Sau 10 năm, game thủ Audition bồi hồi lên mạng tìm lại bạn "đồng đội" cũ

V, Theo Helino 19:42 06/04/2018

Không biết có ai đọc xong những dòng này và cũng muốn tìm lại những người bạn game thủ từng một thời cùng mình "finish" điên cuồng không nhỉ?

Cùng với Võ Lâm Truyền Kỳ, Audition từng là game online được giới trẻ Việt Nam yêu thích hàng đầu vào khoảng hơn 10 năm trước. Chính thức phát hành vào năm 2006, chỉ trong một thời gian ngắn, Audition đã tạo thành một cơn sốt với giới trẻ. Còn nhớ vào cái khoảng thời gian đó, dân 8X 9X ai cũng có cho mình một nhân vật trong Au và chăm chỉ mua đồ, cày level cho đứa con tinh thần này. 

Thời gian trôi đi thoăn thoắt, những game thủ ngày nào "finish" điên cuồng với "Cơn mưa qua", "Sweet dream", "Lucky" hay "10 minutes" giờ đều đã là những người trẻ trưởng thành. Trẻ nhất thì cũng 21, 22, còn lớn hơn thì cũng đã gần ngưỡng 30 mất rồi. 

Sau 10 năm, game thủ Audition bồi hồi lên mạng tìm lại bạn đồng đội cũ - Ảnh 1.

Nhìn lại một thời nhiệt huyết với Audition, ai cũng phải bật cười khi nhớ đến những chuỗi ngày cắm mặt vào máy tính, chinh phục hết đủ mọi cấp độ, từ nhảy đơn đến ghép cặp. Ngày ấy chơi thì chơi thế thôi chứ chẳng biết ai là ai. Có những nick ngày nào cũng nhảy đôi, nói chuyện trên mạng với mình từ ngày này qua tháng khác, thậm chí còn gọi nhau là "ông xã", "bà xã" nhưng tên thật là gì, bao nhiêu tuổi, ở đâu thì lại... chẳng biết. 

(Nguồn clip: Fanpage Reply 1990)

Mới đây, một cựu game thủ Audition đã lên mạng đăng bài với mong muốn tìm lại những người đồng đội cũ của mình năm nào. Trong bài viết này, người bạn chia sẻ rằng mình chơi Au cách đây đúng 10 năm và quen mặt tại server Hà Nội, phòng 808. 

Cụ thể, người bạn này viết: 

"Ngày ấy bọn em chỉ là những cô cậu nhóc cấp 2, cấp 3 ăn chưa no lo chưa tới. 

Nhóm bọn em có lẽ là những đứa đầu tiên ở kênh 808 server Hà Nội. Hồi đó cái kênh cũng có vài chục nhân vật mà thôi. Có bao nhiêu gương mặt cứ ghép đôi đi ghép đôi lại với nhau. Rồi cũng ghen tuông, khoá phòng, tạo mật khẩu nhảy ở trong, bên ngoài viết Thông báo nội bộ tùm lum. Ngày ấy vui lắm, mỗi lần đi học về ăn cơm xong là bay ra quán net ngồi. Có hôm hẹn "ông xã, bà xã" là ngồi lì trong góc của quán net tối tù mù chơi cả ngày. Có khi còn cãi nhau với "ông xã" rồi khóc nữa. 

Game là ảo nhưng tình cảm là thật các anh chị ạ. Hiện tại em vẫn giữ liên lạc với bạn Mít, dù đã 10 năm qua rồi. Hôm nay xem clip Audition nên em mạn phép nhờ mọi người giúp em tìm lại những người bạn ngày ấy. Dù đôi lúc cơm không lành canh chẳng ngọt, bọn em cũng cãi nhau ỏm tỏi cả lên nhưng tất cả với em là kỷ niệm đẹp nhất. Sau đây là danh sách các bạn em muốn tìm ạ. 

Sau 10 năm, game thủ Audition bồi hồi lên mạng tìm lại bạn đồng đội cũ - Ảnh 3.

Em chỉ nhớ tên nhân vật, tên thật các bạn có người em nhớ có người quên mất rồi: 

- Tên nhân vật: Kelly (con trai), sống tại Hà Nội.

- Tên nhân vật: emthembimbim, ở Lạng Sơn. Tên thật là Vân. 

- Tên nhân vật: Chip (con trai). Em không biết tên tuổi nhưng là một người cực kỳ hài hước và nói chuyện rất tâm lý.

- Tên nhân vật: Bảo Nhi ở Biên Hoà, Đồng Nai.

- Tên nhân vật: Trúc, hình như là ở Thủ Đức. 

- Tên nhân vật: Sóc tên thật là Thắng ở Hà Nội ạ.

Em xin cảm ơn mọi người đã đọc và cảm ơn rất nhiều.

Sau 10 năm, game thủ Audition bồi hồi lên mạng tìm lại bạn đồng đội cũ - Ảnh 4.

Đọc xong bài đăng này, cư dân mạng đã bình luận rằng đây chính là "Tháng năm rực rỡ"... phiên bản Audition. Nhiều người đã chia sẻ lại bài viết này với mong muốn giúp người bạn trên tìm lại được nhóm bạn năm nào của mình. Đồng thời mọi người cũng để lại lời chúc rằng hi vọng tất cả các thành viên sẽ sớm tìm lại được nhau, và thay vì chỉ trò chuyện trên mạng như 10 năm trước, họ sẽ có những cuộc gặp gỡ thật sự, cùng nhau ôn lại một thời thanh xuân "máu lửa" và đáng nhớ.  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm