Cảnh nóng đồng tính gây ồn ào của "Rocketman" được cắt sạch khi về Việt Nam

Paul, Theo Helino 16:34 14/06/2019

Cảnh nóng đồng tính trong phim tiểu sử "Rocketman" về Việt Nam cũng sẽ bị loại bỏ.

Ngày 03/06 vừa qua, nam danh ca Elton John vừa lên mạng xã hội bày tỏ sự thất vọng khi Rocketman (tạm dịch: Người Hỏa Tiễn) bị cắt bỏ cảnh nóng đồng tính dài năm phút khi trình chiếu ở Nga. Có vẻ như vị ca sĩ đại tài sẽ phải lên Twitter viết status lần nữa, vì ở Việt Nam Rocketman cũng phải chịu chung số phận.

Cảnh nóng đồng tính gây ồn ào của Rocketman được cắt sạch khi về Việt Nam - Ảnh 1.

Elton John từng lên mạng xã hội bày tỏ sự thất vọng khi phim bị cắt.

Rocketman nhận nhiệm vụ truyền tải lại cuộc đời của đại danh ca người Anh - Elton John và những khoảnh khắc đầy hào quang, cũng như những góc khuất ít người biết mà ông đã phải trải qua. Trong đó, không thể thiếu những lần ông mắc sai lầm, sa ngã và trượt dài trong những cuộc hoan lạc từ tình ái đến nghiện ngập chất kích thích. Thước phim kể về những cuộc vui vô tội vạ, nên các cảnh nóng có lẽ là một phần không thể thiếu để minh họa cho cả thế giới biết về những gì xảy ra trong đời Elton John trước khi ông cai nghiện thành công.

Cảnh nóng đồng tính gây ồn ào của Rocketman được cắt sạch khi về Việt Nam - Ảnh 2.

Những cảnh quay về cuộc đời có vinh quang, hoang lạc và gục ngã của Elton John sẽ bị lược bỏ một phần.

Theo nguồn tin được biết, Cục điện ảnh Việt Nam cắt bỏ khoảng 5 phút thời lượng phim. Trong nội dung bị cắt chứa những cảnh quay nhạy cảm như khi nhân vật bị lộ vòng ba, cảnh quay có sử dụng chất kích thích, ma túy v.v...

Mặc dù công nhận, những cảnh nóng và sử dụng ma túy có lẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kể lại chi tiết, chân thật cuộc đời của huyền thoại Elton John, nhưng các chi tiết này lại vi phạm vào luật điện ảnh Việt. Cụ thể ở mục 2, điều 11 Luật điện ảnh bản được ban hành vào tháng 06/2006 có quy định rõ. Luật này điều chỉnh các hành vi bị cấm trong các hoạt động điện ảnh, cụ thể mục 2 ghi rõ là cấm truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô, đồi trụy và các tệ nạn xã hội.

Trailer chính thức của "Rocketman"

Ngoài ra, các cảnh quan hệ đồng tính trong phim có thể bị điều chỉnh. Đối với trường hợp của Nga, thì cảnh quan hệ đồng tính do nam diễn viên Taron Egerton đảm nhiệm diễn xuất, và bức ảnh chân dung của Elton John chụp với người chồng ngoài đời, nhà sản xuất phim David Furnish cũng bị cắt bỏ.

Rocketman hiện phát hành rộng rãi từ ngày 14/6/2019.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm