Sau "IT", Universal lại giành quyền chuyển thể thêm một tiểu thuyết kinh dị của Stephen King

Bảo Duy, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 22/04/2018

James Wan và Roy Lee sẽ sản xuất thành phim cuốn tiểu thuyết kinh dị khoa học viễn tưởng xuất bản năm 1987.

Vào ngày 20/4 vừa qua, hãng phim Universal Pictures đã giành được quyền chuyển thể thành phim cuốn tiểu thuyết kinh dị khoa học viễn tưởng Tommyknockers (1987) của Stephen King trong một thương vụ đấu giá khốc liệt.

Sau IT, Universal lại giành quyền chuyển thể thêm một tiểu thuyết kinh dị của Stephen King - Ảnh 1.

Tác phẩm The Tommyknockers là một trong những cuốn sách đình đám của Stephen King

James Wan, đạo diễn kiêm nhà làm phim của The Conjuring và Roy Lee, một trong những nhà sản xuất IT (Chú Hề Ma Quái) cũng được chuyển thể từ nguyên tác của Stephen King, sẽ hợp tác cùng nhà làm phim kỳ cựu Larry Sanitsky bắt tay vào chuyển thể thành phim cuốn tiểu thuyết kinh dị này. Để có trong tay bản quyền chuyển thể cho The Tommyknockers, Universal đã đánh bại hai đối thủ sừng sỏ là Sony và Netflix.

Sau IT, Universal lại giành quyền chuyển thể thêm một tiểu thuyết kinh dị của Stephen King - Ảnh 2.

Bộ phim với sự tham gia của đạo diễn trẻ James Wan

The Tommyknockers kể câu chuyện của thị trấn nhỏ Maine, tâm trí người dân ở đó dần bị người ngoài hành tinh kiểm soát hoàn toàn bằng một loại khí nguy hiểm. Khí biến đổi con người, tạo cho họ có những khả năng đột biến, tuy nhiên nó cũng làm cho họ trở nên bạo lực và chịu sự quản lý của người ngoài hành tinh như những thần dân của chúng. Chỉ duy nhất một thi sĩ nghiện rượu tên là Gard có thể nhìn thấy điều gì đang thật sự xảy ra, anh miễn nhiễm chất độc của người ngoài hành tinh nhờ một mảnh thép găm trong đầu do tai nạn trượt ván.

Sau IT, Universal lại giành quyền chuyển thể thêm một tiểu thuyết kinh dị của Stephen King - Ảnh 3.

"Đây là một câu chuyện mang hàm ý nghiện ngập (Stephen King đã phải đấu tranh với chính mình vào lúc đó vì chứng nghiện rượu), mối đe dọa của vũ khí hạt nhân, sự nguy hiểm của những đám đông quá khích và sự ngu xuẩn khi phát triển công nghệ vô tội vạ. Tất cả vẫn mang tính thời sự cho tới tận ngày hôm nay. Đây cũng là câu chuyện về quyền năng vĩnh cửu của tình yêu và sự cứu rỗi."- Sanitsky chia sẻ.

Sau IT, Universal lại giành quyền chuyển thể thêm một tiểu thuyết kinh dị của Stephen King - Ảnh 4.

Stephen King (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1947 tại thành phố Portland, bang Maine) là nhà văn người Mỹ chuyên viết về thể loại kinh dị hoặc giả tưởng rất được ưa thích trên toàn thế giới, đặc biệt với mô-típ biến đổi những tình huống căng thẳng bình thường thành hiện tượng khiếp đảm.

Những cốt truyện kinh dị và lối viết đa dạng của ông đã làm giới phê bình chấp nhận thể loại kinh dị khoa học viễn tưởng là một thành phần của nền văn học trong thế kỷ 20. Ông có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim có thể kể đến như: Thinner, Cat Eye, Maximum Overdrive, Mist, Under The Dome, IT,…

Sau IT, Universal lại giành quyền chuyển thể thêm một tiểu thuyết kinh dị của Stephen King - Ảnh 5.

Stephen King cùng với sự thành công của IT (2017)

Thu về 13,5 triệu USD doanh thu phòng vé cho pre-show vào ngày ra mắt đầu tiên (07/09/2017), IT đã chính thức đặt chân lên ngai vàng của ông hoàng phòng vé Bắc Mỹ với cả đống kỷ lục sau này: Bộ phim kinh dị có doanh thu pre-show lớn nhất; bộ phim nhãn R có doanh thu pre-show lớn nhất; bộ phim tháng 9 có doanh thu pre-show cao nhất mọi thời đại; bộ phim dựa trên tiểu thuyết của Stephen King có doanh thu pre-show cao nhất.

Ngoài thành công của IT thì các tác phẩm chuyển thể khác từ sách của Stephen King như The Shining, The Green Mile (Dặm Xanh), Carrie, Children of Corn, Gerald's Game... (trừ The Dark Tower) đều gặt hái được những thành công lớn nhỏ khiến nhà văn này không chỉ trở thành ông hoàng kinh dị trên mặt giấy mà còn là một trong những nhà văn bảo chứng cho chất lượng của các kịch bản chuyển thể kinh dị.

(Nguồn: Screenrant)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm