Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng "bóc" là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 11/08/2020

Wowy được xem là huấn luyện viên sâu sắc của Rap Việt nhưng không tránh khỏi một số ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Rap Việt những ngày qua đang là show truyền hình đình đám nhận được nhiều phản ứng tích cực của khán giả. Không chỉ xuất hiện dàn thí sinh tài năng, ấn tượng mà các HLV của chương trình cũng tạo được thiện cảm nhiều không kém. Trong đó, HLV Wowy - 1 trong 4 HLV lại được xem là "vựa muối" của Rap Việt năm nay bởi những hành động và lời chia sẻ vô cùng hài hước. 

Tuy nhiên, sau 2 tập lên sóng, HLV Wowy đang gặp một số ý kiến cho rằng... không có lập trường trong quyết định lựa chọn thí sinh. Cụ thể, nếu như trong tập 1, Wowy không "đạp chân ga" để lựa chọn thí sinh Tez về với đội của mình vì anh chàng... học 2 trường Đại học thì ở tập vừa phát sóng mới đây, HLV Wowy lại quyết định thay đổi sự đồng ý ban đầu và trả lại "chú heo đất" cho thí sinh AK49 vì anh chàng này quyết định từ bỏ Đại học để thực hiện niềm đam mê với rap. 

HLV Wowy nhận nhiều ý kiến trái chiều về việc không lựa chọn với 2 thí sinh - 1 người học 2 trường Đại học và 1 người bỏ thi Đại học để thực hiện đam mê. 

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 2.

Ý kiến tỏ ra thắc mắc vì quyết định của HLV Wowy.

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 3.

Hay có người khẳng định anh không có lập trường.

Với AK49 - thí sinh xuất hiện tại tập 2 Rap Việt, mang đến tiết mục Con Heo Đất, anh chàng 18 tuổi đã khiến khán giả và dàn HLV thích thú khi "vác" hẳn chú heo đất khổng lồ lên trên sân khấu. Thậm chí màn trình diễn này còn khiến HLV Wowy "cướp" chú heo về chỗ của mình. Tuy nhiên, theo chia sẻ của AK49, anh chàng đang tập trung vào sở thích là rap, chưa biết có thi Đại học hay không nhưng đã được mẹ khuyến khích ủng hộ thực hiện ước mơ. 

Chính lời chia sẻ này khiến cho "lão đại" Wowy thay đổi suy nghĩ và trả lại chú heo đất cho AK49 đồng thời thể hiện rõ quan điểm cá nhân của mình: "Anh nghĩ là ngay cả anh khi anh sinh con anh ra, anh cũng sẽ cố gắng hết mình để có thể cho con mình vào Đại học ăn học một cách đàng hoàng".

AK49 và bản rap trên nền ca khúc thiếu nhi "Con Heo Đất".

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 5.

HLV Wowy quyết định trả lại chú heo đất cho AK49.

Cũng trên trang cá nhân, Wowy đã có bài đăng khá dài để giải thích về hành động của mình. Wowy cho biết, anh luôn khuyên gia đình cho cậu em 9 tuổi được học, được làm theo ý mình muốn. Tuy nhiên, điều khiến nam rapper bận tâm chính là việc AK49 đã cất công đi học 12 năm và chỉ còn ít ngày tới sẽ đến ngày thi Đại học mà anh chàng lại quyết định từ bỏ để đi thi Rap Việt

Điều này làm Wowy không khỏi suy nghĩ bởi chính mẹ anh là người đi làm 3 đến 4 công việc để nuôi anh ăn học. Chính vì vậy, dù đam mê với rap nhưng Wowy vẫn quyết tâm hoàn thành 12 năm học và sau đó mới tự đi trên đôi chân của mình.

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 6.

Bài đăng chia sẻ của HLV Wowy dành cho AK49.

Còn với Tez, không lựa chọn anh chàng này ngay từ đầu nhưng khi MC Trấn Thành hỏi lý do vì sao không chọn thì HLV trả lời: "Điều Wowy bận tâm nhất là bạn ấy học 2 trường Đại học". 

Điều này làm khán giả và các HLV cũng không khỏi bất ngờ. Ngay lập tức, MC Trấn Thành còn tranh thủ "cà khịa" Wowy rằng: "Chứng tỏ bạn phải bỏ học 1 trường Đại học thì anh ấy mới lựa chọn". 

TEZ - Low - Team Karik | RAP VIỆT [Live Stage].

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 8.

Tez nhận được sự lựa chọn của Binz và Karik còn Wowy thừa nhận không chọn vì thí sinh... học 2 trường Đại học.

Thế nhưng, việc Wowy chia sẻ như vậy cũng không phải là một lời nói bộc phát hay bông đùa mà thực chất anh đang lo lắng cho thí sinh. 

Theo đó, khi bị fan hỏi trực tiếp trên trang cá nhân, Wowy đã chia sẻ: "Bạn học 2 trường bạn ngủ 1 ngày 3 tiếng. Giờ bạn thi Rap Việt nữa thì thời gian đâu để giữ sức khoẻ. Anh tham gia chương trình không phải chỉ vì chương trình mà anh cũng mong muốn các thí sinh thật tốt nữa". 

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 9.

Lời chia sẻ của Wowy khi không lựa chọn Tez về đội.

Sau lời giải thích của HLV Wowy về hành động của mình cho cả 2 trường hợp thí sinh, có thể thấy mọi quyết định của anh đều đặt thí sinh lên hàng đầu thay vì lợi ích cá nhân. Điều này cũng khiến khán giả thêm yêu mến "lão đại" bởi dù mang vóc dáng, ngoại hình xù xì nhưng anh lại là người có trái tim ấm áp. 

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 10.

Wowy là HLV rất có tâm khi lần đầu ngồi ghế nóng Rap Việt.

Sau 2 tập phát sóng Rap Việt, HLV Wowy bị dân mạng bóc là không có lập trường trong việc chọn thí sinh nhưng sự thật là gì? - Ảnh 11.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm