Sau vài lần "mít không cánh mà bay" chủ nhà đưa ra cách bảo vệ cực chắc chắn

Nhật Hạ, Theo Trí Thức Trẻ 11:46 27/05/2020

Nhìn vào những bức hình chụp cây mít, nhiều người bật cười bởi xem ra tiền làm rào bảo vệ còn nhiều hơn tiền mít nữa.

Vấn nạn ăn trộm luôn khiến nhiều chủ nhà đau đầu. Nhất là câu chuyện trồng cây ngoài vỉa hè, hết sức chăm bón và đến ngày thu hoạch thì lại có ai đó nhanh tay hơn "nẫng" mất thành quả.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những tấm hình về hành động bảo vệ cây ăn quả của một gia đình.

"Sau nhiều lần mít không cánh mà bay thì đây là cách mà bác hàng xóm bảo vệ những quả mít", đây là lời đính kèm cho bài đăng ấy.

Theo đó, nhà hàng xóm có cây mít sai trĩu quả mọc trước cửa nhà. Cây mít mọc quả rất thấp, tạo điều kiện để những tên "đạo chích" hành động.

Sau vài lần mít không cánh mà bay chủ nhà đưa ra cách bảo vệ cực chắc chắn - Ảnh 1.
Sau vài lần mít không cánh mà bay chủ nhà đưa ra cách bảo vệ cực chắc chắn - Ảnh 2.

Nhờ tấm lưới sắt này mà có khi kẻ trộm cũng ngán.

Có lẽ đã trải qua nhiều câu chuyện chưa nhà chưa kịp ăn mà quả đã mất sạch nên chủ nghĩ ra cách này. Theo đó, ông đã làm một cái hộp bảo vệ bằng dây thép xung quanh những quả mít đó.

Phải có chìa khóa mới mở được ổ khóa chạm đến những trái mít, còn không thì chỉ có thể đứng bên ngoài thèm thuồng. Nhờ cách thức này mà có thể cả cây mít sẽ bảo toàn được số lượng quả, không mất mất đi bao nhiêu.

Dân mạng đã khen ngợi cho sự sáng tạo của chủ nhà. Số khác cho rằng cứ quyết liệt như vậy thì mới có quả mà ăn, nếu không thì chỉ suốt ngày tức tối vì bị kẻ trộm mà thôi.

Tuy nhiên, nhiều người cũng bật cười và nói rằng rất có thể giá tiền để làm bộ khung đó còn đắt đỏ hơn những quả mít nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày