Sau kì TI9 thất bại ngay trên sân nhà, Dota2 Trung Quốc đang tập trung ươm mầm tài năng trẻ

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 17:02 04/09/2019

Đội tuyển Dota2 nổi tiếng của Trung Quốc - Old Boys đang chuyển đổi từ nơi nghỉ hưu cho các huyền thoại thành học viện đào tạo các tài năng trẻ của nước này. Đây là một động thái tốt cho nền Dota2 hùng mạnh của đất nước tỉ dân.

The International 9 (TI9) vừa diễn ra trên đất Thượng Hải, Trung Quốc được xem là thất bại lớn nhất của Dota2 Trung Quốc từ trước đến nay. Dota2 Trung Quốc luôn là một thế lực lớn của thế giới bởi sự chuyên nghiệp từ tập luyện cho đến thi đấu và phong cách nổi tiếng "nuôi rùa kéo late" của họ đã trở thành thương hiệu mà giới Dota không ai không biết. Kể từ năm 2010 khi kì TI đầu tiên diễn ra cho đến nay Trung Quốc hầu như luôn có đại diện lọt vào những trận Chung kết tổng. Thế nhưng tại TI9 lần này dù có lợi thế sân nhà nhưng Dota2 Trung Quốc không có bất cứ đại diện nào lọt vào trận Chung kết điều này làm người hâm mộ nước này vô cùng tức giận.

Sau kì TI9 thất bại ngay trên sân nhà, Dota2 Trung Quốc đang tập trung ươm mầm tài năng trẻ - Ảnh 1.

Dota2 Trung Quốc chỉ không góp mặt trong trận Chung kết TI3 và TI9

Trước tình hình căng thẳng hậu TI9, một đội tuyển Dota2 huyền thoại của đất nước tỉ dân mới đây đã đăng đàn chiêu mộ những tài năng trẻ để phục hưng đế chế. Old Boys là một đội tuyển Dota2 khá nổi tiếng ở Trung Quốc, họ từng là một thế lực hùng mạnh trong những kì TI đầu tiên. Thế nhưng càng về sau Old Boys vẫn nổi tiếng nhưng không phải vì sức mạnh mà vì đây là nơi nghỉ hưu cho những huyền thoại Dota2 của Trung Quốc. Và mới đây đội tuyển này đã thay đổi cách vận hành khi trở thành nơi đào tạo tài năng trẻ để phục hưng đế chế cũ. Động thái này rất tốt cho sự phát triển của Dota2 Trung Quốc và được cộng đồng nước này vô cùng hoan nghênh.

Old Boys of Chinese Dota - The International 2019

Cụ thể những cái tên lão làng của đội tuyển này như Jiang 'YYF' Cen, Chen 'Zhou' Yao, Gong 'ZSMJ' Jian và Zhang 'Mu' Pan đã quyết định xây dựng từ 1 đến 2 team trẻ. Trang Weibo của đội tuyển này đã đăng bài tìm kiếm thêm những players trẻ có mức rank 7,500 MMR trở lên cho Position 1, 2 và 3 cũng như 7,200 MMR+ cho Pos 4-5. MMR là điểm số để nhận xét trình độ của game thủ Dota2.

Sau kì TI9 thất bại ngay trên sân nhà, Dota2 Trung Quốc đang tập trung ươm mầm tài năng trẻ - Ảnh 3.

Thông báo chiêu mộ tài năng trẻ của Old Boys

Những tài năng trẻ ứng tuyển vào Old Boys sẽ được xem xét và chọn lựa sau một loạt các trận đấu sẽ được cast và livestream trực tiếp. Dù chưa có thông tin chi tiết và cụ thể về những trận đấu này nhưng nhiều người đang rất hào hứng chờ đón màn trình diễn của những "thần đồng" Dota2 Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm