Sau cơn sốt drama, phim Nhật “Code Blue” sắp có bản điện ảnh đầu tiên

Chi Lanh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 12/12/2017

Phim Nhật lấy chủ đề y khoa nổi tiếng “Code Blue” sẽ ra mắt phiên bản điện ảnh vào tháng 7 năm 2018.

Sau gần 9 năm ra mắt và tạo nên cơn sốt trong thể loại phim y khoa, Code Blue (Tín Hiệu Xanh) sẽ có phim điện ảnh đầu tiên ra mắt vào mùa hè năm sau.

Sau cơn sốt drama, phim Nhật “Code Blue” sắp có bản điện ảnh đầu tiên - Ảnh 1.

Ra mắt lần đầu vào năm 2008, Code Blue xoay quanh nhóm bác sĩ cấp cứu bằng trực thăng, được hình thành sau khi hệ thống trực thăng cứu hộ được chính phủ Nhật phê chuẩn vào năm 2007. Theo đó, khi vận chuyển người bệnh bằng đường hàng không, sẽ có một nhóm y bác sĩ túc trực để cung cấp các chăm sóc y tế kịp thời cho bệnh nhân.

Nhóm bốn bác sĩ trẻ đầu tiên được bổ nhiệm cho đội hình này bao gồm: Kousaku Aizawa (Tomohisa Yamashita đóng), Megumi Shiraishi (Yui Aragaki đóng), Mihoko Hiyama (Erika Toda đóng), Kazuo Fuikawa (Yosuke Asari đóng) và y tá Haruka Saejima (Manami Higa đóng). Họ cùng nhau trải qua những giờ phút sinh tử cùng bệnh nhân của mình, những trải nghiệm và khát khao đầu tiên trong sự nghiệp, cũng như cùng nhau trưởng thành.

Phần mới nhất trong phim truyền hình Code Blue vừa ra mắt mùa hè vừa qua lấy bối cảnh 7 năm sau khi kết thúc phần trước đó. Bốn nhân vật chính giờ đã là những tiền bối trong ngành và tiến hành truyền lửa cho thế hệ mới: Natori Soma (Daiki Ariokya đóng), Yokomine Akari (Yuko Araki đóng) và Haitani Shunpei (Narita Ryo đóng). Ngoài ra, mối tình của y tá Saejima và bác sĩ Fuikawa trở nên thuận lợi hơn. Saejima cũng sở hữu cuộc sống tạm gọi là ổn định với vị trí y tá trưởng kiêm y tá túc trực của trực thăng cứu hộ. Tuy nhiên, Trung tâm Y Khoa Shohoku rơi vào khủng hoảng cắt giảm nhân sự và cả năm nhân vật chính đã cùng nhau trải qua giai đoạn khó khăn này.

Hình ảnh trong Code Blue mùa 3

Tập cuối được chiếu vào tối ngày 18/9 đã được mở rộng thêm 30 phút với cảnh tượng đổ nát bên trong đường hầm cao tốc, nơi hai bác sĩ Aizawa và Fuikawa vẫn đang cứu chữa bệnh nhân. Đây được xem là phần nội dung có liên quan đến phim điện ảnh Code Blue sẽ ra mắt sắp tới.

Phần 3 của phim là một màn tái xuất ấn tượng sau 7 năm series tạm ngừng. Với mức rating trung bình luôn đạt hai con số, Code Blue được chiếu trong khung giờ vàng của phim Nhật (tối thứ 2 – getsu9) và được khán giả bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. Ngay trong thời điểm công chiếu, drama này đã càn quét giải thưởng phim truyền hình của lễ trao giải Nikkan Sports với 4 chiến thắng, bao gồm cả giải thưởng Phim truyền hình xuất sắc nhất với số phiếu áp đảo.

Đến tháng cuối năm, Code Blue tiếp tục thắng lớn tại Giải Phim Truyền hình của Viện Hàn lâm Nhật Bản với 3 danh hiệu quan trọng: Phim truyền hình xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Tomohisa Yamashita) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Yui Aragaki).

Sau cơn sốt drama, phim Nhật “Code Blue” sắp có bản điện ảnh đầu tiên - Ảnh 3.

Chiếc trực thăng quen thuộc sẽ trở lại vào mùa hè năm 2018

Mới đây, trên sân khấu trực tiếp của chương trình FNS Kayousai 2017, nam diễn viên chính Tomohisa Yamashita đã công bố phim điện ảnh Code Blue sẽ ra mắt tại quê nhà từ ngày 27/7/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm