LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định "Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh!"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/03/2020

Có vẻ drama xoay quanh Châu Đăng Khoa - Orange - Lyly vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi các nhân vật trong cuộc liên tục lên tiếng tố cáo nhau.

Sau khi Châu Đăng Khoa lên tiếng đáp trả tất cả những phát ngôn mà Lyly dùng để tố cáo mình, cách đây ít phút, Lyly tiếp tục lên tiếng để "vặn ngược" lại những lời mà nhạc sĩ vừa tuyên bố bằng một bài đăng rất dài.

Như vậy là cả LyLy và Orange đều đã lập tức phản pháo vô cùng mạnh mẽ tới phía của Châu Đăng Khoa khiến câu chuyện ngày càng trở nên phức tạp.

LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh! - Ảnh 1.

Nguyên văn bài đăng của LyLy như sau:

Câu chuyện đến nay đã đi quá xa. Ly thật sự không muốn phải tiếp tục việc đôi co qua lại trên mạng xã hội. Nhưng Ly buộc phải nói ra những điều này để 1 lần nữa làm rõ những vấn đề mà anh Khoa đã nói trong clip Ly xem được sáng nay.

1/ Về bài hát "Không sao mà em đây rồi"

Em chính xác là đã gửi demo bài hát này cho anh với tên ban đầu là "Hình như" (nếu không nhớ hoặc nhầm lẫn anh có thể check lại tin nhắn) với mong muốn được hát vì em rất rất thích nó. Em nghĩ anh đang nhầm lẫn với 1 bài hát mà em đã bán cho Tuấn Hiếu. Về phần tiền bán nhạc, nhạc em viết em được nhận tiền, không có nhiệm vụ phải chia với công ty là chuyện đương nhiên, em nghĩ không cần phải giải thích về điều này. Vấn đề đáng nói là nó ảnh hưởng đến sự nghiệp của em, 1 bản hit trên cương vị nhạc sĩ và ca sĩ là 2 điều hoàn toàn khác nhau! Thất sự rất ấm ức!

2/ Về việc xin out công ty:

Anh thắc mắc tại sao em lại làm như vậy? Là em tát nước theo mưa? Câu trả lời là công ty không hề giải quyết cho em trong suốt hơn 2 tháng. Không hề có 1 thông tin gì! Em không thể đợi mà không có được 1 câu trả lời chính xác rằng khi nào sẽ được giải quyết. Ban đầu em nhún nhường thậm chí xin lỗi anh để ra công ty vì em nghĩ trong chuyện tiền nong của em anh không liên quan, mà chỉ là xuất phát từ chị V.Q. Em nghĩ ở vị trí của anh chắc hẳn cũng khó xử, nên em rất thương anh, thời điểm đó em đã khóc rất nhiều. Khóc vì niềm tin của em bị sụp đổ, khóc vì sợ sau chuyện này 2 anh em sẽ khó nhìn mặt nhau. Nhưng em cũng không thể xem như không có chuyện gì mà tiếp tục làm việc! Chứ trong chuyện này em khẳng định là em không làm sai với công ty bất cứ điều gì! Thậm chí em còn bị anh chị nói là ăn cháo đá bát, tính toán vài triệu?? Chỉ là em không muốn nhắc đi nhắc lại chuyện ăn chặn tiền nong để anh phải khó xử thêm, và quan trọng muốn kết thúc êm đẹp chứ không muốn làm lớn chuyện !

3/ Anh hỏi tại sao em luôn miệng gọi anh là ân nhân mà lại đối cử với ân nhân như vậy?

Em đã từng xem anh Khoa là ân nhân, vì những lí do sau :

1/ Anh Khoa hay cho em những lời khuyên, góp ý bài vở, em chưa bao giờ phủ nhận điều đó.

2/ Và thời điểm em khó khăn về tài chính, anh Khoa đã giúp em về mặt kinh tế khi cho em job viết nhạc quảng cáo để kiếm 10 triệu đồng (với số tiền thực tế của job đó là 7000$). Dù em không được đứng tên bài hát nhưng thời điểm đó 10 triệu đối với em cũng là khá lớn. Nên em vẫn xem đó là 1 điều em phải mang ơn anh.

Chính vì vậy, em luôn ở tâm thế là 1 người biết ơn anh, và có TRÁCH NHIỆM phải trả ơn cho anh. Điều đó thể hiện qua việc không có ý kiến dù phần trăm ăn chia trong hợp đồng là vô lý. Chứ không phải vì em không cảm thấy nó vô lý mà chấp nhận. Em im lặng chấp nhận những ấm ức của em trong thời gian trong công ty cụ thể là phải chịu sự ảnh hưởng và chi phối về phần âm nhạc. Chứ không ai chịu đánh đổi cả tương lai sự nghiệp con đường âm nhạc của mình cả. Anh cũng là nhạc sĩ chắc anh cũng biết, cái tôi trong âm nhạc quan trọng như thế nào. Rồi khi anh nhờ em viết bài hát xuân cho chương trình Gala nhạc Việt, em cũng đã viết và khi anh nói để anh đứng tên em đồng ý luôn. Không phải vì em dư chất xám đâu. Mà là vì 1 chữ "ƠN" to lớn mà em giữ trong lòng bấy lâu nay. Em không phải đang kể công, mà em muốn anh biết rằng em không phải là đứa ăn cháo đá bát như anh nghĩ !

Theo đó, Lyly tiếp tục tung tất cả những tin nhắn giữa cô và Châu Đăng Khoa về tất cả những vấn đề mà anh nói. Trong đoạn chat, có thể thấy Lyly đã đổi tên Châu Đăng Khoa thành "chủ nhân".

LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh! - Ảnh 3.
LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh! - Ảnh 4.
LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh! - Ảnh 5.
LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh! - Ảnh 6.
LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh! - Ảnh 7.
LyLy đăng đàn tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do LyLy sáng tác, khẳng định Em biết ơn anh, nên đã trả ơn anh! - Ảnh 8.

Loạt tin nhắn 2 bên trao đổi về việc sáng tác được LyLy tung lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm