Sau tất cả, người ta cũng đã làm ra Kit-Kat vị sushi

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 06/02/2017
Chia sẻ

Người Nhật Bản đã trông đợi vào bản giao hưởng giữa Kit-Kat và món đồ ăn truyền thống này từ quá lâu rồi.

Người Nhật thích kẹo Kit-Kat cỡ nào thì chúng ta cũng đã biết quá nhiều rồi. Họ sáng tạo ra đủ mọi thứ với Kit-Kat, từ hương vị truyền thống như trà xanh, dâu tây cho tới những thứ chẳng giống ai như dấm táo, tiêu ớt, thậm chí cả mù tạt. Mới đây nhất, vẫn với những nguyên liệu quen thuộc là chocolate và bánh xốp, xứ hoa anh đào đã cho ra đời thực đơn mới nhất của mình: Kit-Kat Sushi.

Sau tất cả, người ta cũng đã làm ra Kit-Kat vị sushi - Ảnh 1.

Những chiếc sushi Kit-Kat có một không hai của đầu bếp Yasumasa Takagi.

Được biết, đây không phải là tác phẩm "chính hãng" của Nestle Nhật Bản, mà là sáng tạo của đầu bếp Yasumasa Takagi và bếp trưởng tiệm bánh Nhật nổi tiếng Le Patissier, Takagi Aoyma.

Cả 3 loại Kit-Kat này đều có hương vị khá gần gũi với xứ hoa anh đào: cá ngừ, trứng chiên và nhím biển. Chúng được đặt trên bánh gạo rang phồng giả cơm, cùng với đó là được cuốn với rong biển như thể sushi thực thụ. Tuy được trang trí màu mè như vậy, nhưng đến khi ăn vào thì thực khách mới biết rằng thực ra nó vẫn chỉ là bánh xốp và chocolate với những hương vị đồ ngọt mà thôi. 

Thật ra, đây cũng không phải là lần đầu tiên ý tưởng về Kit-Kat sushi xuất hiện. Vào ngày cá tháng tư năm ngoái, Nestle cũng đã thăm dò xem người Nhật nghĩ gì về ý tưởng này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ Kit-Kat. Loại Kit-Kat sushi sẽ chỉ được bày bán từ ngày 2/2 cho đến hết ngày lễ tình nhân, 14/2 tại trung tâm thương mại Ginza, Tokyo mà thôi.

Sau tất cả, người ta cũng đã làm ra Kit-Kat vị sushi - Ảnh 2.

Phần cơm của sushi là bánh gạo rang được phủ chocolate trắng.

Sau tất cả, người ta cũng đã làm ra Kit-Kat vị sushi - Ảnh 3.

Sushi nhím biển sẽ có hương vị dưa lưới Hokkaido và phô mai.

Sau tất cả, người ta cũng đã làm ra Kit-Kat vị sushi - Ảnh 4.

Quả mâm xôi được dùng để đóng vai sushi cá ngừ.

Sau tất cả, người ta cũng đã làm ra Kit-Kat vị sushi - Ảnh 5.

Cuối cùng là sushi trứng ốp lết chính là bí đỏ giả trang.

Sau tất cả, người ta cũng đã làm ra Kit-Kat vị sushi - Ảnh 6.

Ý tưởng Kit-Kat sushi đã xuất hiện từ năm 2016.

(Nguồn: Kotaku)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày