Sau 14 năm, "chàng gay tình đầu" Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 06:53 11/01/2018

Với vai diễn anh quản lý Long trong "Ở đây có nắng", Trương Thanh Long được nhiều khán giả yêu thích. Trùng hợp thay, khi vai diễn chàng gay này khiến người ta nhớ đến cậu Khoa cách đây 18 năm của "Những cô gái chân dài".

Nếu là một người quan tâm phim Việt, bạn hẳn sẽ nhớ đến cặp đôi Khoa - Hoàng do Trương Thanh Long và Minh Anh thủ diễn trong Những cô gái chân dài năm 2004 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Không hẳn là một "cặp đôi" đúng nghĩa mà Khoa (Trương Thanh Long) chỉ yêu đơn phương cậu bạn trọ cùng phòng với mình là Hoàng (Minh Anh) vì Hoàng là trai thẳng. Nhưng, sự hợp nhau từ ngoại hình đến cái không khí tình cảm luôn chực chờ tuôn trào trong ánh mắt Khoa mỗi khi anh nhìn Hoàng đã chạm đến trái tim khán giả khi đó.

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 1.

Cặp đôi Khoa - Hoàng đã mở ra một "tương lai" cho các cặp đôi đồng tính trên màn ảnh rộng khi đó

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 2.

Mỗi đêm ngủ cùng vừa là hạnh phúc...

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 3.

Mà cũng là cực hình với Khoa

Người ta mong Khoa hạnh phúc dù biết là không thể vì Hoàng đã có Thủy (Anh Thư). Giờ đã 14 năm trôi qua nhưng khi nhắc lại, những ký ức về cặp đôi tình đồng tính đầu tiên này (dù là tình một chiều) của điện ảnh Việt (và không phải một nhân vật ẻo lả) vẫn còn rất rõ ràng. Khi Khoa buồn bã thấy Hoàng khoe khoang về những tấm hình anh chụp Thủy, khi anh giận dỗi gỡ tấm hình chụp chung với Hoàng xuống rồi bỏ ra ngoài. Hay trong một đêm nực nội giữa Sài Gòn ngột ngạt với mớ tơ lòng khó gỡ, Khoa đã liều lĩnh hôn trộm lúc Hoàng đang ngủ say, tất cả đều vẫn như những thước phim quay chậm đầy cảm xúc.

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 5.

Với vai diễn debut trong sự nghiệp, Trương Thanh Long đã gây sốt không chỉ vì hình thể đẹp

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 6.

... mà còn với gương mặt điển trai, đượm buồn

Cái tâm trạng muốn sà đến ôm lấy người mình yêu xen lẫn sự kìm nén tất cả xuống đáy lòng vì biết rõ người ta không dành cho mình, hòa chung với ánh mắt đượm buồn của Trương Thanh Long đã trở thành một kỉ niệm vừa đẹp vừa buồn của phim Việt gần 2 thập kỉ.

Nay, sau 14 năm, Trương Thanh Long một lần nữa khiến khán giả rung động trong Ở đây có nắng. Anh vào vai Long, người quản lý của MC nổi tiếng Tùng Nhân (Quý Bình), không chỉ quán xuyến công việc mà còn chăm lo cho Nhân với tư cách một người bạn thân. Long thường xuyên qua nhà để đánh thức Nhân, dặn dò Nhân ăn uống đầy đủ, quan tâm sức khỏe khi Nhân bị ốm. Khi Nhân phải trở thành ông bố đơn thân một cách bất thình lình, dù biết việc này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp nhưng Long vẫn cổ vũ Nhân nhận con. Còn hết lòng tìm cách giúp anh giải tỏa dư luận và thương bé Bin hết mực, như một người bố thứ hai để đỡ đần cho Nhân.

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 7.

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 8.

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 9.

Tuy không được khẳng định, cũng không có một câu thoại nào của Long nói rằng anh yêu Nhân nhưng từng câu nói của anh, từng sự quan tâm, từng cái tức giận, từng lúc mất bình tĩnh hay những khi mềm lòng của Long đều ngấm ngầm thể hiện điều đó thật thuyết phục. Đặc biệt là ánh mắt mỗi khi Long nhìn Nhân khiến người xem tin và hiểu cho tình cảm đó. Hờn dỗi khi Nhân tình cảm với Phương Thùy (Quỳnh Chi), nỗi vui chực trào khi giúp được Nhân điều gì đó, sự buồn bã tuôn theo khóe mắt khi Nhân gặp phải khó khăn... tất thảy những điều này vẫn là thế mạnh trong diễn xuất của Trương Thanh Long.

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 10.

Trương Thanh Long rắn rỏi hơn, quyến rũ hơn 14 năm trước

Không chỉ một mà đến hai lần, với khoảng cách 14 năm, anh đã mang đến hai chàng trai đồng tính tinh tế bậc nhất của điện ảnh Việt. Dẫu thời gian đã khiến chàng Khoa ngày nào già dặn hơn, gương mặt gai góc hơn nhưng thông qua Long, người ta vẫn thấy ở đó những khối tình dù biết là không thành nhưng người trao đi chưa từng nuối tiếc.

Có lẽ điểm hạn chế duy nhất của anh trong lúc đóng phim chính là giọng nói. Không hẳn là đài từ không tốt nhưng chất giọng của Trương Thanh Long không được... đàn ông cho lắm. Điều này có thể sẽ trở thành trở ngại khi anh diễn những vai là trai thẳng.

Sau 14 năm, chàng gay tình đầu Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng - Ảnh 11.

Ánh mắt của Trương Thanh Long là một lợi thế rất lớn trong diễn xuất

Ở đây có nắng sẽ trình chiếu ngày 12/1/2018 trên toàn quốc. Nếu muốn được sống lại những cảm giác dịu dàng của "tình trai" như trong Những cô gái chân dài cách đây 14 năm, bạn hãy ra rạp vì lần này sự ấm áp đã lan tỏa nhiều hơn lên mối quan hệ của Long - Nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm