Trong hộc tủ bán bánh mì rong của mẹ là em bé nằm ngoan ti bình sữa, khoảnh khắc xúc động khiến nhiều người nghẹn ngào

T.Hạnh, Theo Helino 22:11 15/03/2019

Em còn rất nhỏ nhưng đã theo mẹ đi bán bánh mì rong, trong khi mẹ bận rộn làm việc thì em nằm dưới hộc tủ ti bình sữa thật ngoan. Hình ảnh và câu chuyện của em và mẹ được đăng tải lên MXH khiến biết bao người nghẹn ngào, xúc động.

Em bé là được bế bồng, được ba mẹ ôm ấp trong chăn êm, đệm ấm. Thế nhưng vì cuộc sống mưu sinh mà nhiều người cha, người mẹ vẫn phải đưa theo con nhỏ đi cùng, tranh thủ thời gian vừa tất bật làm việc vừa trông con.

Mới đây, hình ảnh người mẹ đi bán hàng rong nhưng phải đưa con đi cùng, đặt con nằm dưới hộc tủ được đăng tải trên Facebook đã khiến nhiều người nghẹn ngào, xúc động.

Em bé nằm ngoan dưới hộc tủ xe bánh mì - Ảnh: Facebook

Theo chia sẻ của người đăng tải, loạt hình ảnh trên được ghi lại tại gần cầu Rạch Ngỗng, Cần Thơ. Trong hình ảnh, người mẹ bán bánh mì trên chiếc xe đẩy, nằm ngoan ngoãn dưới hộc tủ của xe là em bé thật dễ thương, ngoan ngoãn tự cầm bình sữa để uống. 

Dưới hộc tủ chật chội và nóng bức thế nhưng em bé vẫn nằm yên lặng, đôi mắt trong veo, ngây thơ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Dù theo mẹ đi ròng rã trên đường có vất vả, thế nhưng có lẽ với em, bất kể là ở đâu, hoàn cảnh như thế nào chỉ cần được có mẹ ở bên thì đều cảm thấy an toàn, ấm áp.

Trong hộc tủ bán bánh mì rong của mẹ là em bé nằm ngoan ti bình sữa, khoảnh khắc xúc động khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 2.

Người mẹ vừa làm việc vừa tranh thủ chăm sóc cho con - Ảnh: Facebook

Hình ảnh và câu chuyện xúc động trên được đăng tải trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác và rất nhiều bình luận, chia sẻ từ cư dân mạng. Hình ảnh của 2 mẹ con đã chạm đến trái tim của nhiều người, ai ai cũng tỏ ra thương cảm, xót xa vì em còn quá bé nhưng đã phải theo mẹ đi mưu sinh kiếm sống.

Bạn V.H bình luận: "Nhìn bé con thương quá, bé xíu đã phải theo mẹ đi mưu sinh rồi. Nhìn hai mẹ con mà tự dưng thấy cay cay sống mũi. Cuộc đời vốn đã khắc nghiệt với mẹ khi cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, chỉ mong 2 mẹ con em thật nhiều sức khỏe".

"Nếu có thể, mọi người đi qua hãy ủng hộ mẹ con bạn ấy cho nhanh hết hàng nhé. Nhìn thương quá chừng", bạn H.N bày tỏ.

Tuy nhiên cũng không ít người lại cho rằng người mẹ đặt con nhỏ dưới hộc tủ xe bán hàng như thế có phần nguy hiểm bởi vị trí này rất ngột ngạt, nóng bức, phía trên lại có ổ điện nguy hiểm.

Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm