Sau gian lận thi cử, Sơn La có thêm 1 Phó giám đốc sở GD-ĐT

Yến Anh, Theo Người Lao Động 11:56 17/05/2019

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, Sơn La, vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT.

Sau gian lận thi cử, Sơn La có thêm 1 Phó giám đốc sở GD-ĐT - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La , trao Quyết định của UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Chiến - Ảnh: Báo Sơn La

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, đến nhận công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở.

Việc bổ nhiệm này nhằm giải quyết tình trạng thiếu lãnh đạo của Sở GD-ĐT Sơn La sau vụ gian lận thi cử năm 2018 có tới 7 cán bộ bị bắt, trong đó riêng ngành giáo dục Sơn La chiếm tới 5 cán bộ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tới vụ án gian lận thi cử, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 7 bị can. Trong đó, có 1 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, 1 trưởng phòng, 1 chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, 1 Hiệu Phó trường THPT Tô Hiệu, 1 Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Sơn La.

Sở GD-ĐT Sơn La đang khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng khi 1 phó giám đốc được cho là có con nằm trong danh sách được nâng điểm, giám đốc Sở GD-ĐT cũng sắp nghỉ hưu.

Thanh tra của Sở GD-ĐT Sơn La có 3 người thì trưởng phòng cũng được cho là có con nằm trong danh sách được nâng điểm, phó phòng về hưu, và chỉ còn 1 chuyên viên.

Liên quan đến vụ tiêu cực thi cử này, các cơ quan trường trực thuộc Bộ Công an đã phát hiện có 25 thí sinh Sơn La trúng tuyển nhờ gian lận điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Trong số 25 thí sinh trúng tuyển nhờ gian lận có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm