SEA Games 32 chốt độ tuổi bóng đá nam: Tiến Linh, Quang Hải vẫn còn cơ hội

BẢO BÌNH, Theo TỔ QUỐC 18:19 05/02/2023

BTC đã thông báo về độ tuổi tham dự nội dung bóng đá nam tại SEA Games 32 ở Campuchia.

Theo kế hoạch SEA Games 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5/5 đến 17/5/2023 tại 5 địa điểm ở Campuchia bao gồm: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Theo đó, bộ môn bóng đá nam dự kiến khởi tranh từ ngày 29/4 đến 16/5, được chia làm 2 bảng đấu (mỗi bảng 5-6 đội).

BTC quy định môn bóng đá nam chỉ cho phép các cầu thủ có năm sinh từ 2001 trở lên (tức U22) tham gia. Ngoài ra, mỗi đội tuyển U22 được bổ sung 2 cầu thủ lớn tuổi thi đấu, giảm 1 cầu thủ so với kỳ SEA Games diễn ra vào năm ngoái ở Việt Nam.

SEA Games 32 chốt độ tuổi bóng đá nam: Tiến Linh, Quang Hải vẫn còn cơ hội - Ảnh 1.

U22+2 tham dự SEA Games 32 (Ảnh: TX)

Một số cầu thủ sinh năm 2000 đang có phong độ tốt như Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng... đều đã quá độ tuổi quy định. Tuy nhiên, nếu được điền tên vào danh sách những cầu thủ trên 22 tuổi như Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Quang Hải, Thanh Bình... đều có thể tham gia.

SEA Games 32 chốt độ tuổi bóng đá nam: Tiến Linh, Quang Hải vẫn còn cơ hội - Ảnh 2.

Các cầu thủ sinh năm 2000 quá tuổi dự SEA Games 32 (Ảnh: TX)

Trong thời gian tới VFF sẽ công bố tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Nhiệm vụ đầu tiên của vị thuyền trưởng này sẽ là thử thách bảo vệ HCV tại SEA Games 32.

Trong khi đó, bộ môn bóng đá nữ vẫn giữ nguyên thể thức cho đội tuyển quốc gia tranh tài. Tại SEA Games 32 các bộ môn thi đấu gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Cầu lông, Bóng rổ, Bi-a, Quyền anh, Cờ, Cricket, Đua xe đạp, Khiêu vũ thể thao, Thể thao điện tử, Đấu kiếm, Floorball (Bóng sàn - một loại khúc côn cầu trên sàn với năm người chơi và một thủ môn trong mỗi đội), Bóng đá, Golf, Thể dục, Hockey, Jet ski, Judo, Karate, Võ, Chạy vượt chướng ngại vật, Pencak silat, Bi sắt, Thuyền buồm, Soft Tennis (Quần vợt mềm), Cầu mây, Bóng bàn, Taekwondo, Đua thuyền truyền thống, Quần vợt, hai và ba môn phối hợp hiện đại, Bóng chuyền, Cử tạ, Vật và Wushu. Bên cạnh đó, sẽ có 1 môn (Teqball) và 2 nội dung thi đấu biểu diễn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày