Sẽ dỡ bỏ rạp Hòa Bình ở trung tâm Đà Lạt, nhiều người không khỏi tiếc nuối

T.Hạnh, Theo Báo dân sinh 02:57 16/03/2019

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, rạp Hòa Bình sẽ bị tháo dỡ để xây dựng khu giải trí đa chức năng, trong đó có chức năng rạp hát để thay thế rạp Hòa Bình hiện hữu vốn đã xuống cấp.

Chẳng phải đồi thông, quảng trường hay những bậc thang sống ảo, rạp chiếu phim Hoà Bình (khu Hoà Bình, Đà Lạt) mới là nơi được nhắc đến như 1 chứng nhân lịch sử, như "di sản ký ức" trong lòng nhiều người khi nghĩ về thành phố Hoa.

Tuy nhiên mới đây, theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, rạp Hoà Bình cùng nhiều địa điểm nổi tiếng khác của Đà Lạt như dinh tỉnh trưởng sẽ bị dỡ bỏ, di dời nguyên khối để thực hiện các công trình nằm trong đồ án quy hoạch đô thị.

Sẽ dỡ bỏ rạp Hòa Bình ở trung tâm Đà Lạt, nhiều người không khỏi tiếc nuối - Ảnh 1.

Rạp Hoà Bình (khu Hoà Bình, TP. Đà Lạt). Ảnh: IG @bibui1998

Cụ thể, theo báo Dân tộc và Miền núi, ngày 15/3, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 12/2/2019, phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt.

Theo quyết định, khu Hòa Bình là trung tâm của thành phố Đà Lạt tại Phường 1 sẽ được quy hoạch, thiết kế với quy mô dân số 6.870 người trên diện tích khoảng 30ha. Trung tâm này được chia làm 5 phân khu: 

- Phân khu 1 là Khu vực Chợ Đà Lạt và đường Nguyễn Chí Thanh.

- Phân khu II là Khu vực Trung tâm Hòa Bình.

- Phân khu III là Khu vực đồi Dinh.

- Phân khu IV là Khu vực chỉnh trang đô thị.

- Phân khu V là Khu vực ven hồ Xuân Hương.

Sẽ dỡ bỏ rạp Hòa Bình ở trung tâm Đà Lạt, nhiều người không khỏi tiếc nuối - Ảnh 2.

Rạp Hoà Bình những ngày chật cứng người xem phim - Ảnh: tư liệu

Theo quyết định trên, theo thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ, khi xây dựng các công trình trong quy hoạch chi tiết vừa công bố, rạp Hòa Bình sẽ bị tháo dỡ để xây dựng khu giải trí đa chức năng, trong đó có chức năng rạp hát để thay thế rạp Hòa Bình hiện hữu vốn đã xuống cấp.

Trong khi đó Dinh tỉnh trưởng sẽ được di dời nguyên khối đến một vị trí mới trong khuôn viên dinh. 

Ngoài ra, Chợ Đà Lạt sẽ được giữ và tôn tạo. Bên trong chợ sẽ chỉnh trang cho phù hợp với một khu chợ trung tâm.

Trước thông tin rạp Hòa Bình sẽ bị tháo dỡ, nhiều người dân và khách du lịch đều không khỏi tiếc nuối. Nhiều bạn trẻ thậm chí còn lên kế hoạch ghé thăm Đà Lạt để chụp ảnh kỷ niệm trước khi quyết định dỡ bỏ rạp Hòa Bình chính thức được thực hiện.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm