Sau khi đổi ava "lời nguyền BLACKPINK", loạt fanpage nghệ sĩ US-UK tại Việt Nam đồng loạt khoe thành tích của idol để làm gì?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 28/07/2021

Không hẹn mà cùng nhau đổi ava, giờ đến viện không hẹn mà cùng nhau khoe thành tích của thần tượng như một cách... "dằn mặt" fan BTS?

Mấy ngày trước, cõi mạng không khỏi xôn xao khi hàng chục trang cộng đồng đồng loạt đổi ảnh đại diện sang 2 màu "hắc hường" đặc trưng của BLACKPINK như một cách để "cà khịa" fan BTS. Mọi thứ bắt đầu từ những fanpage của nghệ sĩ US-UK tại Việt Nam sau đó lan sang các trang cộng đồng, các blog cá nhân,... 

Sau khi đổi ava lời nguyền BLACKPINK, loạt fanpage nghệ sĩ US-UK tại Việt Nam đồng loạt khoe thành tích của idol để làm gì? - Ảnh 1.

Điểm danh một số các trang đã đồng loạt đổi ảnh đại diện sang 2 màu hắc hường đậm chất BLACKPINK để "cà khịa" fan BTS

Hành động này khiến fan BTS tại Việt Nam không khỏi phẫn nộ vì cho rằng thần tượng lẫn họ đã bị... chèn ép tập thể trên MXH. Sự đối đầu giữa fan US-UK với BTS tại Việt Nam đã ngấm ngầm từ lâu, nhân dịp này được bùng nổ và mãi cho đến tận lúc này vẫn chưa có hồi kết, các bên vẫn bảo vệ luận điểm của mình và không ai nhường ai.

Mới đây, loạt các fanpage của nghệ sĩ US-UK sau 1 ngày treo ava "lời nguyền BLACKPINK" đã đổi lại ảnh cũ. Tuy nhiên, họ lại có động thái mới: Đồng loạt khoe thành tích ấn tượng của idol. Theo suy đoán của những người hóng hớt thì việc này như là một cách để họ "dằn mặt" lại bộ phận fan BTS chuyên đi "rêu rao" thành tích của idol ở khắp các nơi nhằm hạ bệ các nghệ sĩ khác.

Sau khi đổi ava lời nguyền BLACKPINK, loạt fanpage nghệ sĩ US-UK tại Việt Nam đồng loạt khoe thành tích của idol để làm gì? - Ảnh 3.

Fanpage Taylor Swift chỉ liệt kê thành tích "nhẹ nhàng" của thần tượng, không "cà khịa" ai nhưng ai cũng hiểu đang nhắm đến điều gì

Một fanpage có gần 100 nghìn lượt theo dõi của Taylor Swift tại Việt Nam chỉ liệt kê "sương sương" loạt thành tích của nữ nghệ sĩ trong suốt 15 năm qua. Để đọ về thành tích với Taylor Swift thì thôi, chẳng cần phải nghĩ đến vì trừ các huyền thoại thế hệ trước thì các nghệ sĩ thế hệ này chẳng ai so được với "Rắn Chúa" đâu!

Đây cũng chính là fanpage đầu tiên đổi ảnh đại diện sang 2 màu hắc hường "lời nguyền BLACKPINK" khi bị nhiều fan BTS tấn công vào những ngày trước đó và quy chụp là fan BLACKPINK.

Sau khi đổi ava lời nguyền BLACKPINK, loạt fanpage nghệ sĩ US-UK tại Việt Nam đồng loạt khoe thành tích của idol để làm gì? - Ảnh 4.

Fanpage Ariana Grande thì "chọc" vào đúng điểm "chí mạng" khi Dynamite của BTS đã thua giải Grammy trước Rain On Me của Lady Gaga & Ariana Grande

Fanpage của "tiểu diva" tại Việt Nam thì không cần phải khoe quá nhiều thành tích, họ chỉ chọn trưng ra 1 "chiến tích" nhưng đủ làm đòn "chí mạng": Giải Grammy cho hạng mục Best Pop Duo/ Group Performance (Màn trình diễn giọng Pop nhóm/ song ca xuất sắc nhất).

Hẳn bạn chưa quên: Rain On Me của Lady Gaga và Ariana Grande cũng như Dynamite của BTS đều xuất hiện trong danh sách đề cử của hạng mục này tại Grammy đầu năm nay. Chiến thắng tất nhiên thuộc về Rain On Me tuy nhiên trong thời điểm đó, đông đảo fan BTS toàn thế giới đã tràn vào các tài khoản MXH của Ariana Grande, Lady Gaga lẫn MV Rain On Me và buông lời chỉ trích, cho rằng họ không xứng đáng chiến thắng giải này bằng BTS. 

Sau khi đổi ava lời nguyền BLACKPINK, loạt fanpage nghệ sĩ US-UK tại Việt Nam đồng loạt khoe thành tích của idol để làm gì? - Ảnh 6.

Cá biệt, fanpage của Lady Gaga tại Việt Nam lại không cần "rào trước đón sau" mà chọn cách nói thẳng thắn và trực diện, cộng đồng khá lâu đời này nổi tiếng "chơi tất tay" với ồn ào không nhỏ xoay quanh việc Văn Mai Hương cover Always Remember Us This Way cách đây chưa lâu.

Fanpage của Lady Gaga công khai chỉ trích thẳng mặt cộng đồng fan BTS và cho rằng việc họ đổi avatar là do họ thích, chứ chẳng cần phải nghe theo ai hay theo một "trào lưu" nào cả. Fandom của Lady Gaga cũng cho biết văn hóa fan US-UK khác văn hóa fan Kpop, có gì thì nói thẳng và đã có rất nhiều trận war "kinh thiên động địa" trong quá khứ với Madonna, Britney Spears, Katy Perry, Taylor Swift,... nên "drama" với cộng đồng ARMY lần này so ra chỉ là "muỗi".

Sau khi đổi ava lời nguyền BLACKPINK, loạt fanpage nghệ sĩ US-UK tại Việt Nam đồng loạt khoe thành tích của idol để làm gì? - Ảnh 7.

Ảnh chú thích fan Lady Gaga đăng kèm: Không Grammy, không được ý kiến!

Chưa biết cuộc chiến này sẽ đi đâu về đâu nhưng có vẻ như drama giữa fan US-UK và fan BTS vẫn còn dài lắm!

Nguồn: FB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm