Orange đáp trả phía Châu Đăng Khoa: phủ nhận việc tự nhận tiền riêng lẫn giải MAMA là nhờ quan hệ công ty, khẳng định "ơn nghĩa và minh bạch, tôn trọng là 2 chuyện khác nhau"!

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 02/03/2020

Sau khi phía Châu Đăng Khoa lên tiếng cũng như tung ra loạt tin nhắn tố Orange, nữ ca sĩ tiếp tục có dòng trạng thái cũng như phản bác lại những chứng cứ từ phía công ty.

Sau lời lên tiếng chính thức của Châu Đăng Khoa, cách đây ít phút Orange cũng đã có lời đáp trả trên trang cá nhân. Trên dòng trạng thái khá dài của mình, Orange đã tường tận chia sẻ mọi chi tiết không minh bạch của Châu Đăng Khoa trong khâu quản lý, xây dựng hình ảnh suốt thời gian là nghệ sĩ trực thuộc công ty. Bên cạnh đó, Orange cho biết cô phải viết bức thư tay xin lỗi vì Châu Đăng Khoa đã "nổi trận lôi đình và cho lên hàng loạt status để chỉ trích là ích kỷ, nhỏ mọn, vô ơn" cũng như phải chấp nhận điều khoản hợp đồng chia tỷ lệ 70:30 như hiện tại.

Thậm chí Orange còn không ngần ngại mà thẳng thắn khẳng định Châu Đăng Khoa không tự tin vào năng lực sáng tác và khả năng lăng xê của mình nên phải dùng đến chiêu trò PR bằng cách tự tạo scandal: "Anh bảo rằng Orange không được phép làm gì cũng được, đã comeback thì chắc chắn phải thành công nên anh mới phải dùng chiêu trò PR bẩn. Vậy chứng tỏ bản thân anh cũng không tự tin vào năng lực sáng tác và lăng xê của mình nên phải dùng đến những cách sai trái này. Em nghĩ khi đã làm nghề, có rất nhiều nghệ sĩ họ không cần tới những ồn ào tiêu cực mà sản phẩm vẫn được khán giả đón nhận. Anh vẫn luôn nhận mình là một người nghệ sĩ chân chính, sống trên đời bao nhiêu năm không biết đạo nhạc là gì, mà điều đầu tiên anh đưa ra với khán giả lại không đúng sự thật. Vậy anh còn tôn trọng khán giả của mình hay không?".

Orange đáp trả phía Châu Đăng Khoa: phủ nhận việc tự nhận tiền riêng lẫn giải MAMA là nhờ quan hệ công ty, khẳng định ơn nghĩa và minh bạch, tôn trọng là 2 chuyện khác nhau! - Ảnh 2.

Orange có những đáp trả khá đanh thép về những phát ngôn mới nhất của Châu Đăng Khoa.

Nguyên văn chia sẻ của Orange:

Sau khi xem được đoạn clip mà bên anh Châu Đăng Khoa gửi đi và đăng tải sáng nay, em cũng có vài điều chia sẻ. Em hi vọng đây cũng sẽ là những điều cuối mà chúng ta chia sẻ với nhau, với khán giả một cách công khai thế này. Vì anh cũng đã mời luật sư để làm việc với em, nên em hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh, sẽ làm việc thẳng thắn với luật sư trong thời gian sớm nhất có thể.

1/ Anh lên báo nói thời gian "Người Lạ Ơi" ra mắt, em được nhận full cát-xê, điều đó là đúng và thời điểm đó hai anh em còn làm việc với quản lý cũ chứ không phải chị Vy (em xin phép không nhắc tên anh quản lý cũ để tránh ảnh hưởng tới anh ạ). Tuy nhiên chỉ đến tháng 10 đến tháng 11 năm 2018. Sau đó, anh bắt đầu lập công ty, tỉ lệ ăn chia với em là 50:50 trong đó tất cả chi phí đi lại, makeup, stylist, trợ lí... em là người chịu. Tình trạng này kéo dài tới tháng 4 năm 2019, khi em đề nghị công ty hỗ trợ cho em những chi phí trên. Anh có nhớ anh đã nổi trận lôi đình và cho em lên hàng loạt status của anh để chỉ trích em là kẻ ích kỉ, nhỏ mọn, vô ơn không? Và sau đó, khi em phải đi xin lỗi anh vì những yêu cầu cơ bản nhất của một nghệ sĩ thuộc công ty quản lí, anh đưa ra bản hợp đồng 7:3 (còn nhiều khoản em phải tự chi trừ ngoài nữa) như hiện tại.

2/ Thời điểm ký hợp đồng, đáng lẽ em phải có nhiều thời gian hơn, cũng như ý kiến về những điều vô lý trong hợp đồng. Nhưng anh và chị Vy chỉ cho em 24 GIỜ để đọc và ký, không được tham vấn bất kỳ ai kể cả cha mẹ. Quá 24 giờ khi em vẫn chưa ký, anh lại cho em lên status của anh với những lời lẽ nặng nề, chị Vy lấy chuyện "stylist, anh Nemo, đội ngũ makeup đều thất vọng vì em quá đòi hỏi" để khủng bố tinh thần em (sau này hỏi ra thì họ đều không biết chuyện này mà chỉ là lời chị Vy nói). Với một nghệ sĩ mới, khi nghe xung quanh công kích mình chỉ vì hỏi về những điều cơ bản nhất cho bản thân mình, và nhất là cái ƠN với anh Khoa, thì em đã đặt bút ký. Đấy là cách anh chị thương em như người trong gia đình, như con gái mà anh nhắc tới sao?

3/ Anh nói em đáng lẽ phải nói chuyện với anh trước. Vâng, em có. Em không những gửi riêng cho anh những 2 email nhưng anh vẫn trả lời không thoả đáng và đòi gặp ở nhà riêng của anh. Sau đó em tiếp tục trao đổi với cả anh và chị Vy trong group chat của công ty, vẫn lại bị đòi gặp và không nhận được câu trả lời. Sau khi em hỏi những vấn đề trên anh đã lên ngay status chửi bọn em ăn cháo đá bát, đeo mặt nạ vô ơn mà, vậy em không nói trước với anh khi nào?

4/ Anh bảo rằng Orange không được phép làm gì cũng được, đã comeback thì chắc chắn phải thành công nên anh mới phải dùng chiêu trò PR bẩn. Vậy chứng tỏ bản thân anh cũng không tự tin vào năng lực sáng tác và lăng xê của mình nên phải dùng đến những cách sai trái này. Em nghĩ khi đã làm nghề, có rất nhiều nghệ sĩ họ không cần tới những ồn ào tiêu cực mà sản phẩm vẫn được khán giả đón nhận. Anh vẫn luôn nhận mình là một người nghệ sĩ chân chính, sống trên đời bao nhiêu năm không biết đạo nhạc là gì, mà điều đầu tiên anh đưa ra với khán giả lại không đúng sự thật. Vậy anh còn tôn trọng khán giả của mình hay không?

5/ Chuyện em được giải MAMA nhờ mối quan hệ của chị Vy:

Em được nghe tin mình đang được cân nhắc để qua Hàn diễn tại MAMA từ rất lâu trước khi em và chị Vy đến CJ để được thông báo tin chính thức. Ngay cả trong quá trình chuẩn bị qua Hàn, chính em cũng là người phải đích thân trao đổi từng thứ một với bên Mnet, từ đi lại, chỗ ở, bài vở, dịch lời hát sang tiếng Hàn... vì công ty không có ai có khả năng trao đổi bằng tiếng Anh rõ ràng, tất cả những email trao đổi với Mnet em vẫn còn giữ ở đây. Vậy thì quan hệ của chị Vy đã mang lại gì cho em trong chuyện này, và chị đã làm gì với họ để họ cho em nhận giải MAMA? Xin chị hãy kể ra đây ạ.

6/ Anh nói anh không biết gì cả, nhưng công ty do anh đứng tên tư cách pháp nhân vào thời điểm kí hợp đồng với em và chị Ly. Tuy nhiên, tư cách pháp nhân vừa bị phát hiện đã thay đổi vào ngày 29/02/2020. Chả lẽ chuyện này anh cũng không biết luôn ạ?

7/ Câu chuyện ơn nghĩa và câu chuyện minh bạch, đối xử với nhau bình đẳng là hoàn toàn khác xa nhau. Em không bao giờ quên những điều anh vì em, nên đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều để trao đổi với anh với hy vọng anh sẽ lắng nghe em và từ từ giải quyết. Tuy nhiên, anh luôn đưa em lên status để đá xéo, nói xấu mỗi khi em đặt vấn đề. Ngoài ra, anh và chị Vy luôn đề cập đến việc xuất phát điểm em chẳng có gì, em chẳng là ai, em từng không có địa vị xã hội để làm lý do em không được quyền để ý đến những điều sai trái em nhìn thấy trước mắt.

8/ Về MV, theo như thông tin em trao đổi riêng với nhà tài trợ, anh được cấp số tiền nhiều hơn rất nhiều so với con số anh công khai trên báo. Về vấn đề MV, đề nghị anh có những con số minh bạch, chính xác, cũng như kê khai tất cả những khoản thu và chi trong thời gian em hoạt động với công ty.

Một lần nữa, em nghĩ anh em mình cần phải nói chuyện trung thực với khán giả và truyền thông, ngay ở thời điểm này cũng như sau này. Bởi sự thật vẫn là sự thật, và em sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu em sai, không phủi bỏ bất cứ một trách nhiệm nào hết.

Bên cạnh việc lên tiếng phát ngôn chính thức, phía Châu Đăng Khoa còn tung ra loạt tin nhắn chứng minh Orange từng nhận cát xê riêng cũng như bức thư tay mà cô từng gửi cho Châu Đăng Khoa. Ngay lập tức, Orange cũng có lời chia sẻ về điều này. Cụ thể cô cho biết bức thư này được cô viết chính vào thời điểm Châu Đăng Khoa ép cô ký bản hợp đồng 5 năm.

Trái ngược với những lời lẽ được cho là "gay gắt, tệ hại" thì bức thư này được cô viết với những lời chia sẻ chân thành nhất. Về việc nhận cát xê nhưng không báo công ty, Orange cũng lên tiếng đáp trả cho rằng, cô nhận cát xê vì bầu show đưa tiền mặt cho cô, sau đó chính quản lý đã trừ số tiền mà cô đã nhận được vào thẳng lương. Cô khẳng định việc "tự nhận tiền riêng" là hoàn toàn vô lý.

Orange đáp trả phía Châu Đăng Khoa: phủ nhận việc tự nhận tiền riêng lẫn giải MAMA là nhờ quan hệ công ty, khẳng định ơn nghĩa và minh bạch, tôn trọng là 2 chuyện khác nhau! - Ảnh 4.

Lời đáp trả sau tin nhắn và bức thư tay được phía Châu Đăng Khoa tung ra.

Bức thư tay xin lỗi do phía Châu Đăng Khoa tung ra.

Orange đáp trả phía Châu Đăng Khoa: phủ nhận việc tự nhận tiền riêng lẫn giải MAMA là nhờ quan hệ công ty, khẳng định ơn nghĩa và minh bạch, tôn trọng là 2 chuyện khác nhau! - Ảnh 6.

Cùng với tin nhắn tố Orange từng nhận catxe riêng nhưng không báo lại công ty.

Orange đáp trả phía Châu Đăng Khoa: phủ nhận việc tự nhận tiền riêng lẫn giải MAMA là nhờ quan hệ công ty, khẳng định ơn nghĩa và minh bạch, tôn trọng là 2 chuyện khác nhau! - Ảnh 7.
Orange đáp trả phía Châu Đăng Khoa: phủ nhận việc tự nhận tiền riêng lẫn giải MAMA là nhờ quan hệ công ty, khẳng định ơn nghĩa và minh bạch, tôn trọng là 2 chuyện khác nhau! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm