Sau 15 năm, "Người ngoài hành tinh" Ronaldo hội ngộ cậu bé chiến thắng thần chết năm nào

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 14/03/2018

Trên trang cá nhân, huyền thoại bóng đá Brazil chia sẻ câu chuyện đẹp về cuộc hội ngộ xúc động với Juan Alberto Duaso, cậu bé 15 năm trước đã phải chiến đấu với một căn bệnh hiếm gặp.

Khi vừa sinh ra, Juan Alberto Duaso đã mắc một căn bệnh hiếm gặp, là chứng loạn sản sụn khiến cậu không thể phát triển một cách bình thường. 

Cả tuổi thơ, Juan Alberto Duaso phải sống ở bệnh viện, thay vì được vui đùa ở bên ngoài như mọi đứa trẻ khác. Để chiến thắng thần chết, cậu bé Juan Alberto Duaso đã phải trải qua tới 7 ca phẫu thuật.

Sống ở viện thường xuyên, Juan Alberto Duaso làm bạn với chiếc TV và những trận đấu có Ronaldo Nazario thi đấu. Tiền đạo có biệt danh "Người ngoài hành tinh" là thần tượng của cậu bé. 

Sau 15 năm, Người ngoài hành tinh Ronaldo hội ngộ cậu bé chiến thắng thần chết năm nào - Ảnh 1.

Năm 2003, thông qua một quỹ từ thiện "Make a wish" và Quỹ Real Madrid, giấc mơ được gặp gỡ thần tượng của Juan Alberto Duaso cũng trở thành sự thật. Năm đó, cậu bé 11 tuổi được mời đến đại bản doanh của Real Madrid để gặp Ronaldo.

15 năm sau, Juan Alberto Duaso đã vượt qua bệnh tật. Cuộc gặp bất ngờ với Ronaldo năm nào để tiếp thêm động lực cho cậu bé người Tây Ban Nha trở lại với cuộc sống bình thường. Mới đây, Real Madrid đã tổ chức cuộc hội ngộ cho tiền đạo người Brazil và Juan Alberto Duaso.

"Khi Juan chào đời, tôi 16 tuổi và là một cầu thủ bóng đá. Tuổi thơ của Juan gắn liền với bác sĩ và những ca phẫu thuật. Nhưng cậu ấy vượt qua tất cả nhờ những ước mơ. Khi cậu ấy 11 tuổi, lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau thông qua Quỹ từ thiện của Real Madrid.

Hôm nay, sau 15 năm, tôi lại gặp Juan. Giành danh hiệu hay ra mắt trong một đội bóng lớn cũng không hào hứng và cảm xúc như cuộc gặp gỡ với cậu ấy. Đây là cuộc gặp gỡ giúp cho chúng tôi, những cầu thủ, nhận ra trách nhiệm lớn hơn ngoài bóng đá. 

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi tôi đem đến niềm hy vọng cho những người như Juan. Tôi từng phải vật lộn vượt qua chấn thương để được chơi một lần nữa nên tôi hiểu John cũng đấu tranh, mạnh mẽ thế nào để giành lấy sự sống. Cảm ơn vì bạn là tấm gương trong cuộc sống", Ronaldo "béo" chia sẻ trên trang Instagram cá nhân.

Sau 15 năm, Người ngoài hành tinh Ronaldo hội ngộ cậu bé chiến thắng thần chết năm nào - Ảnh 2.

Kể từ sau khi chia tay sân cỏ, "Người ngoài hành tinh" Ronaldo không trở thành huấn luyện viên và cũng không làm việc liên quan tới trái bóng. Huyền thoại sinh năm 1976 tập trung vào các dự án kinh doanh và hoạt động từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên thế giới.