Sau hơn 1 năm, Tốc Chiến cuối cùng cũng đạt được 1 “kỷ lục”, cộng đồng tranh cãi về vai trò của VNG

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:31 06/02/2022

Mới đây, Tốc Chiến đã đạt được một cột mốc kỷ lục tại thị trường Việt Nam.

Tốc Chiến chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 12 của năm 2020. Tính đến thời điểm hiện tại thì tựa game này đã có mặt được hơn một năm. Hơn 365 ngày, cộng đồng game thủ Việt vẫn có nhiều tranh cãi về Tốc Chiến . Từ một niềm hy vọng lớn lao, tựa game này mang lại cho game thủ Việt không ít nỗi niềm hụt hẫng nhưng vẫn khó có thể phủ nhận được vai trò và vị thế của tựa game này trên trường quốc tế.

Sau hơn 1 năm, Tốc Chiến cuối cùng cũng đạt được 1 “kỷ lục”, cộng đồng tranh cãi về vai trò của VNG - Ảnh 1.

Mới đây, Tốc Chiến đã cán được cột mốc 5 triệu lượt tải trên Google Play sau hơn một năm. So với Call of Duty Mobile - bom tấn cũng do VNG phát hành mới chỉ được hơn 1 triệu lượt tải sau hơn 2 năm. Như vậy cũng đủ để thấy rằng dù chưa thành công nhưng Tốc Chiến vẫn có được sự lôi cuốn nhất định đối với cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, game thủ Việt thì vẫn tranh cãi về vai trò của VNG đối với Tốc Chiến. Suy cho cùng thì như đã khẳng định nhiều lần, VNG là đơn vị chịu trách nhiệm về truyền thông - marketing - cổng nạp và là đại diện pháp lý của Tốc Chiến tại Việt Nam. Còn vận hành máy chủ, chịu trách nhiệm sửa lỗi cập nhật cho Tốc Chiến thì vẫn thuộc về quyền của Riot. Đó là lý do giải thích cho ba chữ “đồng phát hành” về mối hợp tác VNG - Riot đối với sản phẩm Liên Minh: Tốc Chiến.

Sau hơn 1 năm, Tốc Chiến cuối cùng cũng đạt được 1 “kỷ lục”, cộng đồng tranh cãi về vai trò của VNG - Ảnh 2.

Nhiều game thủ lên tiếng bênh vực rằng, tại sao lại đổ thừa cho VNG khi nói về sự “chưa thành công” của Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam và thậm chí đưa cả Mobile Legends: Bang Bang vào để so sánh. Ý kiến này không phải là không chính xác khi vai trò của VNG đã được nhắc tới ở trên. Nhưng VNG có làm tốt nhiệm vụ truyền thông của mình hay không thì lại là câu trả chuyện khác, còn đổ tội tất cả trách nhiệm về cho VNG thì có lẽ “oan uổng” cho NPH này quá rồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm