Sau scandal ảnh động nhạy cảm, Instagram đã mang tính năng GIF trở lại cho Stories

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 31/03/2018

Stories trên Instagram đã có lại tính năng chèn ảnh GIF sau khi giải quyết xong sự cố ngày trước.

Cách đây khoảng 2 tuần, cả Instagram và Snapchat đã khẩn cấp gỡ bỏ tính năng chèn sticker ảnh động (GIF) khỏi phần chỉnh sửa Stories. Và cho tới hôm nay, GIF đã tự động trở lại với Instagram cho chúng ta thoải mái sáng tạo Stories của mình.

Trước đó, lý do khiến tính năng này bị bỏ đi vội vàng là vì nhiều người dùng phát hiện, lan truyền hình ảnh về một ảnh động mà trong đó xuất hiện từ lóng nhạy cảm của tiếng Anh, với ý nghĩa miệt thị người da đen. Một làn sóng dữ dội giữa cộng đồng mạng quốc tế, nhất là những nơi được tiếp xúc với văn hóa đa chủng tộc, đã nổi lên.

Sau scandal ảnh động nhạy cảm, Instagram đã mang tính năng GIF trở lại cho Stories - Ảnh 1.

Hình ảnh GIF bị phẫn nộ.

Tính năng ảnh GIF được tích hợp từ Giphy - trang web nguồn chứa kho ảnh động cực lớn trên Internet - và Instagram khi đó quyết định loại bỏ ngay khỏi ứng dụng của mình để chờ mọi việc được giải quyết êm xuôi: "Chúng tôi đã bỏ tích hợp tính năng ảnh động trên ứng dụng để xử lý triệt để vụ việc này, đồng thời chờ phản hồi từ phía Giphy để hợp tác giải quyết."

Sau đó, Giphy cũng đã lên tiếng xin lỗi và hồi đáp: "Sau khi điều tra, chúng tôi đã phát hiện một lỗ hổng trong hệ thống kiểm định và chọn lọc nội dung. Nó đã được khắc phục ngay lập tức, và toàn bộ dữ liệu được rà soát thêm 4 lần nữa để đảm bảo không có lỗi tương tự xảy ra. Hơn nữa, một lớp bảo mật tiếp theo cũng được thêm vào, vì thế sẽ không có chuyện lặp lại sự cố này lần thứ 2."

Sau scandal ảnh động nhạy cảm, Instagram đã mang tính năng GIF trở lại cho Stories - Ảnh 2.

GIF đã trở lại trong Stories của Instagram.

Có lẽ khâu giải quyết và thống nhất đã xảy ra ổn thỏa nên Instagram đã đưa GIF trở lại. Tình hình phía Snapchat vẫn chưa thấy được cập nhật, khi mà trước kia họ cũng cùng với Instagram bỏ tính năng GIF cùng lúc trên ứng dụng của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm