Tò mò YG đã "xoá phốt" gà cưng như thế nào? Xem ngay "Từ Khóa Tình Yêu" để nắm tẩy ngài Yang thôi!

CHIMMY, Theo Helino 14:00 14/06/2019

Thao túng kết quả và từ khóa tìm kiếm trên cổng thông tin công cộng trực tuyến, liệu đây có phải là phương thức thoát khỏi mớ bòng bong "cộp mác" YG?

Các chiêu trò truyền thông trước mỗi scandal của giới chính trị hay người nổi tiếng luôn là những đề tài cực hút người xem. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện dùng scandal này "vùi dập" scandal khác, việc "tẩy trắng" hay làm "giảm bớt" cơn giận dữ của công chúng bằng cách "thao túng" từ khóa tìm kiếm đã luôn là vấn đề gây bức xúc trong xã hội Hàn. Nắm bắt được vấn đề siêu hấp dẫn này, Search: WWW (Từ Khóa Tình Yêu) đã khiến khán giả phải bất ngờ trước câu chuyện được kể tại Unicon và Barrow, hai cổng thông tin tìm kiếm có lượng người dùng lớn nhất tại Hàn được xây dựng trong Search: WWW.

Tò mò YG đã xoá phốt gà cưng như thế nào? Xem ngay Từ Khóa Tình Yêu để nắm tẩy ngài Yang thôi! - Ảnh 1.

Bae Ta Mi, người phụ nữ nắm trọn mọi thứ liên quan tới từ khóa tìm kiếm.

Trong những ngày gần đây, scandal của thành viên nhóm nhạc iKON - B.I đã khiến công chúng một lần nữa mất niềm tin vào YG Entertainment. Điều đáng nói ở đây, các từ khóa liên quan liên tục "mất dạng", thay vào đó lại tràn ngập tin đồn tái hợp của nhóm nhạc dự án I.O.I trên trang chủ Naver, đã khiến công chúng khẳng định sự nhúng tay của YG nhằm thao túng từ khóa hot trên internet. Đây cũng không phải là lần đầu tiên, I.O.I đột ngột xuất hiện giữa tâm bão scandal của YG. Trước đó, tin đồn tái hợp đã từng xuất hiện hai lần, "ngáng đường" tâm bão Seung Ri và Yang Hyun Suk trên trang chủ cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc.

Tò mò YG đã xoá phốt gà cưng như thế nào? Xem ngay Từ Khóa Tình Yêu để nắm tẩy ngài Yang thôi! - Ảnh 2.

Chủ tịch YG Yang Hyun Suk và cựu thành viên Big Bang Seung Ri.

Tò mò YG đã xoá phốt gà cưng như thế nào? Xem ngay Từ Khóa Tình Yêu để nắm tẩy ngài Yang thôi! - Ảnh 3.

Cựu thành viên IKON B.I.

Tò mò YG đã xoá phốt gà cưng như thế nào? Xem ngay Từ Khóa Tình Yêu để nắm tẩy ngài Yang thôi! - Ảnh 4.

Quá tam ba bận, đây không còn là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi I.O.I được triệu hồi.

Mỗi người đều bắt đầu ngày mới bằng một từ khóa, kết thúc một ngày cũng bằng một từ khóa khác, internet, điện thoại thông minh hay các phương tiện điện tử hỗ trợ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Các từ khóa được tìm kiếm mỗi ngày được hình thành bởi chính người dùng, lên top tìm kiếm như một hình thức lan truyền tự nhiên, giúp nhiều người biết tới những vấn đề đang được quan tâm trong thời gian thực.

Tò mò YG đã xoá phốt gà cưng như thế nào? Xem ngay Từ Khóa Tình Yêu để nắm tẩy ngài Yang thôi! - Ảnh 5.

Cổng thông tin Naver luôn được coi là "cứu cánh" cho YG mỗi dịp scandal về làng. Hiện đứng top đầu tìm kiếm vào 3h30 sáng (giờ Hàn) ngày 14/6 vẫn là Han Seo Hee, nhân vật tố cáo B.I, người từng "dây mơ rễ má" với scandal của T.O.P và dọa "bóc phốt" YG.

Quay trở lại với tập đầu tiên của Search: WWW, việc thao túng bảng xếp hạng tìm kiếm trên cổng thông tin công cộng, liên quan trực tiếp đến một sự kiện tranh cử tổng thống đã là vụ việc mở đầu cho chuỗi ngày khổ não của trưởng phòng Bae Ta Mi (Im Soo Jung). Theo chỉ thị của cấp trên, mọi từ khóa liên quan tới tổng thống Lee Uk Hyun đều biến mất khỏi bảng xếp hạng, trái ngược hoàn toàn với chủ trương của Bae Ta Mi, khi cho rằng những thông tin đó toàn thể công chúng phải có quyền được biết. Cô sau đó đã bị điều tới phiên xử án, trở thành "kẻ thế thân" cho những chỉ thị không phải là của mình.

Tò mò YG đã xoá phốt gà cưng như thế nào? Xem ngay Từ Khóa Tình Yêu để nắm tẩy ngài Yang thôi! - Ảnh 6.

Khi được yêu cầu công khai thuật toán để chứng minh cho sự vô tội của Unicon, Bae Ta Mi đã từ chối. Cô cho rằng: việc đưa ra thuật toán, chẳng khác nào bắt kẻ sát nhân mô tả lại cách gây án của mình. Điều này sẽ tiếp tay cho kẻ xấu có cơ hội tùy tiện tạo ra từ khóa tìm kiếm, đánh lừa công chúng trên internet.

Hai ứng cử viên mạnh nhất sử dụng những điểm yếu liên quan tới đời tư cá nhân để đặt áp lực lên đối phương. Có người thắng thì sẽ có kẻ thua, kẻ thua vì scandal trở thành tâm điểm tìm kiếm cho đến khi được "chống lưng", xóa mọi từ khóa và giảm nguy cơ lan truyền thông tin nhiều nhất có thể.

Ứng cử viên Seo Myung Ho trúng cử, ứng viên Lee Uk Hyun thua và lên No.1 top tìm kiếm vì scandal.

Bae Ta Mi trở thành người "đổ vỏ" khi xóa các từ khóa liên quan đến Lee Uk Hyun.

Tuy phản pháo lại hành động của cấp trên, khi "người nhà" bị quân của tổng thống Seo Myung Ho tới "dằn mặt", dọa không được xóa từ khóa liên quan đến Lee Uk Hyun, Bae Ta Mi vẫn đưa ra chính kiến, cũng như quy định để bảo vệ danh tiếng cho Unicon.

Mọi thông tin bôi nhọ, phỉ báng chưa được kiểm chứng, sẽ được cổng thông tin kiểm duyệt và xóa bỏ, bảo vệ nhân quyền của người đang được nhắc tới. Đó cũng là chủ trương của Bae Ta Mi khi đứng trước tòa, không phải vì mối quan hệ riêng tư giữa Unicon và Lee Uk Hyun.

Tò mò YG đã xoá phốt gà cưng như thế nào? Xem ngay Từ Khóa Tình Yêu để nắm tẩy ngài Yang thôi! - Ảnh 10.

Trailer "Search: WWW".

Search: WWW tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm