Sau vụ 39 thi thể trong container ở Anh, cảnh sát Đức bắt liên tiếp 3 xe chở người Việt nhập cư trái phép

Chan, Theo Helino 16:04 31/10/2019

17 người nhập cư được xác định mang quốc tịch Việt Nam trong 3 chiếc xe vào biên giới Đức đã bị cảnh sát nước này chặn lại hôm 28/10.

Theo tờ DNN của Đức mới đây đưa tin, trong một cuộc kiểm tra quy mô lớn trên đường cao tốc A17, thành phố Dresden được cảnh sát Đức tiến hành vào hôm thứ Hai (28/10), 3 kẻ buôn lậu cùng 17 người nhập cư bất hợp pháp đã bị phát hiện và bắt giữ.

Được biết, những người nhập cư đã được đưa đến Đức bằng 3 chiếc xe vào thời điểm khác nhau. Xe đầu tiên đã bị Cảnh sát Liên bang phát hiện lúc 17 giờ kém tại một trạm kiểm soát của bãi đậu xe Am Heidenholz. Tài xế là 1 người Ukraine, 31 tuổi và phía sau có 7 người Việt Nam, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ.

Chiếc xe thứ hai với một tài xế 22 tuổi đến từ Hungary và 5 người đàn ông từ Việt Nam không có giấy tờ hợp pháp cũng bị chặn sau đó gần 1 tiếng.

Sau vụ 39 thi thể trong container ở Anh, cảnh sát Đức bắt liên tiếp 3 xe chở người Việt nhập cư trái phép - Ảnh 1.

Những người nhập cư trái phép quốc tịch Việt Nam bị phát hiện trốn phía sau xe ô tô vào biên giới Đức

Đến lúc 23h45 cùng ngày, cảnh sát Đức đã bắt được nhóm người vượt biên thứ 3 khi kiểm tra một chiếc VW do một tài xế 47 tuổi người Ukraine điều khiển. Trên xe thời điểm đó còn có 5 người quốc tịch Việt Nam, bao gồm 3 phụ nữ và 2 người đàn ông. Mặc dù vẫn chưa xác định được mối liên hệ giữa cả 3 chiếc xe, nhưng cảnh sát liên bang hiện vẫn đang tiếp tục điều tra thông tin về những người nhập cư trái phép này.

Sau vụ 39 thi thể trong container ở Anh, cảnh sát Đức bắt liên tiếp 3 xe chở người Việt nhập cư trái phép - Ảnh 2.

17 người nhập cư trong 3 chiếc xe lần lượt bị cảnh sát liên bang bắt giữ

Sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ thảm kịch 39 người di cư được phát hiện đã tử vong trên xe container sau khi từ Bỉ đến Essex, Anh rạng sáng 23/10. Cảnh sát nước Anh vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng ở Việt Nam để xác minh danh tính của những nạn nhân xấu số.

Năm 2018, Đức đã bắt giữ được hơn 38.000 người nhập cư trái phép, trong đó chủ yếu là bằng đường bộ và đi qua biên giới Czech. Nơi đây là một trong những điểm đến của nhiều người Việt nhập cư bất hợp pháp và cũng là tuyến đường vượt biên phổ biến nhất được các đường dây buôn người sử dụng.

(Theo DNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm