Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời

Ariana, Theo Trí Thức Trẻ 18:28 10/02/2018

Bà Yolanda Hadid muốn giúp những cô gái theo đuổi giấc mơ người mẫu thông qua show thực tế này.

Sau 1 thời gian lui về hậu trường và tự hào khi thấy các con mình ngày càng thành công, đặc biệt là 2 cô con gái lớn: Gigi & Bella, bà Yolanda Hadid quyết định thực hiện 1 show thực tế về nghề người mẫu của riêng mình có tên gọi "Making a Model".

Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 1.

Bà Yolanda và 6 thí sinh mùa 1

Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 2.

Bà Yolanda bên 2 cô con gái đình đám: Bella & Gigi

Có tất cả 6 người mẫu trẻ độ tuổi từ 13-16 tham gia cùng với mẹ của mình. Bà Yolanda đóng vai trò huấn luyện viên của các cô gái qua 1 khóa học dài 8 tuần về kỹ năng người mẫu cũng như kết nối tình cảm mẹ con với nhau. Giải thưởng của chương trình là 1 hợp đồng làm việc với công ty của Yolanda và cơ hội được ký với 1 trong những công ty người mẫu nổi tiếng bậc nhất ở New York.

Ngoài ra, hai cô con gái Gigi & Bella, đặc biệt là nhà thiết kế thời trang đình đám Tommy Hilfiger cũng sẽ xuất hiện với vai trò khách mời.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của bà Yolanda qua cuộc gọi với tạp chí WWD:

Chào bà Yolanda, bà tìm kiếm gì ở những người mẫu trẻ này?

Khi bạn tham gia tuyển sinh cho 1 chương trình như thế này thì điều quan trọng nhất chính là sự chân thật. Mỗi cô gái đều mang theo bên mình ước mơ được trở thành siêu mẫu. Chúng tôi không muốn thấy những cô gái cao 1m75, 1m80 như những người mẫu bình thường. Chúng tôi muốn tìm kiếm những cô gái khác nhau và có cá tính nổi trội bởi vì đẹp thôi thì chưa đủ, bạn biết đấy.

Các bà mẹ có phải là động lực thúc đẩy cho các thí sinh?

Chính xác rồi, họ không thể tham gia mà không cần có mẹ bên cạnh. Tôi không muốn làm 1 show về người mẫu thông thường mà còn muốn gắn kết mối quan hệ giữa mẹ & con gái nhiều hơn, điều này cũng thể hiện được nền tảng quan trọng trong ngành công nghiệp này. Vì vậy, các bà mẹ có vai trò rất lớn trong cuộc thi này.

Quá trình ghi hình với Tommy Hilfiger như thế nào?

Tôi từng làm việc với Tommy rồi. Gigi cũng xuất hiện trong bộ sưu tập thứ 4 của anh ấy, vì vậy, tôi cũng đang làm việc với anh ấy và team. Anh cũng là 1 người bạn của tôi.

Tôi thật sự tôn trọng khi anh ấy không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người hết sức tuyệt vời. Tôi nghĩ anh ấy rất tuyệt vời đấy!

Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 3.

Gigi tham gia show để ủng hộ mẹ mình

Trong tập đầu tiên, bà đã đưa ra quan điểm về cách 1 "IT Girl" (những cô gái trẻ đẹp, nổi bật nhờ sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông) có thể trở thành siêu mẫu nếu họ được nhiều người follow. Bà có nghĩ việc tăng lượng follow là điều quan trọng để gây sự chú ý cho các người mẫu trẻ?

Khi tôi còn làm người mẫu, tôi phải sống ở rất nhiều thành phố - Milan, Paris, New York, Sydney, Tokyo — và dành ra 6 tháng đi gặp khách hàng tìm kiếm việc làm với quyển hồ sơ người mẫu.

Ngày nay, mạng xã hội chính là công cụ quảng cáo miễn phí và phổ biến toàn cầu. Đó cũng là sự kết nối với thế giới chỉ trong tích tắc. Vì vậy, tôi nghĩ độ phổ biến trên mạng xã hội vô cùng quan trọng, nhưng nó cũng mang lại nhiều điều không hay vì những đứa trẻ này, họ sẽ thường xuyên bị đánh giá trên mạng xã hội bởi nhiều người mà họ thậm chí không biết là ai.

Họ sẽ bị nhận xét về hình ảnh nên việc này vừa tuyệt vời lại vừa nguy hiểm, đây là điều mà chúng tôi muốn truyền đạt trong show. Đó là lý do các bà mẹ cần có mặt và quan tâm kịp thời đối với con mình.

Hai cô con gái của bà đều là những người mẫu thành công nhất hiện nay. Bà đã chứng kiến sự trưởng thành của họ như thế nào?

Con tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Thật tuyệt vời khi thấy chúng làm đúng công việc ngày trước tôi từng làm. Khi chúng còn nhỏ, tôi không cho phép chúng làm việc, tôi chỉ thường hay chơi mặc đồ với chúng rồi chụp hình lại lúc ở nhà. Rồi dần dần chúng cảm thấy những điều đó thật thú vị và bắt đầu theo nghề người mẫu. Không điều gì có thể khiến người mẹ cảm thấy tuyệt vời hơn là nhìn con mình thành công trong những việc mà chúng yêu thích.

Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 4.

Cô con gái Bella cũng xuất hiện

Bà có thể chia sẻ về lời khuyên dành cho con gái mình nếu họ không nghe lời?

Tôi luôn nói với con mình: "Các con không được phép làm người mẫu cho đến khi tròn 18 tuổi". Tôi còn nhớ khi chúng 16, chúng đã nói: "Mẹ à, 16 tuổi người ta đã đi làm rồi đấy" và tôi đáp lại: "Mẹ không quan tâm người khác làm gì, mẹ chỉ quan tâm các con làm gì và mẹ sẽ không phá vỡ quy định của mình đâu".

Chúng đã đấu tranh với tôi như thế trong nhiều năm và giờ chúng nói với tôi: "Mẹ ơi, cảm ơn mẹ rất nhiều vì đã dành cho chúng con món quà vô giá: giúp chúng con có thời gian để trưởng thành và biết cách tự tin hơn vì chúng con nghĩ mình không thể kiểm soát được danh vọng lẫn sự nổi tiếng nếu làm nghề sớm hơn 2 năm". Nói chung, chúng tin tưởng và lắng nghe tôi nhưng chúng cũng có những ý kiến của riêng mình.

Bà từng tham gia nhiều TV Show rồi, lần này có gì khác biệt không?

Tôi bắt đầu làm mẫu khi mới 15 tuổi và đó là hành trình của tôi. Tôi ước gì mình có thể đi đến ngân hàng và mặc đồng phục mỗi ngày nhưng Chúa đã không cho tôi bộ não để làm điều đó.

Tôi vẫn cảm thấy tự nhiên khi đứng trước ống kính và tìm thấy niềm đam mê với show thực tế này, thông điệp mà tôi muốn truyền tải đó là sự kết nối giữa giấc mơ người mẫu và mối quan hệ của mẹ & con gái. Tôi cảm thấy show của mình khác biệt với các show thực tế về nghề người mẫu khác vì có một thông điệp riêng.

Các con của bà đã xem show này chưa? Họ có nhận xét như thế nào?

Chúng cảm thấy rất tuyệt đấy. Gigi & Bella đã đến tham gia show và chúng hiểu mục đích của cuộc thi này là tìm ra 1 hình mẫu lý tưởng rồi sau đó trao lại cho những cô gái trẻ giấc mơ mà họ đã từng theo đuổi.

Thật thú vị khi Gigi & Bella có thể khiến các cô gái trẻ hiểu rằng con gái tôi cũng chỉ là người bình thường và tất cả mọi người đều giống nhau. Không có ai nổi bật hơn cả, mọi người đều như nhau.

Cảm ơn những chia sẻ của bà Yolanda!

Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 5.
Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 6.
Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 7.
Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 8.
Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 9.
Sau Next Top, The Face, lại thêm một show thực tế về người mẫu mới được ra đời - Ảnh 10.

6 thí sinh cùng mẹ của mình

(Theo Los Angeles Times)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm