Sảy chân ngã xuống biển, thanh niên Đức thoát chết trong gang tấc nhờ... một cái quần

Duy Vu, Theo Helino 10:30 12/03/2019

"Không có chiếc quần bò, có lẽ giờ này tôi đã không còn ở đây nữa rồi. Nó thực sự đã là ân nhân cứu mạng tôi!"

Vào ngày 6/3, hai anh em Arne Murke và Helge, người Đức, đang đi trên chiếc du thuyền dài 12m ra giữa vịnh Tolaga, New Zealand, cách bờ biển khoảng 28km, thì tai nạn bất ngờ ập đến. Biển động mạnh đã khiến cánh buồm đột ngột đổi hướng; người anh trai Arne ngã xuống biển với sợi dây thừng vẫn đang quấn vào cánh tay.

"Tôi bị kéo xuống bên cạnh thuyền, vài giây sau đã chìm nghỉm dưới nước. May mắn thay, tôi rút tay được ra khỏi dây rồi sau đó trôi nổi trên mặt nước mà không có phao cứu sinh. Trên người tôi lúc đó chỉ có chiếc áo phông và quần bò." - Arne nói.

Tình hình lúc đó vô cùng nguy cấp, Helge đã cố gắng ném một chiếc áo phao tới chỗ anh trai nhưng Arne không thể với tới. Chàng trai Đức đành áp dụng một kỹ thuật của lực lượng hải quân, làm phồng quần bò thành một chiếc phao cứu hộ

"Tôi hít một hơi thật sâu, cởi quần ra, thắt nút dưới ống và bắt đầu đẩy không khí vào bên trong." - anh nhớ lại.

Sảy chân ngã xuống biển, thanh niên Đức thoát chết trong gang tấc nhờ... một cái quần - Ảnh 1.

"Không có chiếc quần bò, có lẽ giờ này tôi đã không còn ở đây nữa rồi. Nó thực sự đã là ân nhân cứu mạng tôi!"

Sau đó, Arne phải liên tục giữ chặt chiếc quần bò dù tay chân đã rã rời, đồng thời làm phồng quần để "phao cứu sinh" không xẹp mất. Khoảng 3 giờ 30 phút sau, trực thăng của đội Cứu hộ đã phát hiện ra Arne. Họ thả thang xuống và giải cứu anh thành công.

Hiện nay, tình trạng của Arne đã ổn định. Cậu em Helge thì vẫn tiếp tục hành trình trên du thuyền tới Brazil, trong khi Arne quyết định ở lại New Zealand. Sau trải nghiệm thoát chết nhớ đời, Arne có ý định theo đuổi ngành cứu hộ biển.

Theo New Zealand Herald 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm