn bị cho giải vô địch thế giới tổ chức tại Nga vào tháng 8 và đây mới là thử thách thực sự dành cho kình ngư này.

Thành tích lớn của Ánh Viên cũng đã được ghi nhận và đây là vinh dự không chỉ cho cá nhân vận động viên này mà của toàn ngành thể thao Việt Nam.  Chính Ánh Viên thông báo đã được tặng 1 căn hộ và tôi được biết vận động viên này có thể được tặng một căn hộ nữa.  Điều đó hoàn toàn xứng đáng với những chiến công mà kình ngư trẻ này lập nên. 
- Ở SEA Games lần này, rất vui là thể thao Việt Nam đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu thậm chí đoạt thành tích rất tốt ở các môn thể thao Olympic. Cơ hội nào để chúng ta có thể tranh chấp huy chương ở những môn này tại các đấu trường tầm cỡ hơn?
 
Trước SEA Games 28, có 48 vận động viên đã được ngành thể thao đầu tư trọng điểm, chuyên biệt, hướng tới mục tiêu Olympic. 


Với thành tích 8 HCV, Ánh Viên nhận được rất nhiều phần thưởng từ các nhà tài trợ.

SEA Games 28 lần này thực ra giống như một chuyến cọ xát, tích luỹ thêm kinh nghiệm. Với thành công ở SEA Games 28, ngành thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư trọng điểm cho khoảng 50 vận động viên với sự quan tâm đặc biệt để cạnh tranh huy chương ở ASIAD hoặc Olympic. Các môn được đầu tư trọng điểm là: điền kinh, bơi lội, thể dục, bắn súng và cử tạ. 
- Mặc dù vậy, ở SEA Games 28, cũng có vận động viên được đầu tư bài bản lại không có thành tích tốt như vận động viên chỉ tập ở nhà. Theo ông, đâu là nguyên nhân của vấn đề này?

Tôi lấy ví dụ cụ thể giữa hai vận động viên Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền ở môn điền kinh. Lan được tập huấn tại Mỹ, mọi thông số về cơ thể và thành tích tập luyện được theo dõi sát sao và đạt yêu cầu. Trong khi đó, Huyền chỉ tập ở nhà, nhưng khi thi đấu tại SEA Games 28 đã giành huy chương vàng và vượt chuẩn Olympic. 

Nhưng tôi muốn khẳng định rằng, tầm nhìn và kỳ vọng mà chúng tôi dành cho Lan là ASIAD chứ không phải SEA Games. Vì thế, việc Lan không giành huy chương vàng tại đại hội lần này không phải cú sốc hay có vấn đề nào đó. Lan còn trẻ và có thể phát triển hơn nữa. 

- Tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu ấn tượng ở nhiều môn và vượt chỉ tiêu 56-65 huy chương vàng đã đặt ra. Ông đánh giá thế nào về thành tích này?
Khi SEA Games chưa bắt đầu chúng tôi đã bàn bạc nghiêm túc để đưa ra chỉ tiêu giành 56-65 huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam. 

Tuy nhiên, tại đại hội lần này, các vận động viên của ta đã thi đấu rất xuất sắc, lập được những thành tích vô cùng ấn tượng. Sự chuẩn bị tốt và nỗ lực khi tranh tài đã giúp đoàn thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu đề ra. Nhưng điều đặc biệt hơn nữa, tôi có thể tự tin khẳng định: Chúng ta có thể ngẩng cao đầu và tự hào về việc các môn thể thao Olympic đã đạt hoặc vượt chỉ tiêu tại SEA Games 28.

Xin cảm ơn ông!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14