Sau phở, sushi là đối tượng tiếp theo được "hô biến" đến mức nhận không ra

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 24/02/2019

Nếu như món phở quốc hồn quốc tuý của chúng ta bị "hô biến" thành burrito, thạch... thì món sushi của người Nhật cũng không tránh khỏi số phận tương tự.

Cũng như phở, sushi có vị thế quan trọng không thể nghi ngờ trong ẩm thực Nhật. Không chỉ vậy, sushi còn là món ăn "cộp mác" văn hoá Nhật đối với người nước ngoài, là món ăn nổi tiếng vô cùng mà không ai là không biết. Có lẽ chính vì quá được yêu thích mà nhiều người đã biến tấu món sushi sao cho "gần gũi" với những món ăn khác của họ và những phiên bản sushi sau đây là kết quả:

Burrito sushi

Dường như burrito là món ăn dễ bị đem đi "lưỡng long nhất thể" với món khác nhất, khi mà món phở của chúng ta cũng có lần được chế thành phở-ritto. Burrito sushi cũng tương tự như vậy, được bọc lại bởi bánh tortilla, bên trong nhân cơm và các loại cá sống, rau củ cùng nước sốt. Những loại nước sốt này thường là nước sốt Salsa nổi tiếng của người Mexico, thường được dùng trong món burrito truyền thống. Nhìn món này, không biết người Nhật chính gốc sẽ nghĩ gì nhỉ?

Sushi donut

Sushi donut là một biến thể khác của sushi, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là do chỉ phỏng theo hình dạng chứ không "biến chất" nên món này rất dễ được chấp nhận. Sushi donut không phải là bánh chiên nhân sushi (may quá), mà chỉ là cơm sushi có hình bánh vòng donut. Bản chất vẫn là cơm trộn giấm và topping cá, rau củ... Một ưu điểm của món sushi donut này là rất đẹp, thích hợp để làm "đồ tế" cho Instagram nhỉ?

Sushi sandwich

Sushi sandwich được làm giống hình dạng chiếc sandwich, có hình tam giác, bên trong là nhân cá, mayonaise, rau củ được kẹp bởi hai lớp cơm và bọc lại bằng rong biển. Trong thực tế thì món sushi sandwich có điểm đặc biệt, khiến nó khác với toàn thể những món còn lại trong danh sách này. Ấy chính là sushi sandwich có xuất xứ từ nước Nhật. Nhiều người cho rằng món này được sáng chế bởi các bà nội trợ khi làm cơm hộp cho con mình, muốn biến tấu để những đứa trẻ không cảm thấy ngán. Hiện tại, sushi sandwich được bán trên khắp các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản.

Taco sushi

Taco là một món ăn truyền thống khác của người Mexico, là món ăn nhẹ kèm với vỏ bánh giòn và nhân rau củ, cà chua và thịt bằm sốt salsa bên trong. Cũng như burrito, món này cũng được "lai giống" với sushi bằng cách thay nhân bánh bằng các loại cá hồi, dưa leo, và một số topping sushi thường thấy. Sau đó, để làm món này "thuần sushi" hơn thì nhiều người đã nghĩ đến chuyện chiên rong biển và tạo hình giống chiếc taco để thay thế cho món bánh giòn này.

Croissant sushi

Không biết có phải do hết ý tưởng hay không, mà một tiệm bánh Pháp ở Mỹ lại nghĩ ra chuyện cho sushi vào làm nhân bánh... croissant. Đây được nhiều người đánh giá là "không liên quan", nhưng trong thực tế thì biến tấu này đã có thời khiến người ta xếp dàng dài để mua cho bằng được món này. Nhiều người nói rằng người Mỹ cực thích ăn sushi nên bất kì món nào có sushi bên trong thì sẽ "auto hot". Món crossaint sushi có nhân là cơm sushi và cá hồi hun khói, ăn kèm với nước tương Nhật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày