Sau trận động đất làm rung chuyển phía bắc Nhật Bản, toàn bộ buồng điện thoại trả tiền được sử dụng miễn phí

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 07/09/2018

Trong hoàn cảnh này, dù hiện đại đến mấy nhưng việc liên lạc phụ thuộc vào thiết bị di động và Internet sẽ bị gián đoạn.Vì vậy, nhà cung cấp viễn thông NTT East Japan lập tức thông báo: Tất cả những buồng điện thoại trả tiền ở Hokkaido đều được sử dụng miễn phí.

Có vẻ như siêu bão Jebi (4/9) vẫn chưa hoàn toàn buông tha Nhật Bản, vào rạng sáng ngày 6/9, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter tiếp tục công phá Hokkaido, hòn đảo lớn thứ 2 ở Xứ sở hoa Anh đào.

Giao thông, hệ thống Internet và điện năng ở khu vực này hầu hết đã bị tê liệt. Hai bức ảnh trước-sau dưới đây sẽ thể hiện rõ điều đó:

Một tuyến đường tại thành phố Sapporo, đảo Hokkaido bị phá hủy do động đất:

Sau trận động đất làm rung chuyển phía bắc Nhật Bản, toàn bộ buồng điện thoại trả tiền được sử dụng miễn phí - Ảnh 1.
Sau trận động đất làm rung chuyển phía bắc Nhật Bản, toàn bộ buồng điện thoại trả tiền được sử dụng miễn phí - Ảnh 2.

Trong hoàn cảnh này, dù hiện đại đến mấy nhưng việc liên lạc phụ thuộc vào thiết bị di động và Internet sẽ bị gián đoạn. Vì vậy, để giúp người dân Hokkaido và du khách có thể liên lạc với người thân hoặc đội phản ứng khẩn cấp, nhà cung cấp viễn thông NTT East Japan lập tức thông báo: Tất cả những buồng điện thoại trả tiền ở Hokkaido đều được sử dụng miễn phí.

Ảnh trước - sau cho thấy sạt lở đất nghiêm trọng ở thị trấn Atsuma

Từ lâu, ưu tiên cơ sở vật chất cho những tình huống hiểm nghèo đã trở thành tiêu chuẩn với bất cứ doanh nghiệp nào ở Nhật Bản. Ngoài ra, gần như 100% người trên 15 tuổi ở Nhật đều có điện thoại di động để tiện liên lạc trong mọi tình huống.

Trận động đất này xảy ra chỉ vài ngày sau khi siêu bão Jebi đổ bộ vào khu vực Kansai, trung tâm của Nhật Bản. Dù tỷ lệ tội phạm thấp hơn rõ rệt so với nhiều nước phát triển, Nhật Bản vẫn phải đối phó với nhiều thảm họa chết người. Điều quan trọng tại quốc gia này là nhận thức được khả năng xảy ra thiên tai và làm theo đúng chỉ dẫn của nhà chức trách.

Theo Sora News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14