Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine

Hồng Nhung, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:37 09/09/2022

Ngôi nhà của vợ chồng chị Lê Giang tự lên ý tưởng thiết kế nên mang dấu ấn cá nhân riêng biệt cùng sự ấm cúng, gần gũi.

Ngôi nhà mất 6 tháng thai nghén, tổng giá trị 1,4 tỷ đồng

Ước mơ sở hữu một bất động sản không phải của riêng ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được khi tuổi còn trẻ. Thế nhưng cùng nhau chung lưng đấu cật, đôi vợ chồng tại Hải Phòng đã hoàn thành ước mơ đó.

Ngôi nhà được vợ chồng Lê Giang (sinh năm 1987) xây dựng với tổng giá trị là 1,4 tỷ đồng. Hai vợ chồng đã mất sáu tháng trời thai nghén từ thiết kế, xây dựng rồi hoàn thiện. Đồng hành trong hành trình này là rất nhiều cảm xúc từ lúc lên ý tưởng đến lúc hoàn thành.

Chị Giang chia sẻ: "Vợ chồng tôi tự lên ý tưởng rồi vẽ ra giấy, tự mò mẫm chở nhau đi mua nguyên vật liệu. Cả nhà cùng hợp lực giải quyết vấn đề phát sinh, cùng bao đêm mất ngủ thì giờ cũng hoàn thành. Cũng phải cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của nội ngoại 2 bên mà vợ chồng tôi mới có ngôi nhà như ý như thế này".

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 1.

Bên ngoài ngôi nhà của gia đình chị Lê Giang.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 2.

Không gian sảnh chờ của gia đình.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 4.

Không gian phòng bếp.

Có 600 triệu là khởi công, số còn thiếu thì vay người nhà

Cả hai vợ chồng Lê Giang đều là người đã nghĩ thì sẽ hành động ngay. Từ khi có số vốn là 600 triệu thì đã nghĩ tới việc bắt đầu khởi công xây dựng nhà. Số tiền còn thiếu, hai vợ chồng ngỏ lời vay của bố mẹ và người thân trong gia đình nên không sinh lãi. "Đó cũng là lý do tôi rất biết ơn bố mẹ và người thân, bởi nhờ có họ vợ chồng tôi mới có ngôi nhà và cuộc sống hạnh phúc như thế này", Giang tâm sự.

Nói về ý tưởng thiết kế, cặp vợ chồng cho biết toàn bộ được lấy cảm hứng từ phong cách Indochine. Nhưng vì vướng 1 nhược điểm là nhà có diện tích nhỏ nên Giang chỉ nhặt chút ý tưởng cảm thấy phù hợp nhất và sửa theo sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình sao cho phù hợp.

Ngôi nhà có 3 tầng và 1 lửng. Vì không có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp nên vợ chồng Giang khá vất vả để lên ý tưởng và báo thầu làm. Nhưng sau nhiều lần sửa chữa cũng nhận được không gian sống ưng ý như hiện tại.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 5.

Phòng khách được đặt trên tầng 2. Tone màu nâu trầm gần gũi, dễ chịu.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 6.

Phần tường lớn còn được thiết kế gương trong suốt để tránh cảm giác bức bí.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 7.

Phòng ngủ chính của gia đình.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 8.

Phòng WC thiết kế tối giản hiện đại.

Tự thiết kế và tìm đồ nội thất theo sở thích

Giang cho biết, ngôi nhà này được hai vợ chồng xây mới hoàn toàn. Từng viên gạch, màu sơn, đồ dùng trang trí cho mỗi không gian đều được hai vợ chồng tìm tòi, tham khảo ở nhiều nơi và lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, sinh hoạt của cả gia đình.

"Vợ chồng tôi tự đặt từng viên gạch và đồ thiết bị vệ sinh cho từng phòng. Tôi đặt đồ từ Hà Nội vận chuyển về Hải Phòng về lắp đặt. Rồi tôi cũng tự tay đi chọn mua đồ decor cho từng phòng. Thiết kế chủ yếu là tự vẽ tay và tả cho thợ làm. Công việc của tôi cũng rất bận nên phần mặt tiền là do chồng và thầu bàn bạc đưa ra ý tưởng thực hiện. Còn việc chia công năng và decor phần nội thất là do tôi", chị Giang chia sẻ thêm. Cũng nhờ tự lên ý tưởng, thiết kế và sắm đồ nên cả hai vợ chồng đều rất hài lòng với kết quả cuối cùng.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 9.

Không gian thay đồ.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 10.

Một góc khác gần phòng tắm.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 11.

Thiết kế mộc mạc, gần gũi trong không gian riêng tư của gia đình chị Lê Giang.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 12.

Phòng ngủ của các con.

Sau 6 tháng tự tay thi công cùng 1,4 tỷ, cặp vợ chồng Hải Phòng có không gian sống ấm cúng với phong cách Indochine - Ảnh 13.

Nơi giặt giũ.

Không gian thờ cúng.

Bài viết ghi theo lời kể của nhân vật. Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày