‘Sát thủ Twitter” Nhật Bản bị truy tố tội sát hại, phân xác 9 người

Phương Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 21:52 11/09/2018

“Sát thủ Twitter” Nhật Bản Takahiro Shiraishi bị truy tố 9 tội danh giết người sau khi thừa nhận giết và phân tách thi thể nạn nhân, giấu trong nhà riêng vào năm 2017.

‘Sát thủ Twitter” Nhật Bản bị truy tố tội sát hại, phân xác 9 người - Ảnh 1.

Takahiro Shiraishi đã sát hại 9 người, chặt xác họ rồi giấu trong nhà riêng. Ảnh: Getty

Cuối năm 2017, cảnh sát Nhật Bản đã bắt tay vào điều tra từ vụ mất tích của một người phụ nữ, sau đó phát hiện ra cô chỉ là 1 trong những nạn nhân của Shiraishi. Hắn đã siết cổ 9 người bằng một sợi dây thừng và hầu hết nạn nhân đều là những người có ý định tự sát, chia sẻ nhiều điều tiêu cực trên phương tiện truyền thông xã hội, mong muốn được giúp đỡ chấm dứt cuộc sống.

Ngay sau đó, thông tin về kẻ giết người hàng loạt 27 tuổi xuất hiện tràn lan trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong phiên tòa xét xử diễn ra vào hôm qua (10/9), hắn bị truy tố với 9 tội danh giết người, Japan Times đưa tin. Quyết định này được đưa ra sau khi các chuyên gia xác nhận sức khỏe tâm thần của hắn bình thường, có khả năng chịu trách nhiệm hình sự.

Takahiro Shiraishi đã thừa nhận giết chết cả 9 nạn nhân của mình và lưu trữ các mảnh thi thể của họ trong thùng giữ lạnh và hộp dụng cụ tại căn hộ ở thành phố Zama, tỉnh Kanagawa. Nạn nhân của kẻ giết người bao gồm một người đàn ông và 8 phụ nữ trong độ tuổi từ 15-26.

Hắn thừa nhận đánh đập một số nạn nhân và có ý định cưỡng bức họ. Tiền là động cơ chính dẫn đến hành vi giết người hàng loạt của Shiraishi và hắn từng lấy 500.000 yên (khoảng 4.400 USD) của một nạn nhân. Hắn cũng khai với cảnh sát rằng đã che giấu và sống chung với các mảnh thi thể của 9 người, không dám phi tang vì sợ bị phát hiện.

(Theo Sputnik)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ rút dép lao vào vụt chồng tới tấp ngay sau khi sinh và lý do là...

    Nghe xong câu chuyện thấy anh chồng này bị vợ "đi đường quyền" cũng đáng đời lắm!
  • Đọc thêm