Sau Twitter, Elon Musk nói sẽ mua Coca-Cola

B, Theo Tiền Phong 16:44 28/04/2022

Chỉ vài ngày sau khi đạt được thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk vừa thông báo mục tiêu mới: Coca-Cola. Ông đăng tweet nói rằng sẽ mua tập đoàn đồ uống đa quốc gia này để “cho cocain vào như trước”.

“Tiếp theo, tôi sẽ mua Coca-Cola để cho cocain vào như trước”, ông viết.

Coca Cola là sản phẩm nước ngọt của công ty Coca-Cola, trụ sở tại Atlanta, Mỹ.

Chỉ có tỷ phú Musk mới biết có phải ông đang đùa hay không. Nhà sáng lập Tesla lâu nay được biết đến với nhiều ý tưởng khác người. Nhiều tweet của ông gây tranh cãi gay gắt, bao gồm vấn đề tự do ngôn luận.

Sau Twitter, Elon Musk nói sẽ mua Coca-Cola - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk (Ảnh: AP)

Trước đó, ông viết trên Twitter rằng ông muốn mua McDonald “và sửa tất cả máy làm kem”. Sáng nay, tỷ phú này dẫn lại tweet này và viết thêm: “Nghe này, tôi không thể tạo ra điều thần kỳ”.

Ngày 25/4, tỷ phú Musk đạt được thỏa thuận về việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, hứa sẽ khoan dung hơn với chính sách kiểm duyệt trên nền tảng mà tỷ phú này thể hiện sự quan tâm, chỉ trích đối thủ và những người phản đối trong hàng loạt vấn đề mà hơn 83 triệu người đang theo dõi.

Vị tổng giám đốc điều hành Tesla còn nói ông muốn sở hữu và tư nhân hóa Twitter vì ông nghĩ nền tảng này chưa phát huy hết tiềm năng về tự do ngôn luận.

Tuy nhiên, việc nới lỏng kiểm duyệt nội dung khiến một số người lo ngại nguy cơ tràn lan thông tin sai lệch, phát biểu thù hận và bắt nạt. Giới phân tích của Phố Wall cho rằng nếu tỷ phú Musk đi quá xa, các nhà quảng cáo sẽ tránh xa mạng xã hội này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày